Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở

Sau vài ngày bị đánh “bay màu” trên mọi mặt trận ở Việt Nam, AirVisual mới đây đã quay trở lại chợ ứng dụng và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng nước ta.

AirVisual là một ứng dụng thống kê chất lượng không khí phổ biến của thế giới. Những ngày vừa qua, Hà Nội cùng nhiều thành phố lớn của Việt Nam đã lọt vào top những khu vực ô nhiễm nhất thế giới theo số liệu của AirVisual và nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Sau một vài ngày bất ngờ bị “bay màu” thì cuối cùng AirVisual cũng trở lại chợ ứng dụng trên nền tảng iOS và Android trong sự vui mừng của người dân Việt.

Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở - Ảnh 1.

Vào ngày 6/9 vừa qua, AirVisual bất ngờ "bay màu" trên chợ ứng dụng.

Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở - Ảnh 2.

Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở - Ảnh 3.

Tin vui là ứng dụng thống kê chất lượng không khí này mới đây đã trở lại trên mọi nền tảng.

Chỉ trong tuần trước, AirVisual đã lọt vào danh sách những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở thị trường Việt Nam, chứng tỏ sự quan tâm của đông đảo mọi người đối với vấn đề ô nhiễm môi trường gây nhức nhối.

Vào ngày 6/9 vừa qua, AirVisual đột ngột biến mất trên chợ ứng dụng, fanpage trên Facebook cũng rơi vào tình trạng không thể tìm thấy gây xôn xao dư luận. Theo hãng thông tấn Reuters, bài đăng của ông Vũ Khắc Ngọc, 1 thầy giáo dạy Hóa học online, chỉ trích AirVisual dối trá, thao túng số liệu để trục lợi riêng, kêu gọi người dùng đồng loạt rate 1 sao và để lại bình luận chê bai trên chợ ứng dụng, đã góp phần khiến ứng dụng hữu ích này “bay màu” nhanh chóng.

Hãng thông tấn Reuters cho rằng bài đăng của ông Vũ Khắc Ngọc là nguyên nhân chính khiến AirVisual bị "bay màu".

Hiện tại, ông Vũ Khắc Ngọc cũng lên tiếng xin lỗi đội ngũ AirVisual và thừa nhận bản thân ông chưa hiểu về cách thức hoạt động, đo lường của ứng dụng nên mới sinh ra nghi ngờ, khiến dư luận hiểu lầm. May mắn là sau khi nỗ lực kháng án, AirVisual cũng đã chính thức trở lại chợ ứng dụng trên mọi nền tảng ở thị trường Việt Nam.

Để chào đón màn “comeback” của Airvisual, đông đảo người dùng Việt đã cùng nhau rate 5 sao và để lại nhiều bình luận tích cực dành cho ứng dụng này trên chợ ứng dụng của iOS và Android. Đa số đều khen ngợi sự hữu ích của AirVisual đồng thời hy vọng ứng dụng này sẽ có nhiều cải thiện hơn nữa trong tương lai, giúp nâng cao ý thức của con người về môi trường cũng như biết tự bảo vệ sức khỏe của bản thân hơn.

Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở - Ảnh 5.

Sau vài ngày bị “bay màu”, AirVisual cuối cùng cũng trở lại chợ ứng dụng, dân Việt đồng loạt vào rate 5 sao và khen ngợi nức nở - Ảnh 6.

Người dùng rate 5 sao cho AirVisual trên chợ ứng dụng Google Play

AirVisual cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng iOS. Tỷ lệ rate 5 sao hiện cũng đang chiếm nhiều nhất.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm