Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh

Thu Thảo, Theo Helino
Chia sẻ

Sau nhiều tuần đứng hạng chót, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng giành được chiến thắng tại tập 8 của "Gương mặt thân quen 2018".

Tập 8 của chương trình truyền hình Gương mặt thân quen 2018 vừa lên sóng với phần dự thi của các thí sinh Hùng Thuận, Đỗ Phú Quí, Kim Thành, Anh Tú, Duy Khánh, Hà Thu. Bộ ba Đàm Vĩnh Hưng - Kim Oanh - Quang Linh một lần nữa đồng hành cùng chương trình trong vai trò giám khảo.

Liên tục đứng áp chóp sau nhiều tuần thi. Hà Thu tỏ rõ sự thất vọng và mệt mỏi trên khuôn mặt. Hà Thu cho biết, cô nhận khá nhiều áp lực vì liên tục bị khán giả chê bai, chỉ trích là không có khả năng tham gia chương trình. Tuần này, người đẹp sinh năm 1992 gặp "ca khó" khi hóa NSƯT Hoài Linh – người đã rất quen thuộc với khán giả Gương mặt thân quen. Hà Thu lựa chọn ca khúc "Ghen" để lấy lợi thế về phom dáng gầy, mảnh mai giống danh hài và chỉ cần thêm chiếc mắt kính đen đội tóc giả là hoàn toàn không phân biệt được. Phần thi nhận được sự hưởng ứng và dành tặng những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 1.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 2.

Hà Thu.

Quang Linh cho rằng đây là tiết mục Hà Thu làm thành công nhất từ trước đến nay: "Tôi không hề nhìn thấy những diễn viên phụ họa mà chỉ nhìn thấy mỗi mình Thu thôi điều đó chứng tỏ em đã thực sự làm tôi bị cuốn hút".

Đàm Vĩnh Hưng: "Em hóa thân rất giống khiến anh cũng phải ngạc nhiên. Từ cách khom người đến style tạo dáng, bước đi khệnh khạng giống y chang anh Hoài Linh, anh rất thích thú không thể ghi được gì ra giấy hết". Đàm Vĩnh Hưng cho biết Hoài Linh có một cái bớt nhỏ ở dưới cằm và soi thí sinh có hay không, ngay lập tức Quang Linh cũng nhờ Kim Oanh kiểm tra hộ có vết bớt nào không để sau này có ai giả mình còn có điểm nhận dạng. Điểm mà Hà Thu nhận được là 35, với kết quả này cô đã giành được chiến thắng tại đêm thi.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 3.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 4.

Hà Thu giành giải nhất tuần.

Tập 8 "Gương mặt thân quen 2018": Hà Thu hóa thân thành Hoài Linh.

Trong phần thi lần này, Anh Tú chủ yếu tập trung hóa thân vào giọng ca chính của nhóm Joy - Freddy Jaklitsch. Giọng ca 9x tự tin khi được nhập vai thành một nhân vật mà anh cảm nhận được sự đồng điệu về ngoại hình từ dáng người hơi ốm và có cằm chẻ. Học trò Đông Nhi và 2 thành viên vũ đoàn S4 sẽ mang đến cho khán giả bài hát nổi tiếng Touch by touch.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 6.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 7.

Anh Tú.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kim Oanh cảm thấy chưa hài lòng về cách biểu diễn của Anh Tú: "Ngoài hóa thân thành nhân vật ra em còn phải có một đầu óc tỉnh táo, chị thấy em đánh đàn mà áo của em phủ ra ngoài phím đàn nhưng em vẫn cứ đánh say sưa". Cô cho rằng Anh Tú nên chú ý hơn và phải kiểm soát được bản thân trên sân khấu.

Quang Linh nhận xét: "Em cần hát chắc hơn. Ở phần đầu em vào với tiết tấu rất hay, nhưng ở phần giang tấu anh có cảm giác bị xìu đi". Nam giám khảo khuyên thí sinh nên mở khẩu hình lớn hơn để có thể hát chắc nhịp và rõ lời hơn. Điểm mà Anh Tú nhận được là 23.

Nối tiếp tiết mục sôi động là giọng ca trữ tình của Duy Mạnh qua phần hóa thân của Đỗ Phú Quí thể hiện ca khúc Hãy về đây bên anh. Nhận xét về tiết mục của Đỗ Phú Quí Kim, NSƯT Kim Oanh cho biết: "Duy Mạnh là một ca sĩ thể hiện ca khúc một cách nhẹ nhàng. Bản thân em nói anh Duy Mạnh căng nhưng anh hát rất nhẹ, từng câu hát được anh truyển tải rất mượt mà, chỉ từ câu hát một mùa thu tan úa người nghe đã cảm nhận được sự đìu hiu trong đó, đấy là anh đã dựng được hình ảnh trong câu hát. Chính vì em tập trung diễn cái môi mà đôi mắt thần thái của em rất dữ".

