Sau vụ án cha giết con vì là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!

Liệu lối suy nghĩ này có còn phù hợp trong thời đại mới?

2 năm trước, một vụ án thương tâm đã xảy ra. Wendell Melton bị bắt vì liên quan trực tiếp đến cái chết của cậu con trai 14 tuổi Giovanni. Theo đó, những người thân thiết khẳng định rằng nguyên nhân vì ông ta không thể chịu đựng được việc con mình là người đồng tính. Hiện tại, Melton vẫn đang trong giai đoạn bị quản thúc tại gia, phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Thông tin này được lan truyền trên MXH vài giờ trước. Tại đó, mọi người đã bình luận rất nhiều, và đáng chú ý hơn, hầu hết đều không thương tiếc cho cái chết của Giovanni. Thậm chí, họ lại ủng hộ việc làm trái pháp luật của người bố. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một số bình luận như thế:

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 1.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 2.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 3.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 4.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 5.

Những bình luận qua lại này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Trái ngược, không ít người đã lên tiếng bênh vực cộng đồng LGBT.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 6.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 7.

Chúng ta đang sống ở những ngày tháng cuối năm 2019, khi mà thế giới giờ đây đã rất cởi mở với cộng đồng LGBT.

Nó không chỉ liên quan đến vấn đề giới tính, mà còn là câu chuyện về đạo đức. Dù con có như thế nào đi chăng nữa, cha mẹ cũng nên thấu cảm. Đánh con đã là hơi quá đáng rồi, đằng này lại thẳng tay sát hại con đẻ của mình bằng hình thức man rợ đau đớn. Dường như mọi người chỉ tập trung vào khía cạnh người con là gay, chứ không còn đoái hoài gì đến vụ án người thân sát hại nhau này.

Sau vụ án kinh hoàng cha giết con trai vì con là người đồng tính, cư dân mạng Việt đã có những bình luận nằm ngoài sức tưởng tượng!  - Ảnh 8.

Như đã nói, thế giới đang dang rộng vòng tay đón chào cộng đồng LGBT hơn. Đặc biệt, những người nổi tiếng thuộc LGBT cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy quyền bình đẳng giới. Họ sẵn sàng đứng lên vì tiếng nói của cả cộng đồng, của chính bản thân mình.

Ellen De Generes là một ví dụ điển hình như thế. Cô là một người Mỹ thuộc cộng đồng LGBT. Ellen còn giữ vai trò diễn viên hài, nhà sản xuất và đồng thời là một trong những người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, hài hước nhất trên toàn nước Mỹ. Những lời nói của cô luôn chứa đựng thông điệp động viên và khích lệ mọi người. Có rất nhiều người (đặc biệt là cộng đồng LGBT) xem cô như một người hùng.

Xin được trích lại những câu nói nổi tiếng của người phụ nữ tuyệt vời này để chúng ta cùng đồng cảm với cộng đồng LGBT và trân trọng họ hơn trong cuộc sống:

"Thật sự tuyệt vời khi chúng ta là những người được lựa chọn, nhưng có những giai đoạn trong cuộc đời mình, tôi cảm thấy tôi không phải là những người đó. Bởi vì tôi khác biệt, và tôi muốn chắc chắn mọi người đều biết rằng: Điều khiến bạn khác biệt ngày hôm nay, sẽ khiến bạn trở nên nổi bật mai sau.”

“Bạn nên tự hào bởi sự khác biệt của bản thân. Bạn nên tự hào vì bạn là ai… Trở nên độc đáo là một điều rất, rất quan trọng, và sự phù hợp không phải là một vấn đề đáng để ta quan tâm. Hãy trở nên độc và lạ bởi chính con người mình bạn nhé.”

"Đẹp là thoải mái với những gì thuộc về bạn. Đẹp là biết và chấp nhận con người của chính bạn."

Hãy mở rộng trái tim mình và nhìn nhận mọi chuyện một cách tích cực nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm