Sếp Facebook điều chỉnh lương dựa trên nơi ở của nhân viên, ai nấy đều tán thành vì quá hợp lý

Với sự điều chỉnh này, nhà sáng lập của MXH lớn nhất hành tinh hi vọng mọi thứ công bằng hơn với toàn bộ nhân viên.

Trang Business Insider và tờ CNBC đều đưa tin, Mark Zuckerberg - nhà sáng lập và CEO của Facebook có thể sẽ điều chỉnh mức lương đối với những nhân viên rời khỏi Thung lũng Silicon.

Được biết thêm, với những người làm việc ngoài Thung lũng Silicon, họ sẽ bị giảm lương. Bởi vùng Thung lũng Silicon vốn được biết đến là một nơi chi phí nhà đất, sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ. Nếu họ rời đi tức là những chi phí ấy sẽ giảm đi đáng kể, do đó một sự điều chỉnh lương là cần thiết.

Mark Zuckerberg đưa ra chính sách điều chỉnh lương dựa trên vị trí sống của nhân viên, ai nấy đều tán thành vì quá hợp lý - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg còn nhấn mạnh thêm: "Công ty sẽ điều chỉnh lương của nhân viên theo vị trí sống của bạn ở thời điểm này. Những hành vi gian dối sẽ bị nhận hậu quả nặng."

Động thái trên được đưa ra sau khi Mark cho phép 50% nhân viên của Facebook có thể làm việc tại nhà 5-10 năm nữa, theo CNN đưa tin. Công ty cũng hi vọng doanh thu của Facebook tăng lên khi nhân viên được làm việc từ xa và sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào việc tuyển dụng cho các vị trí kỹ thuật tiên tiến. Việc tuyển dụng theo phương thức mới có khả năng làm đa dạng hóa nguồn nhân lực cho công ty hơn, giúp MXH Facebook ngày một trở nên tốt đẹp và hiệu quả với người dùng.

Mark Zuckerberg đưa ra chính sách điều chỉnh lương dựa trên vị trí sống của nhân viên, ai nấy đều tán thành vì quá hợp lý - Ảnh 2.

"Cơ hội của nhiều người sẽ bị đóng lại mãi mãi nếu công ty chỉ tuyển dụng những người sống ở một số ít thành phố lớn hoặc sẵn sàng chuyển đến đó. Khi nhân viên sống ở các cộng đồng đa dạng, họ sẽ có những quan điểm và tư duy khác biệt." - Mark cho biết thêm.

Như vậy, Facebook cũng đã gia nhập vào danh sách những công ty cho nhân viên làm việc từ xa dài hạn, bên cạnh Twitter và Google. Dịch Covid-19 cũng là lúc nhân viên được định hình lại phương thức làm việc. Trong một cuộc khảo sát với hàng ngàn nhân viên công nghệ tại khu Bay Area, cứ 2/3 người được hỏi sẽ nói rằng họ muốn xem xét làm việc từ xa nếu công ty cho phép và cung cấp cơ hội.

Mark Zuckerberg đưa ra chính sách điều chỉnh lương dựa trên vị trí sống của nhân viên, ai nấy đều tán thành vì quá hợp lý - Ảnh 3.

Tham khảo CNBC, Business Insider

Chia sẻ
Đọc thêm