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 8.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 9.

Đỗ Phú Quí.

Về phần Đàm Vĩnh Hưng, anh cũng cảm thấy chưa ưng ý với phần hát lần này của Đỗ Phú Quí, anh còn chia sẻ thêm về đặc biệt của phiên bản gốc: "Duy Mạnh không bao giờ chải tóc một cách đàng hoàng giống như em. Anh ấy có vuốt keo đấy nhưng không hề nếp nào ra nếp ấy. Em nên nghiên cứu thật kỹ đừng để người ta soi ra lỗi". Điểm mà Đỗ Phú Quí nhận được là 22.

Lựa chọn hóa thần thành danh ca hải ngoại Nguyễn Hưng, Hùng Thuận quyết định biểu diễn ca khúc Sầu đông. Anh xuất hiện trong bộ đồ trắng lãng tử, phanh ngực quyến rũ với những bước nhảy uyển chuyển, thanh thoát, nhạy cảm với giai điệu và tiết tấu bài hát.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 10.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 11.

Hùng Thuận.

Nhận xét về Hùng Thuận, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh nể phục tinh thần thi đấu của thí sinh. Còn Quang Linh lại phát hiện ra điểm đặc biệt trong tiết mục của Hùng Thuận: "Hình như những người tên Hưng thường hay đeo hộp xoàn với kim cương". Điểm mà Hùng Thuận nhận được là 30.

Thành viên nhóm SGirls - Kim Thành lần đầu trải nghiệm với cải lương khi phải làm NSƯT Ngọc Huyền với vai diễn Phi Giao trong trích đoạn Tâm sự Phi Giao. Để làm tốt tiết mục, cô đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của tổng đạo diễn chương trình và NSƯT Hồng Thắm, Thanh Phong để hướng dẫn về mặt diễn xuất và cách hát. Trang phục và cảnh trí cũng được cô chuẩn bị kỹ lưỡng. Những động tác khó như đi gối, xuyến, múa được bản sao Ngọc Huyền diễn tả chính xác, nhiều chi tiết cao trào khiến người xem phải nổi da gà.

Kết thúc tiết mục Kim Thành vẫn bật khóc vì quá nhập tâm hóa thân vào nhân vật, cô nghẹn ngào thổ lộ: "Gương mặt thân quen là một chương trình em rất thích từ khi còn bé. Hôm nay em cảm thấy rất hạnh phúc vì được hát cải lương trên chính sân khấu mình mơ ước".

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 12.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 13.

Kim Thành.

Giám khảo Kim Oanh nhận xét: "Chị đánh giá rất cao khi Kim Thành đã tự chọn một tiết mục khó và chỉ có những người dám thử thách bản thân mới có thể tiến xa được. Ngày hôm nay em đã làm tốt phần diễn từ cảm xúc đến vũ đạo thế nhưng chị vẫn có cảm giác phần hát của em không thể trau chuốt được như người miền Nam". Điểm mà Kim Thành nhận được là 34.

Tập 8 "Gương mặt thân quen 2018": Kim Thành hóa thân thành Ngọc Huyền.

Chốt đêm thi đầy màu sắc là tiết mục của chàng diễn viên Duy Khánh. Tuần này anh sẽ phải giả thành nhóm nhạc từng làm khuynh đảo châu Á, China Dolls. Để bài thi của mình thêm phần thuyết phục, Duy Khánh đã nhờ người bạn Minh Xù cùng diễn chung.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 15.

Sau hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, cuối cùng Á hậu Hà Thu cũng chiến thắng ở GMTQ nhờ giả Hoài Linh - Ảnh 16.

Duy Khánh - Minh Xù.

Kết thúc tiết mục, Duy Khánh và Minh Xù vẫn "đỏng đảnh" chặt chém lẫn nhau, phải đến khi giới thiệu bạn cùng diễn, Đàm Vĩnh Hưng mới hốt hoảng nhận ra Minh Xù. Với tài ăn nói và tính cách hóm hỉnh Minh Xù chúc Duy Khánh sẽ ngày càng thành công hơn nữa, anh mong ban giám khảo sẽ dành điểm 10 cho Duy Khánh.

Quang Linh nghi ngờ khi không biết đâu là "hàng thật đâu là hàng giả". Còn Kim Oanh vô cùng thích thú trước tiết mục này, cô dành mưa lời khen cho thí sinh. Bộ ba giám khảo đều tỏ ra "đau đầu" vì ngày hôm nay tiết mục nào cũng hấp dẫn. Duy Khánh nhận được 27 điểm từ các giám khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm