Bị Reuters chỉ mặt là “đầu têu” kêu gọi người Việt tẩy chay khiến AirVisual biến mất, ông Vũ Khắc Ngọc lên tiếng xin lỗi ứng dụng này

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Hãng thông tấn Reuters tin rằng bài viết chỉ trích AirVisual của ông Vũ Khắc Ngọc là 1 trong những nguyên nhân lớn nhất khiến ứng dụng thống kê chất lượng không khí này đột ngột biến mất khỏi các chợ ứng dụng ở Việt Nam.

Ô nhiễm môi trường là một vấn nạn không bao giờ được xem nhẹ. Tuần vừa rồi, thông tin Hà Nội và một vài thành phố của Việt Nam đã lọt vào danh sách những khu vực ô nhiễm nhất trên thế giới theo thống kê của AirVisual, ứng dụng thống kê chất lượng không khí phổ biến của thế giới, nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông lẫn dư luận.

Sự quan tâm ấy được thể hiện qua việc Airvisual trở thành 1 trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, vào ngày 6/10 vừa qua, ứng dụng này bất ngờ “bay màu” trên mọi nền tảng, bao gồm iOS và Android, và cả fanpage cũng biến mất không tung tích.

Bị Reuters chỉ mặt là “đầu têu” kêu gọi người Việt tẩy chay khiến AirVisual biến mất, ông Vũ Khắc Ngọc lên tiếng xin lỗi ứng dụng này - Ảnh 1.

Hãng thông tấn Reuters mới đây cũng đưa tin về vấn đề này, chỉ đích danh ông Vũ Khắc Ngọc, 1 thầy giáo dạy Hóa học online, là người đã đứng lên chỉ trích AirVisual thao túng số liệu nhằm trục lợi riêng, và kêu gọi người dùng tẩy chay. Dù ông Ngọc không đưa ra bất cứ bằng chứng hay số liệu nào liên quan đến cáo buộc của mình nhưng bài viết của ông vẫn nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên Facebook. 

Bị Reuters chỉ mặt là “đầu têu” kêu gọi người Việt tẩy chay khiến AirVisual biến mất, ông Vũ Khắc Ngọc lên tiếng xin lỗi ứng dụng này - Ảnh 2.

Ông Vũ Khắc Ngọc và bài viết "bóc phốt AirVisual" gián tiếp khiến ứng dụng này "bay màu" trên mọi mặt trận tại Việt Nam.

Cách đây vài giờ, ông Vũ Khắc Ngọc đăng 1 bài viết dài trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề “Lời xin lỗi gửi đội ngũ phát triển của AirVisual”. Trong đó, ông thừa nhận bản thân không hiểu rõ cách thức Airvisual thu thập thông tin trước khi liệt Hà Nội vào danh sách “thành phố ô nhiễm nhất thế giới” nên không tránh khỏi cảm giác hoang mang.

Bị Reuters chỉ mặt là “đầu têu” kêu gọi người Việt tẩy chay khiến AirVisual biến mất, ông Vũ Khắc Ngọc lên tiếng xin lỗi ứng dụng này - Ảnh 4.

Bài đăng xin lỗi được ông Vũ Khắc Ngọc đăng lên trang Facebook cá nhân.

Ông Ngọc cho biết bài viết “bóc phốt AirVisual lừa đảo” chỉ đơn thuần là bài phân tích những điểm bất hợp lý trong danh sách của ứng dụng này nhưng không ngờ lại dẫn đến kết quả tiêu cực là người dùng để lại bình luận chê bai và đồng loạt rate 1 sao đối với AirVisual trên các fanpage và chợ ứng dụng. Ông Ngọc gửi lời xin lỗi đến đội ngũ Airvisual và hy vọng ứng dụng này sẽ mau chóng trở lại thị trường Việt Nam để giúp cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường tại nước ta trong thời gian sớm nhất.

(Nguồn: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm