Singapore giải thích lý do từ chối người Việt Nam

Theo Tuổi trẻ,

Cục quản lý xuất nhập cảnh và cửa khẩu Singapore (ICA) ngày 28-7 đã giải thích những câu hỏi của Việt Nam về việc tại sao nhiều phụ nữ bị từ chối vào nước này.

Cục quản lý xuất nhập cảnh và cửa khẩu Singapore (ICA) cho rằng những người bi chối vào Singapore vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn nhập cảnh.


Làm thủ tục nhập cảnh ở phi trường Changi - Ảnh: wordpress.com

Báo Singapore The Straits Times đưa tin ICA không tiết lộ cụ thể bao nhiêu phụ nữ Việt Nam đã bị từ chối nhập cảnh, nhưng khẳng định họ vẫn chào đón công dân mọi quốc tịch vào Singapore.

“Mỗi du khách vào Singapore không được chấp nhận nghiễm nhiên, và mỗi trường hợp phải được xem xét cụ thể”, ICA tuyên bố.

Một người phát ngôn ICA cũng khẳng định các du khách có thể buộc phải trả lời một số câu hỏi và trải qua việc kiểm tra nếu nhà chức trách Singapore thấy cần thiết rồi mới cho phép nhập cảnh.

“Các nhân viên ICA ở các cửa khẩu của Singapore sẽ kiểm tra và xác định có cho phép các du khách nhập cảnh khi họ tới hay không”, ICA nói.

Trước đó truyền thông cho biết nhiều phụ nữ người Việt bị từ chối vào Singapore vì họ đã sử dụng các hộ chiếu khác nhau trong những lần nhập cảnh khác nhau. Thông tin cũng cho biết một số phụ nữ không thể giải thích tại sao họ muốn vào Singapore.

Năm ngoái, hơn 420.000 người Việt Nam đã vào Singapore, theo Tổng cục du lịch Singapore, tăng gần 1/3 so với năm 2010.

Một ngày khổ sở của tôi ở sân bay Singapore vì bị đuổi về nước

Giải mã ngôi làng bí ẩn đẩy người dân vào những ảo giác ma quái

Bí ẩn về “Ngôi làng bị nguyền rủa" khiến người dân ngủ li bì nhiều ngày, các bậc hưu trí vốn hòa nhã bỗng dưng chửi thề và đàn ông đột ngột tăng ham muốn tình dục đã được giải mã.

Theo Chiêu Văn (Tuổi Trẻ)

Chia sẻ
Đọc thêm