Bố nhẫn tâm nổ súng bắn chết con trai 14 tuổi vì "thà có thằng con chết còn hơn để nó đồng tính"

Trên thực tế, Giovanni chỉ mới công khai giới tính với mẹ được 2 tháng trước vụ việc thương tâm. Cậu đã có ý định nói chuyện thẳng thắn với bố mình nhưng Melton "không thể chấp nhận sự thật này".

Wendell Melton bị bắt vào 2 năm trước vì liên quan trực tiếp đến cái chết của cậu con trai 14 tuổi Giovanni.

Hiện tại, gã đang phải đối mặt với tội giết người công khai, sở hữu súng và lạm dụng trẻ em cấp độ I.

Veronica Melton, mẹ của nạn nhân, cho biết cô vẫn đang chờ đợi công lý được thực thi sau khi "sụp đổ vì cái chết của con trai do người chồng kỳ thị đồng tính gây ra".

Bố nhẫn tâm nổ súng bắn chết con trai 14 tuổi vì "thà có thằng con chết còn hơn để nó đồng tính" - Ảnh 1.

Wendell Melton

Theo báo cáo của đài KSNV 2 năm về trước: Sở cảnh sát Henderson xác nhận người cha 53 tuổi Melton đã bắn chết cậu con trai Giovanni ngay tại nhà riêng.

Mặc dù Melton một mực khẳng định gã vô tình làm súng cướp cò sau khi cãi vã với con trai, những người gần gũi với Giovanni khẳng định: Việc có một đứa con đồng tính đã khiến ông bố Melton giết hại cậu bé tội nghiệp.

Sonja Jones, mẹ nuôi của Giovanni, cho biết Melton "cảm thấy có rất nhiều vấn đề xung quanh xu hướng tính dục của con trai mình".

"Hắn ta ghét việc con trai mình đồng tính. Tôi dám chắc trong suy nghĩ của Melton, gã thà có một đứa con đã chết còn hơn phải chứng kiến nó đồng tính".

Jones còn cho hay, Melton đã nổ súng sau khi thấy Giovanni đi với bạn trai của cậu - bà nhấn mạnh rằng, cuộc đời tươi đẹp của một đứa trẻ đã bị cướp đi vì sự kỳ thị, thiếu hiểu biết.

Bố nhẫn tâm nổ súng bắn chết con trai 14 tuổi vì "thà có thằng con chết còn hơn để nó đồng tính" - Ảnh 2.

Giovanni, 14 tuổi, bị cha bắn chết chỉ vì cậu là người đồng tính

Trước tòa, cô Veronica, mẹ ruột của Giovanni, đã chống lại tuyên bố "chỉ là tai nạn" của Melton: "Đó chỉ là vụ cãi vã và tuyệt đối không cần phải nổ súng".

"Trước đó, hắn ta luôn cố gắng tìm bằng chứng để khẳng định con trai tôi đồng tính còn Giovanni chưa bao giờ dám nói ra sự thật".

Trên thực tế, Giovanni chỉ mới công khai giới tính với mẹ được 2 tháng trước vụ việc thương tâm. Cậu đã có ý định nói chuyện thẳng thắn với bố mình nhưng Melton "không thể chấp nhận sự thật này".

"Hắn ta luôn đưa ra những lời lẽ miệt thị đối với người đồng tính, và với tôi, tôi biết hắn là kẻ sợ hãi và ghét bỏ họ", Veronica tiếp tục nói về Melton.

Hiện tại, Melton vẫn đang trong giai đoạn bị quản thúc tại gia, phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Hãy yên nghỉ nhé, Giovanni.

Theo L.B

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm