Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì

Hầu hết các mẹo khử mùi này đều sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm hoặc có sẵn tại nhà, chị em chỉ cần áp dụng đúng cách là mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ được loại bỏ dễ dàng.

1. Khử mùi bằng cà phê

Đây là biện pháp khử mùi tủ lạnh rất phổ biến, dễ thực hiện với chi phí cực rẻ. Chị em chỉ cần đặt bã cà phê hoặc hạt cà phê cho vào tủ lạnh, sau khoảng 1 ngày thì mùi khó chịu sẽ biến mất nhanh chóng. Lưu ý là với tủ lạnh có mùi nặng, dung tích tủ lớn thì chị em cần tăng lượng bã/hạt cà phê để đạt hiệu quả khử mùi nhanh chóng.

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 1.

Hoặc tiện lợi hơn, chị em có thể mua sẵn các loại túi thơm mùi cà phê để khử mùi đồ ăn trong tủ lạnh. Một túi có giá chỉ từ 19 - 25K, sau khi túi hết chức năng khử mùi, khử ẩm, chị em có thể đổ hạt cà phê trong túi ra chảo rang hoặc đập nhuyễn rồi cho vào túi có lớp lưới nhỏ hơn để dùng tiếp. 

[Box thông tin shop] - Afa khử mùi

2. Khử mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính vốn nổi tiếng với khả năng khử mùi, hấp thu mạnh mẽ các loại khí độc, vi khuẩn, nấm mốc và đặc biệt an toàn cho người dùng. Vì vậy, đây chính là 1 trong những lựa chọn không thể bỏ qua nếu chị em muốn hô biến chiếc tủ lạnh sau Tết thơm tho như mới.

Trên thị trường hiện tại có bán sẵn túi than hoạt tính hoặc gel khử mùi tủ lạnh làm từ than hoạt tính với giá chỉ từ 50 - 120K/sản phẩm. Chị em có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy theo tài chính và nhu cầu sử dụng.

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 3.

Than hoạt tính gáo dừa Bến Tre Hapaku (Giá từ 119K): Sản phẩm 100% không hóa chất, sử dụng được cho mọi chất liệu, có thể sử dụng liên tục trong 2 năm. Lưu ý là sau mỗi tháng sử dụng, chị em nên phơi nắng sản phẩm ít nhất 1h để làm mới.

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 4.

Gel khử khuẩn tủ lạnh bằng than hoạt tính Mr Fresh - Korea (Giá 49K): Sản phẩm này kết hợp giữa các thành phần hóa học và than hoạt tính khử mùi giúp trả lại sự trong lành cho tủ lạnh, giữ thực phẩm tươi ngon, đồng thời hạn chế đóng băng ngăn đá. Để sử dụng, chị em chỉ cần mở nắp nhựa, bóc lớp màng bảo vệ sau đó đóng nắp lại và đặt vào ngăn dưới hoặc cánh tủ lạnh.

[Box thông tin shop] - Afa khử mùi 2

3. Khử mùi bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Sau Tết nhà vẫn còn dư cam, bưởi thì chị em có thể tận dụng luôn vỏ của những loại quả này để khử mùi tủ lạnh. Vỏ cam, quýt hay bưởi có chứa tinh dầu thơm tự nhiên nên có khả năng hút mùi hôi rất hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian khử mùi sẽ chậm hơn một chút so với bã cà phê hay than hoạt tính. Thông thường, sau khoảng 3 ngày thì mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ biến mất. Gợi ý nhỏ là chị em hãy đặt vỏ vào các góc cạnh của tủ lạnh để tăng hiệu quả hút mùi.

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 6.

4. Dùng gel khử mùi tủ lạnh chuyên dụng

Nếu ngại cắt và dọn dẹp vỏ bưởi, vỏ cam quýt, chị em cứ dùng gel khử mùi tủ lạnh chuyên dụng cho nhanh gọn. Lời khuyên là chị em nên chọn những loại gel không mùi để tránh gây ảnh hưởng tới các loại đồ ăn khác trong tủ lạnh. 

Gợi ý 1 số loại gel khử mùi tủ lạnh chuyên dụng cho chị em tham khảo: 

Gel khử khuẩn khử mùi tủ lạnh Hando (35K)

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 7.

Review nhanh:

Dạng gel mùi thơm rất nhẹ kết hợp với tinh than tre.

Khả năng hút mùi khá tốt, có thể cho hiệu quả ngay sau 1 ngày.

Khử tốt cá mùi tanh, những mùi nặng như mùi mít.

Khử mùi tủ lạnh Nhật Bản Sumi-ban (38 - 65K)

Sau Tết tủ lạnh ám đầy mùi thức ăn gây khó chịu, dùng ngay 4 mẹo khử mùi này để thấy hiệu quả tức thì - Ảnh 9.

Review nhanh:

Dạng gel không mùi nên không gây ảnh hưởng đến thức ăn trong tủ lạnh.

Size nhỏ phù hợp với tủ lạnh mini, hiệu quả khử mùi nhanh (sau khoảng 5 tiếng).

Nếu dùng tủ to thì nên dùng 2 hộp trở lên để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất.

[Box thông tin shop] - Afa khử mùi 3
https://afamily.vn/sau-tet-tu-lanh-am-day-mui-thuc-an-gay-kho-chiu-dung-ngay-4-meo-khu-mui-nay-de-thay-hieu-qua-tuc-thi-20220207160350895.chn
Chia sẻ
Đọc thêm