Google và Facebook cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến tận năm 2021!

Điều này dường như là sự thừa nhận của hai hãng công nghệ lớn rằng biện pháp giãn cách xã hội sẽ còn kéo dài lâu hơn mọi người mong muốn.

Theo Ladbible đưa tin, tập đoàn Google và Facebook mới đây đã thông báo với nhân viên rằng công ty cho phép họ được làm việc ở nhà đến ít nhất là đầu năm 2021. Thông tin này được báo cáo từ cuộc họp nhân sự do Sundar Pichai - giám đốc điều hành văn phòng của công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh chủ trì.

Google và Facebook bất ngờ cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến tận năm 2021! - Ảnh 1.

Cũng trong cuộc họp hôm thứ 5 vừa rồi, ông cho biết thêm sẽ có một số nhân viên cần đến văn phòng làm việc vào đầu tháng Bảy. Tất nhiên họ sẽ được tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân phòng tránh Covid-19. Số nhân viên còn lại - những ai làm việc tại nhà mà không bị ảnh hưởng nhiều, sẽ tiếp tục hình thức đó.

Đối với Facebook, gã khổng lồ truyền thông MXH cũng thừa nhận rằng khả năng nhân viên quay trở lại văn phòng trước năm sau là điều không thể.

Người phát ngôn cho biết: "Facebook đã thực hiện bước tiếp theo trong việc chuẩn bị quay lại làm việc. Hôm nay, chúng tôi đã thông báo rằng bất kỳ ai có thể làm việc từ xa đều có quyền chọn hình thức này đến hết năm. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một tình huống phát sinh khi nhân viên và gia đình họ đưa ra quyết định quan trọng: trở lại văn phòng hay không."

Google và Facebook bất ngờ cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến tận năm 2021! - Ảnh 2.

Facebook vẫn chưa quyết định nhân viên nào sẽ trở lại văn phòng làm việc, người phát ngôn nói thêm. Tháng trước, ông Zuckerberg cho biết Facebook sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc họp nào hơn 50 người cho đến ít nhất là tháng 7/2021.

Facebook là một trong những công ty công nghệ đầu tiên cho phép nhân viên làm việc từ xa. Kể từ đó, tập đoàn này đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ nhân viên của mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Phải kể đến trong đó là việc Facebook thưởng nhân sự khoản tiền lương 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) để họ có thể sắp xếp công việc ở nhà và trang trải chi phí chăm sóc con cái. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Mỹ, việc nhân viên được làm việc ở nhà sẽ thúc đẩy quá trình giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mau chóng hơn.

Google và Facebook bất ngờ cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến tận năm 2021! - Ảnh 3.

Theo Ladbible, CNBC

Chia sẻ
Đọc thêm