Cử nhân từng du học Nhật Bản làm osin, lương 50 triệu/tháng

Phương Thu , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Hiện tại, cô gái 9x này đã theo đuổi công việc “bảo mẫu toàn thời gian” được 5 năm, câu chuyện của cô đã thu hút nhiều chú ý của dư luận và nhận về nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Khi nhắc đến nghề bảo mẫu khó ai nghĩ đến một cô gái trẻ thế hệ 9x tốt nghiệp cử nhân, từng du học Nhật Bản, biết chơi đàn piano và violin, thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật lại đang làm một “bảo mẫu toàn thời gian” với mức lương 15.000 NDT/tháng (khoảng 51 triệu VND).

Là “hòn ngọc quý” trong vòng tay của bố mẹ và quyết định ra ngoài nhìn ngắm thế giới để thay đổi bản thân

Cô gái này tên là Nemo, sinh năm 1992 đến từ Sơn Đông, Trung Quốc. Nemo là con một trong gia đình, lớn lên trong tình yêu thương của gia đình. Từ nhỏ, cô đã tiếp xúc với nhạc cụ như đàn organ, violin, tính cách độc lập, có chính kiến. 

Năm 18 tuổi, Nemo thi đậu vào khoa thanh nhạc của một trường đại học như nguyện vọng. Nemo dựa vào kỹ năng chơi đàn thời thơ ấu của mình để làm giáo viên dạy violin tại cửa hàng bán nhạc cụ, nhận biểu diễn tại các sự kiện, điều này đã giúp cô kiếm đủ phí sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nemo quyết định đến Nhật Bản du học, nhưng cô đã phụ mong đợi học tiếp thạc sĩ của bố mẹ, cô chọn học ngôn ngữ với thời gian là 1 năm. Vì cô biết rõ về những gì mình muốn: Để thay đổi thế giới của mình, cô phải bắt đầu bằng cách thay đổi tầm nhìn của mình.

9x du học Nhật Bản, thành thạo tiếng Anh nhưng hiện làm osin với lương “khủng" ngang giám đốc - Ảnh 1.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, Nemo dành thời gian rảnh rỗi để đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống, cô đã làm cùng hai công việc một lúc, một công việc ở nhà xưởng và một công việc ở cửa hàng quần áo Uniqlo. 

Một năm sau, Nemo về nước và sống tại Bắc Kinh. Từ nhỏ, Nemo đã rất thích xem các chương trình giải trí và phim truyền hình, nên cô rất mong muốn được làm quen với những minh tinh nổi tiếng, vì vậy cô quyết định trở thành một thợ trang điểm. Cô giấu bố mẹ đi học trang điểm thay vì tìm một công việc liên quan đến âm nhạc.

Khi mới vào nghề, cô trang điểm đủ các kiểu, bao gồm cả diễn viên, khách mời và cô dâu. Trong mắt người khác thợ trang điểm có địa vị rất thấp bé, nhưng cô không quan tâm điều đó. Nemo muốn kiếm được nhiều tiền hơn, mua những thứ mình thích và tặng những món quà ý nghĩa cho bố mẹ.

9x du học Nhật Bản, thành thạo tiếng Anh nhưng hiện làm osin với lương “khủng" ngang giám đốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, công việc trang điểm luôn vất vả, giờ giấc linh hoạt, mà tiền lương hàng tháng chỉ 4.000 NDT, chỉ vừa đủ để trang trải cuộc sống. Lý do cô chọn nghề này là vì cô nhận thấy bản thân có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, cô muốn thay đổi bản thân và mở rộng các mối quan hệ. 

Nemo chia sẻ rằng: “Tôi khá hướng nội, tôi cảm thấy rằng có một mảnh trái tim mình bị thiếu khi còn nhỏ. Khi lớn lên, tôi rất muốn trở nên hướng ngoại, vui vẻ, kết bạn nhiều hơn và trở nên tốt hơn.”

Cơ hội đến một cách bất ngờ và 5 năm làm bảo mẫu với mức lương “giám đốc”

Một lần đi làm nọ, Nemo gặp một khách hàng, người này đã thay đổi quỹ đạo cuộc đời cô.

