"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới

PV,
Chia sẻ

Nếu toilet được cho là một trong những phát minh "vĩ đại nhất", thì cũng nên dành cho người Nhật sự ngưỡng mộ đặc biệt với những sáng kiến công nghệ mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới cho văn hóa vệ sinh trên khắp thế giới.

Từ toilet nguyên thủy đến sáng kiến của người Nhật

Lịch sử nhân loại ghi nhận rất nhiều phát minh vĩ đại như thuốc súng, bóng đèn, la bàn. Thế nhưng, ngoài những thứ xem chừng "bác học" kể trên, một phát minh khác có tính "ứng dụng" cũng xứng đáng được nêu tên trong danh sách, không gì khác ngoài chiếc toilet.

Toilet với lịch sử phát triển mấy nghìn năm vẫn luôn làm đúng nhiệm vụ giúp con người "giải quyết nỗi buồn" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Chẳng vậy mà kể từ khi chiếc toilet được ghi nhận tại đảo Skara Brae (Scotland), con người đã không ngừng đưa ra các phiên bản cải tiến của toilet với mục đích biến mỗi lần giải quyết trở thành một lần thư giãn. Người Ai Cập cổ đại đã sáng tạo ra lỗ vệ sinh hình chìa khóa nhằm tăng sự thoải mái và sáng tạo này đã ảnh hưởng đến hình dáng toilet về sau.

"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới - Ảnh 1.

Chiếc toilet được ghi nhận tại đảo Skara Brae (Scotland). Ảnh: Sưu tầm

Trong suốt quá trình nâng cao trải nghiệm vệ sinh, công nghệ đã có mặt, bắt tay cùng với ý tưởng sáng tạo mang đến cuộc cách mạng vệ sinh đúng nghĩa. Những năm 80s, cả thế giới trầm trồ khi người Nhật phát minh ra toilet rửa tự động với nước ấm, bệ sưởi. Sau hơn ba thập kỷ, người ta vẫn không khỏi ngưỡng mộ cách họ thay đổi chuẩn mực vệ sinh gắn liền với công nghệ đỉnh cao.

Nắp rửa điện tử WASHLET tạo ra cuộc cách mạng về vệ sinh

Một ví dụ điển hình về thiết bị vệ sinh thông minh, mang niềm tự hào "Made in Japan", được yêu thích tại nhiều quốc gia chính là nắp rửa điện tử của TOTO. Người Nhật đã "thuyết phục" cả thế giới từ bỏ cuộn giấy vệ sinh truyền thống nhờ vào những tính năng công nghệ được tích hợp trong thiết bị nắp rửa điện tử, mang tới trải nghiệm vệ sinh sạch sẽ và an toàn.

Cụ thể, nắp rửa điện tử WASHLET gợi mở giải pháp làm sạch tự động với các tính năng: tự động đóng/mở nắp bàn cầu, bệ ngồi sưởi ấm, khử mùi, sấy khô, vòi rửa tích hợp đa dạng chế độ làm sạch và massage,… nhằm mang lại sự yên tâm cùng những khoảnh khắc thư giãn và thoải mái.

"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới - Ảnh 2.

Vòi rửa tự động đa chế độ làm sạch và massage. Ảnh: TOTO Vietnam

Tiện ích không chạm được tối ưu hóa hạn chế người dùng phải trực tiếp nhấc nắp bàn cầu, nơi có đến hàng triệu vi khuẩn gây bệnh. Mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng trên điều khiển thông minh với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tích hợp các nút bấm minh họa sinh động. Tính năng này không chỉ thân thiện với người lớn tuổi mà còn thu hút trẻ nhỏ rèn tính tự lập và thói quen vệ sinh đúng cách.

"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới - Ảnh 3.

Điều khiển thông minh khởi động chu trình làm sạch khép kín. Ảnh: TOTO Vietnam

Hơn hết, TOTO WASHLET còn "giải phóng" người dùng khỏi nỗi lo kỳ cọ toilet nhờ công nghệ tự động làm sạch vòi rửa và lòng bàn cầu bằng nước kháng khuẩn EWATER+ kết hợp chức năng phun sương PREMIST .. Khi kết hợp cùng các công nghệ làm sạch khác của bàn cầu TOTO như: men sứ CeFiONtect, thiết kế vành kín, công nghệ xả xoáy TORNADO,… chức năng kháng khuẩn của EWATER+ càng trở nên tối ưu với khả năng loại bỏ các chất thải và vết bẩn cứng đầu có thể gây ố vàng vĩnh viễn.

"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới - Ảnh 4.

Lòng bàn cầu luôn sạch khuẩn nhờ công nghệ nước khử trùng EWATER+. Ảnh: TOTO Vietnam

Những tính năng siêu việt kể trên đủ để khẳng định sự ra đời của nắp rửa điện tử là một phát kiến đột phá thời hiện đại. Ngược lại lịch sử vào năm 1956, người ta cũng từng gọi Ajax - chiếc bồn cầu xả nước tiên phong của nhân loại là phát kiến mang tính bước ngoặt. Thế nhưng, điểm khác biệt để một phát minh vĩ đại trở nên vĩ đại hơn nằm ở tính ứng dụng, đi vào đời sống phục vụ nhu cầu của con người. Ajax vẫn sẽ được nhắc đến là kiệt tác mà Sir John Harington, con đỡ đầu của nữ hoàng Anh Elizabeth I chỉ làm duy nhất 2 cái: một cho nữ hoàng và một cho bản thân. Còn với TOTO WASHLET, nắp rửa điện tử này đã len lỏi vào "ốc đảo nhỏ" của hàng triệu hộ gia đình với hơn 60 triệu chiếc đã được tiêu thụ trên toàn cầu (thống kê đến tháng 8/2022), từng ngày thay đổi thói quen vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cho người dùng.

"Siêu phẩm công nghệ" đưa văn hóa vệ sinh chuẩn Nhật đi khắp thế giới - Ảnh 5.

TOTO ưu đãi lên đến 25% khi mua Bộ kết hợp bàn cầu Và Nắp rửa điện tử TOTO WASHLET. Ảnh: TOTO Vietnam

Với sứ mệnh giúp gia đình Việt dễ dàng tiếp cận với thiết bị vệ sinh thông minh, TOTO Việt Nam thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nằm trong chuỗi sự kiện đón mừng năm mới, TOTO Việt Nam đang áp dụng ưu đãi cho dải sản phẩm làm sạch toàn diện. Cụ thể, từ 17/10 đến 31/12/2022, TOTO ưu đãi đến 25% khi mua nắp rửa điện tử WASHLET kết hợp bàn cầu. Ngoài ra, chương trình được áp dụng cho các dòng sản phẩm khác như nắp rửa cơ, chậu rửa, bộ sưu tập sen vòi…

Chia sẻ