Sau khi thấy hộp hàng chồng săn sale, tôi giật mình vì những món đồ quen, trong lòng chỉ muốn viết đơn ly dị ngay lập tức

Chồng tôi quá đáng lắm rồi...

Tôi là một kiểu mẫu phụ nữ hay để ý tiểu tiết. Có thể mọi người cho rằng tôi nhỏ nhen, ích kỷ, song tôi thấy nếu không hoàn mỹ từ chi tiết nhỏ thì làm được việc gì cơ chứ. Kể cả tình yêu cũng vậy, nó chẳng xuất phát từ những điều đao to búa lớn mà ẩn sau mỗi hành động, cử chỉ thường ngày hai người dành cho nhau. 

Chính bởi chú ý đến tiểu tiết nên tôi có thói quen tặng quà cho chồng. Yêu anh suốt 5 năm, lấy nhau đến bây giờ là 2 năm chung sống, tôi vẫn duy trì thói quen mỗi tháng tặng chồng một quyển sách. Chồng tôi là một nhân viên văn phòng, cũng thuộc dạng trí thức. Tặng sách có lẽ phù hợp nhất.

Mỗi lần tặng sách cho anh, tôi đều lựa chọn từng quyển rất cẩn thận. Không những vẻ ngoài bắt mắt, thiết kế đẹp mà nội dung cũng cần được trau chuốt, sâu sắc. Tôi nghĩ mẩm trong bụng nếu chọn được những sách tốt, chồng cũng đánh giá tôi cao hơn và càng chứng tỏ tôi là một người vợ tinh tế. Thêm nữa, hàng tháng chủ đề sách không giống nhau để "đổi gió". Đồng thời, tôi còn ký vào sách kèm thời gian để sau này lưu làm kỷ niệm. May sao, chồng tôi luôn vui vẻ khi được vợ tặng sách. 

Sau khi thấy hộp hàng chồng săn sale, tôi giật mình vì những món đồ quen, trong lòng chỉ muốn viết đơn ly dị ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Chồng tôi có một phòng làm việc riêng trong nhà. Ở phòng đó không chỉ có bàn ghế và máy tính, dụng cụ làm việc mà còn để một giá sách. Tại đây, chồng xếp ngay ngắn từng quyển tôi tặng. Tuy nhiên, tôi mới ngắm qua giá sách đó vài lần. Bởi lẽ anh bảo không muốn bất cứ ai bước vào phòng làm việc của mình kể cả là vợ con. Hơn nữa, anh cũng giữ chìa khoá phòng, tôi dù muốn cũng chẳng vào được. Dẫu sao, tôi cũng tin chồng tôi không làm việc gì khuất tất sau lưng. Chồng tôi hết giờ làm về nhà luôn, thời gian đâu để gái gú cơ chứ.

Tuy nhiên, một sự việc mới đây xảy ra khiến cho tôi tuyệt vọng và cực kỳ chán nản mọi người ạ...

Chả là đợt săn sale 11/11 vừa rồi, hai vợ chồng tôi đều tích cực tìm kiếm những món hàng giá rẻ. Với cá nhân tôi thì tôi chọn đồ gia dụng hoặc mỹ phẩm. Còn anh đặt thứ gì tôi cũng không rõ vì mỗi lần hỏi, anh chỉ trả lời bâng quơ rồi lập tức đánh trống lảng chuyển chủ đề.

Mấy hôm trước, khi anh đang ở cơ quan thì shipper gọi điện giao hàng, chồng tôi nhờ tôi lấy giúp. Anh còn dặn kỹ tôi rằng không được mở hàng ra vì đó là đồ đem đi tặng bạn bè. Tôi cũng không nghi ngờ gì mà làm theo lời chồng.

Chồng tôi đặt duy nhất một hộp hàng. Nhưng điều đáng nói là những thứ bên trong đã được ghi rõ ở bìa ngoài. Có lẽ chồng tôi không ngờ tới trường hợp này, vì hình như anh ít đặt hàng online, nên chẳng biết nhiều nơi dán cả hoá đơn ở mặt ngoài hộp. 

Sau khi thấy hộp hàng chồng săn sale, tôi giật mình vì những món đồ quen, trong lòng chỉ muốn viết đơn ly dị ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Tôi sững sờ khi đọc được tất cả đồ anh mua... Đó toàn là những tựa sách tôi từng tặng anh trong suốt vài năm qua. Bất giác, tôi nhìn vào trong phía phòng làm việc của chồng. Lúc này mới là ban sáng, chồng tôi tận tối mới đi làm về. Tôi gọi ngay một người thợ đến phá khoá để mở cửa phòng làm việc của chồng.

Quả thực, cảnh tượng bên trong khác xa với những gì tôi tưởng tượng... Có một chiếc hộp lớn đặt cạnh giá sách. Giờ đây trên giá sách không còn để những cuốn tôi tặng chồng như hồi anh ấy dắt tôi vào phòng. Nó trống trơn một cách kỳ lạ! Còn chiếc hộp kia thì đựng một loạt những quyển bị cắt, xé nhàu nát... 

Khi tôi cầm những vụn giấy đó lên thì lòng lại tan nát gấp bội. Tất cả là sách tôi tặng anh, là tấm lòng, tình cảm và tâm tư tôi gửi tới anh. Vậy mà anh ta nỡ lòng làm như thế. Đến phút này, tôi mới hiểu vì sao chồng không cho mở hộp quà kia. Hoá ra anh ta đặt mua sách mới về là để đặt lên giá đây mà...

Lòng tôi không ngừng tò mò, tại sao chồng làm thế với mình. Anh bất mãn với món quà của vợ sao? Hay anh không còn yêu tôi nữa nên mới phá hoại những đồ tôi tặng? Một loạt câu hỏi hiện lên làm tôi day dứt, dằn vặt. 

Bất giác, tôi rất muốn ly hôn. Tôi không thể sống cùng một người chồng lừa dối và xảo quyệt đến như vậy. Đến chuyện này anh ta còn dám làm, thì suốt cuộc đời về sau chồng sẽ thực hiện những hành vi đáng ghê tởm nào nữa? Mọi người thử xem, tôi nên ly dị chồng ngay hay cho anh ấy một cơ hội?

Chia sẻ
Đọc thêm