Shark Liên: “Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải giàu có. Nếu giàu có là giàu tình giàu nghĩa, không phải giàu tiền”

Ngoài các danh xưng lớn lao như “nữ doanh nhân thành đạt”, Shark Liên có chăng cũng giản dị chỉ là một người truyền cảm hứng xuất hiện trên sóng truyền hình với nhiều vai trò khác nhau.

Kể từ khi tham gia chương trình truyền hình “Thương vụ bạc tỷ” với vai trò nhà đầu tư, Shark Đỗ Liên hay còn được gọi với cái tên “Madam Liên” đã nhận về không ít sự quan tâm của mọi người, nhất là cộng đồng phụ nữ.

Chị là tấm gương sáng điển hình của một “phái yếu” trên thương trường, dù làm gì làm, tài ba đầu đội trời chân đạp đến cỡ nào chị vẫn giữ cho mình một trái tim nóng, thổn thức trước những vấn đề chung của xã hội và rung cảm trước những câu chuyện khởi nghiệp mang tính nhân văn, có tác động tích cực đến cho cộng đồng.

Và mới đây, nhân ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10, Shark Liên lại thêm một lần chia sẻ về bí quyết thành công của mỗi người doanh nhân. Thú vị ở chỗ, chia sẻ của Shark Liên không “đao to búa lớn” như trích dẫn của những quyển sách dạy làm giàu, nó chân thành như đúng tinh thần của chị nhưng thúc đẩy mạnh mẽ năng lượng nội tại bên trong mỗi người.

Shark Liên viết:

“Mọi người vẫn hay thắc mắc, bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt là gì? Hoặc họ đã làm điều đó như thế nào? Câu trả lời cực kỳ đơn giản, bí quyết đó tồn tại trong mỗi người chúng ta, quan trọng bạn có dùng đến bí quyết đó hay không, mọi sự thành công đều bắt đầu từ... CỐ GẮNG!

Shark Liên: “Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải giàu có. Nếu giàu có là giàu tình giàu nghĩa, không phải giàu tiền” - Ảnh 2.

Tôi cũng từng là một người trẻ khởi nghiệp và tất cả những thử thách, khó khăn, tôi đều trải qua, hơn 20 năm tôi tích lũy được kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân và có những thành công nhất định. Tất cả không nằm ngoài sự cố gắng. Nếu bạn không cố gắng bạn sẽ không có được bất kỳ kết quả nào xứng đáng cả.

Thất bại đã sao, cứ cố gắng thành công sẽ đến, dù sớm dù muộn. Thiếu may mắn thì đã sao, may mắn sẽ không phụ lòng những người biết phấn đấu hết mình. Ý tưởng kinh doanh không hấp dẫn, những nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ bạn về tài chính nếu bạn biết cố gắng hoàn thiện ý tưởng đó một cách xuất sắc nhất!”.

Shark Liên: “Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải giàu có. Nếu giàu có là giàu tình giàu nghĩa, không phải giàu tiền” - Ảnh 3.

Đi kèm với đôi dòng giá trị bên trên, Shark Liên còn chia sẻ thêm một đoạn clip với nội dung cũng giá trị không kém. Clip ghi lại khoảnh khắc Shark Liên nói chuyện trong một buổi tập huấn nữ lãnh đạo gần đây với nội dung xoay quanh triết lý kinh doanh và kiếm tiền của chị suốt bao năm qua:

“Vợ chồng chúng tôi luôn tâm sự với nhau, mình kiếm tiền nhưng không kiếm bằng mọi giá. Tôi chọn cách kiếm tiền nhân văn, mang niềm vui đến cho cộng đồng vì qua đó, tôi có được hạnh phúc. Tôi tích phúc đức cho con cái mình, cho người thân xung quanh mình.

Ở kiếp này, tôi chỉ mong muốn mình trở thành người tốt, để khi nhắc đến, mọi người nhớ ra ngay tôi là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải là một người giàu có. Nếu giàu có thì đó là giàu tình, giàu nghĩa, không phải giàu tiền”.

Shark Liên: “Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải giàu có. Nếu giàu có là giàu tình giàu nghĩa, không phải giàu tiền”.

Quả thật có thể nói, ngoài các danh xưng lớn lao như “nữ doanh nhân thành đạt”, Shark Liên có chăng cũng giản dị chỉ là một người truyền cảm hứng xuất hiện trên sóng truyền hình với nhiều vai trò khác nhau:

Lúc thì là cô giáo nghiêm khắc hướng dẫn người trẻ trên con đường khởi nghiệp; lúc thì là “bà ngoại” hiền từ, tan chảy mỗi khi thấy trẻ con; lúc thì là một người bạn cực kỳ hài hước. Thậm chí có khi Shark Liên còn là một người chị, người mẹ thân tình bảo ban thế hệ sau về đạo đức kinh doanh, về việc trân trọng và bảo vệ môi trường sống cũng như là lo lắng cho sức khỏe của người Việt.

Chia sẻ
Đọc thêm