Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới

Tưởng chừng vụ án đau lòng này mãi mãi vẫn là một ẩn số, thì tuần vừa qua, bố của nạn nhân đã chính thức lên tiếng sau những chứng cứ ADN mới của cảnh sát được công bố.

Tháng 10 năm 1992, cô bé Nikki Allan, 7 tuổi, trong một lần đến nhà ông bà ở Wear Garth, Sunderland chơi thì đột nhiên bị mất tích. Một ngày sau đó, đôi giày đi học của Nikki được tìm thấy bên ngoài một tòa nhà cách đó không xa. Một người dân địa phương đã phát hiện thi thể của của cô bé trong một vũng máu lớn bên trong tòa nhà. Cô bé đáng thương đã bị đâm đến 37 nhát dao và bị dùng gạch đập vào đầu.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 1.

Nạn nhân nhỏ tuổi bị đâm đến 37 nhát dao (Ảnh: Internet)

Mặc dù đã có rất nhiều kháng cáo của Cảnh sát Northumbria và mẹ của Nikki, bà Sharon Henderson, 51 tuổi, thế nhưng vụ giết người này trong một phần tư thế kỷ qua vẫn chưa từng đi đến hồi kết.

Bố của nạn nhân, ông David Allan, hồi đầu tuần rồi đã chính thức lên tiếng sau khi lực lượng cảnh sát đã công bố họ tìm được một số bằng chứng pháp lý mới có thể giúp lần ra hung thủ, trả lại công bằng cho cái chết tức tưởi của nạn nhân.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 2.

Suốt 25 năm qua, hung thủ gây án vẫn chưa được đưa ra pháp luật (Ảnh: Internet)

Theo đó, các nhân viên cảnh sát cho biết họ thu thập được một mẫu ADN của nam giới tại hiện trường và kêu gọi tất cả các thành viên nam giới trong gia đình Allan, bạn bè, hoặc bất kỳ ai từng có tiếp xúc với cô bé hãy nhanh chóng đến làm kiểm tra ADN. Họ cũng cho biết, mục đích của cuộc kiểm tra này không phải để kết tội ai cả mà để có thể loại bỏ những người không liên quan ra khỏi quá trình điều tra, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa hỗ trợ cho vụ án có thể tiến hành thuận lợi hơn.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 3.

Nhiều người thương tiếc đến đặt hoa tại hiện trường nơi Nikki bị giết (Ảnh: Internet)

"Tôi vẫn im lặng về cái chết của Nikki trong suốt 25 năm qua nhưng bây giờ là lúc tôi cần lên tiếng. Thật sự, tôi không thể diễn tả được cuộc sống khó khăn và kinh khủng đến thế nào khi không có con bé bên cạnh. Tôi cũng hy vọng không có bất cứ phụ huynh nào phải trải qua sự đau đớn như gia đình tôi. Là bố của Nikki, tôi đã đi xét nghiệm ADN đầu tiên, quy trình rất nhanh chóng và đơn giản. Tôi cầu xin bất kỳ ai từng tiếp xúc với con bé trước khi chết hãy đến làm xét nghiệm này”, ông David nói.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 4.

Đám tang của Nikki nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận (Ảnh: Internet)

Thanh tra Paul Waugh, người đang điều tra vụ án mạng nhiều uẩn khúc này cho biết: “Để đảm bảo có thể xem xét đầy đủ các chứng cứ khoa học mới, chúng tôi đã lấy mẫu DNA từ những người có thể đã ở trong khu vực vào thời điểm đó. Quy trình này hoàn toàn rất bình thường chúng tôi khẩn khoản yêu cầu tất cả mọi người hãy tham gia để đảm bảo rằng họ có thể bị loại khỏi cuộc điều tra ngay từ giai đoạn đầu”.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 5.

Tìm lại công lý cho Nikki (Ảnh: Internet)

“Nghiên cứu khoa học vẫn đang được tiến hành và chúng tôi sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để tối đa hoá việc sử dụng khoa học pháp y trong việc tiến hành cuộc điều tra này. Mặc dù vụ giết người đã xảy ra cách đây 25 năm, nhưng nó vẫn là trường hợp mà cảnh sát Northumbria luôn quan tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra cho đến khi kẻ giết Nikki được đưa ra công lý”.

Sau hơn 2 thập kỷ, vụ án 37 nhát dao oan nghiệt giết chết bé gái 7 tuổi đã có những hy vọng mới - Ảnh 6.

Gia đình của Nikki vẫn luôn theo đuổi vụ án chưa từng bỏ cuộc (Ảnh: Internet)

Năm 1993, George Heron, 24 tuổi, bị truy tố về tội giết Nikki, tuy nhiên sau đó bồi thẩm đoàn tuyên bố George trắng án. Thẩm phán đã từ chối sử dụng đoạn băng ghi âm của cảnh sát Northumbria ghi lại lời nói của George thừa nhận giết Nikki, ông ta cho rằng cảnh sát đã sử dụng hình thức bức cung ép buộc bị cáo nhận tội nhưng phía cảnh sát hoàn toàn phủ nhận chuyện này.

Năm 2014, cảnh sát Northumbria bắt giữ Steven Grieveson, 47 tuổi, lúc ấy cũng đang thụ án trong tù vì đã sát hại bốn thiếu niên. Hắn ta cũng là hung thủ tình nghi trong vụ giết Nikki. Steven đã bị thẩm vấn và bảo lãnh và vụ án sau đó cũng đi vào ngõ cụt.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm