"Siêu trí tuệ": Tranh cãi Trấn Thành thiên vị khiến thí sinh bật khóc, "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép

Tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã gây ra không ít tranh cãi xoay quanh phần đối đầu giữa 2 thần đồng là Phước Vinh và Tuấn Minh.

Mới đây, tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của khán giả với màn đối đầu của các tài năng là Phước Vinh (14 tuổi) và Tuấn Minh (11 tuổi).

Trong phần thi, cả 2 có 25 phút để hệ thống lại các mốc lịch sử bóng đá được trải dài trên 40 trang màn hình led. Ban tổ chức bổ sung thêm nhiều sự kiện không liên quan đến thể thao để tăng độ khó cho người chơi.

Bước vào phần thi, chương trình chọn ra 100 mốc được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Sau đó, ban giám khảo và khách mời lựa chọn ngẫu nhiên 10 bức ảnh tương đương với 10 sự kiện lịch sử bóng đá. Từ những hình ảnh này, Phước Vinh và Tuấn Minh phải suy luận và bấm chuông để giành quyền trả lời. Kết quả, Tuấn Minh giành chiến thắng với tỉ số 5 - 4.

"Siêu trí tuệ": Tranh cãi "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép, Trấn Thành thiên vị khiến thí sinh bật khóc  - Ảnh 2.

Ngay sau chương trình lên sóng, nhiều khán giả chỉ trích Tuấn Minh khi cho rằng chiến thắng của cậu bé không thuyết phục vì không thể đem một người giỏi về cột mốc lịch sử so với bóng đá. Ngoài ra, Phước Vinh từ trước đến nay được biết đến với danh xưng "thần đồng lịch sử", việc bị đổi chủ đề thi là bất công đối với thí sinh này.

"Siêu trí tuệ": Tranh cãi Trấn Thành xử ép thí sinh, "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép - Ảnh 2.

Cư dân mạng chỉ trích chương trình vì cho Phước Vinh tham gia lĩnh vực không phải là thế mạnh.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những ý kiến bênh vực Tuấn Minh khi cho rằng cậu bé mới là người bị đối xử bất công và người có lỗi ở đây chính là Trấn Thành, ban tổ chức khi tạo điều kiện cho Phước Vinh gỡ hòa.

Cụ thể, khi Tuấn Minh trả lời đúng 5 câu liên tiếp, 1 câu bỏ qua trong số 10 câu được chương trình đưa ra cho cả hai, lẽ ra Tuấn Minh phải được công bố đã giành chiến thắng ngay thời điểm đó. Tuy nhiên, chương trình đã tạo cơ hội cho Phước Vinh gỡ hòa. Việc Trấn Thành đề nghị có thêm một câu hỏi cho cả hai thí sinh dù không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Tuấn Minh, khiến cậu bé khóc nức nở cũng làm cho nhiều khán giả bức xúc.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng đưa ra quan điểm Phước Vinh cũng có thể từ chối phần thi của mình nếu như cảm thấy chủ đề mà chương trình đưa ra không đúng với sở trường. Tuy nhiên, Phước Vinh vẫn tự tin tham gia và cho biết em ấy khá yêu thích bóng đá nên không có gì là bất công cả. Ngoài ra, Tuấn Minh cũng không hẳn là chỉ biết về bóng đá khi cậu bé từng thể hiện khả năng ghi nhớ các mốc thời gian ở nhiều lĩnh vực thông qua chương trình Mặt trời bé con.

"Siêu trí tuệ": Tranh cãi "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép, Trấn Thành thiên vị khiến thí sinh bật khóc  - Ảnh 4.

Tuấn Minh bật khóc vì Trấn Thành và chương trình tạo cơ hội cho Phước Vinh gỡ hòa.

"Siêu trí tuệ": Tranh cãi Trấn Thành xử ép thí sinh, "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép - Ảnh 3.

"Siêu trí tuệ": Tranh cãi Trấn Thành xử ép thí sinh, "thần đồng sử học" Phước Vinh bị xử ép - Ảnh 4.

Khán giả lên tiếng bênh vực Tuấn Minh và cho rằng cả hai mới là "nạn nhân" của chương trình.

Hiện tại, màn dự thi của Tuấn Minh và Phước Vinh vẫn tiếp tục là chủ đề tranh cãi trên các trang mạng xã hội.

Phần thi của Tuấn Minh - Phước Vinh

Chia sẻ
Đọc thêm