Hôm đó, cô giúp khách trang điểm, vừa trang điểm vừa trò chuyện. Người khách biết cô đa tài, nên đã ngỏ lời mời cô đến nhà làm giúp việc toàn thời gian. Công việc chính là chăm sóc cho cô con gái 5 tuổi của khách, sẽ được bao ăn ở khi làm việc. Công việc nấu nướng và dọn dẹp đã có người giúp việc khác làm, nên cô không cần lo về phương diện này.

Vì không có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, nên Nemo đồng ý thử việc 3 ngày. Nào ngờ, cô có thể sử dụng hết tất cả “ngón nghề” của mình vào công việc này.

9x du học Nhật Bản, thành thạo tiếng Anh nhưng hiện làm osin với lương “khủng" ngang giám đốc - Ảnh 3.

Cô có thể làm các công việc như dạy đàn, dạy tiếng Anh, phụ đạo bài tập cho con gái của chủ. Khi cô chủ đi sự kiện, cô cũng có thể giúp trang điểm bất cứ lúc nào. Nhờ nhiều tài nghệ mà Nemo rất được gia đình cô chủ yêu thích. 

Cho đến một năm sau, gia đình cô chủ chuyển ra nước ngoài sinh sống, công việc “bảo mẫu” đầu tiên của Nemo kết thúc. Sau đó, cô liên hệ với công ty môi giới và tiếp tục theo đuổi nghề này.

Hiện đã là năm thứ năm Nemo theo đuổi công việc này và đang giúp việc cho gia đình người chủ thứ tư với mức lương 15.000 NDT mỗi tháng. Đối với người chủ này, Nemo rất biết ơn, vì cô đã nhận được sự tôn trọng nhất, làm việc tại gia đình họ Nemo có phòng riêng, có nhiều không gian riêng tư hơn và có thể làm những điều mình thích.

Hạnh phúc với công việc mình chọn

“Công việc không phân biệt cao thấp, có thể khiến người ta hạnh phúc thì đó là một công việc tốt.” Nemo tự nhận mình là một kiểu “bảo mẫu” sống khác và rất hài lòng với công việc hiện tại. Tuy nhiên, bố mẹ cô không hay biết gì về công việc của cô, nghĩ rằng cô đang làm một gia sư tại Bắc Kinh.

Tháng 10 năm nay, khi được chủ nhà đồng ý, Nemo bắt đầu quay video ghi lại công việc hàng ngày của mình đăng tải lên mạng xã hội. Các video thú vị của cô thu hút được đông đảo sự chú ý, nhiều dân cư mạng bày tỏ rất bất ngờ về cô bảo mẫu trẻ tuổi có bằng cử nhân, biết chơi đàn này.

9x du học Nhật Bản, thành thạo tiếng Anh nhưng hiện làm osin với lương “khủng" ngang giám đốc - Ảnh 4.

Những món Nemo làm

Bên cạnh đó, bố mẹ cô cũng biết chuyện cô đang làm giúp việc cho nhà người ta. Ban đầu mẹ cô rất phản đối công việc này của cô, nhưng cô có suy nghĩ riêng: “Con chọn làm những gì mình muốn, con có thể tìm thấy niềm vui từ đó, con nghĩ như thế đã đủ mãn nguyện rồi”. Bố mẹ cô cũng hết cách, cuối cùng chỉ đành chấp nhận.

Sau khi các video của cô được lan truyền rộng rãi, cô đã nhận về nhiều lời động viên cũng như nhiều chỉ trích từ dân cư mạng. Có người cho rằng cô lan tỏa nhiều năng lượng tích cực cho mọi người, cũng có người nói rằng cô lừa đảo để nổi tiếng và có ý đồ riêng.

Mặc dù rất buồn nhưng Nemo hiểu rằng mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người, chỉ cần sống thật với chính mình là đủ. Những lúc rảnh rỗi cô thường xem phim để giải trí hoặc tìm hiểu về tâm lý và giáo dục trẻ em. Hiện tại, cô đã thi đậu chứng chỉ giáo viên. Nemo tin rằng: “Bất kể bạn đang làm nghề gì, điều quan trọng là phải có thái độ học tập suốt đời”.

Cuộc sống này, bạn sẽ là một vai phụ ngoại trừ chính bạn, hãy sống một cuộc sống tích cực và lạc quan làm điều bạn thích.

Chia sẻ
Đọc thêm