Shark Bình đăng bài toán hình học lớp 9 lên trang cá nhân nào ngờ khiến dân tình có nhiều ý kiến trái chiều, nhận tới hơn 12k like

Lời giải cho bài toán hình học của Shark Bình nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, Shark Nguyễn Hòa Bình đã đăng tải một bài toán lên trang cá nhân. Bài viết nhanh chóng thu hút sự tò mò của dân mạng, nhận về hàng nghìn lượt tương tác.

Cụ thể, Shark Bình đăng một tấm ảnh bài toán hình học lớp 9 với đề bài: "Toán lớp 9: chứng minh F-E-D-C thẳng hàng!" và tiết lộ lời giải dưới phần bình luận.

Shark Nguyễn Hòa Bình đăng bài toán hình học lên trang cá nhân với lời giải khiến dân tình có nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

Bài toán hình học của Shark Bình thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và tương tác của dân mạng.

Ngay dưới phần bình luận, Shark Bình đăng tải liền đáp án như sau:

"ĐÁP ÁN: bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa???

Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán đánh đố như này".

Shark Nguyễn Hòa Bình đăng bài toán hình học lên trang cá nhân với lời giải khiến dân tình có nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 2.

Phần tiết lộ đáp án của Shark Bình nhận được lượng tương tác khủng.

Theo đó, Shark Bình cho rằng những người chơi nhiều, học kém vẫn có thể thành công ở trường đời hơn những bạn học đứng đầu lớp là vì không phung phí thời gian vào những bài toán "đánh đố" như trên.

Tuy nhiên, bài đăng của Shark Bình lại nhận về rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều của cư dân mạng. Nhiều người thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Shark Bình, cho rằng trải nghiệm thực tế sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích.

Nhưng bên cạnh đó, có những ý kiến cho rằng chương trình học đưa ra các bài toán như trên là để rèn luyện tư duy, làm nền tảng để phát triển kiến thức. Mọi người cảm thấy cách kết luận của Shark làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều thế hệ trẻ hiện tại.

Chia sẻ
Đọc thêm