Sau lùm xùm trả giải Cánh diều, phim "Cha cõng con" nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế

Không may mắn ở giải Cánh diều vàng nhưng bộ phim "Cha cõng con" của Lương Đình Dũng lại được nhiều giải thưởng quốc tế vinh danh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng vừa trở về Việt Nam, kết thúc chuyến hành trình gần 1 tháng tại Mỹ, chu du qua các Liên hoan phim quốc tế. Tuy không may mắn ở giải thưởng Cánh Diều trong nước, nhưng Cha cõng con - bộ phim điện ảnh đầu tay của Lương Đình Dũng - lại nhận được những phản ứng tích cực từ giới chuyên môn và khán giả quốc tế, rinh về nhiều giải thưởng quan trọng.

Sau lùm xùm trả giải Cánh diều, phim Cha cõng con nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Sau lùm xùm trả giải Cánh diều, phim Cha cõng con nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế - Ảnh 2.

"Cha cõng con" từng ra rạp ở Việt Nam từ ngày 5/4

 Tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26 diễn ra ở Nhà hát Trung tâm thành phố Touson, Mỹ, phim "Cha cõng con" đoạt giải "Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất" (Best Foreine Feature) và giải "Quay phim ấn tượng nhất" (Special July Award For Outstanding Cinematography) do Ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng. Liên hoan Quốc tế Arizona năm nay có 96 phim được gửi đến từ 20 Quốc gia, diễn ra trong 12 ngày từ 19 - 30/4/2017.

Sau lùm xùm trả giải Cánh diều, phim Cha cõng con nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế - Ảnh 3.

Lương Đình Dũng nhận giải tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona

Tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15, "Cha cõng con" đã được vinh danh giải "Phim có cốt truyện hay nhất" (Indie Spirit Best Story Line Award), đây là một giải thưởng quan trọng của Liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 13 - 17/4 và các phim được chiếu tại hệ thống rạp Paramount tại Trung tâm Thành phố Boston của Mỹ. Liên hoan phim năm nay có 3.218 phim tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nói về "Cha cõng con", Patrick Joro - Giám đốc điều hành LHP quốc tế Boston chia sẻ: " Đây là bộ phim chúng tôi vô cùng yêu thích, là một trong những bộ phim hay nhất trong LHP năm nay…. Tôi thực sự rất ấn tượng với "Cha cõng con" qua các cảnh quay dưới mưa. Đặc biệt khi bạn nhìn thấy cảnh lũ nhấn chìm căn nhà, người cha cho đá vào thuyền để giữ thuyền dưới nước. Chúng tôi thực sự tin rằng các bạn đã ở đó, và tất cả cảnh quay là thật… Tôi không biết đạo diễn dùng kỹ thuật gì. Nhưng đối với tôi điều đó rất tự nhiên. Tôi thực sự không tin là mình đang xem một bộ phim hư cấu. Tôi có cảm tưởng như tôi đang xem một câu chuyện rất thật".

Sau lùm xùm trả giải Cánh diều, phim Cha cõng con nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế - Ảnh 4.

Lương Đình Dũng trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế

Vừa về nước, Lương Đình Dũng lại nhận được niềm vui mới khi "Cha cõng con" tiếp tục đoạt giải "Quay phim xuất sắc nhất" (Best Cinematography) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy. Giải thưởng này đã được ban tổ chức thông báo trên trang web của Liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 10/5 đến 10/6/2017. Giải "Phim hay nhất" (Best Film) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 sẽ được công bố vào cuối tháng 5 năm 2017.

"Tham gia Liên hoan quốc tế với tôi là cơ hội quảng bá phim Việt đến với bạn bè thế giới, cơ hội tiếp xúc, học hỏi với những người làm phim chuyên nghiệp.Đặc biệt là tôi đã có buổi làm việc với một nhà sản xuất tại Mỹ và chúng tôi thảo luận với nhau để đi đến hợp tác sản xuất bộ phim "5-7-8 " mà tôi đạo diễn trong năm tới" - Lương Đình Dũng hào hứng chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm