Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò "bách hợp" với Thuần Phi

Cả hậu cung của "Diên hi công lược" được phen chấn động vì tin đồn oái oăm là Hoàng hậu Phú Sát - Tần Lam đang yêu Thuần Phi.

Tập 15 - 16 của bộ phim Diên hi công lược mang đến cho khán giả những phản ứng đa chiều. Ngoài việc trầm trồ vì mối tình Phú Sát Phó Hằng - Nguỵ Anh Lạc có chuyển biến tích cực, Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) trở nên lạnh lùng, độc ác thì khán giả cũng có dịp bàn luận rôm rả quanh 2 nhân vật Hoàng Hậu Phú Sát (Tần Lam) - Thuần Phi.

Mọi chuyện bắt đầu khi một ngày kia, cung nữ Nhĩ Tình bất ngờ đề cập đến chuyện Hoàng hậu phải sinh thêm con để cung Trường Xuân bớt lạnh lẽo. Thay vì vui vẻ chấp nhận, Hoàng hậu lại bỏ đi mà chẳng nói gì. Đêm hôm đó, Hoàng hậu phát bệnh, cả người run rẩy đau đớn đến tận xương, nhưng khi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) thăm hỏi, người lại làm như chẳng có việc gì.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 1.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 2.

Hoàng hậu và Thuần Phi liên tục có những cuộc gặp gỡ bí mật.

Ngày tiếp theo, Hoàng hậu cho gọi Thuần Phi đến Trường Xuân cung. Tuy nhiên, Hoàng hậu bắt tất cả cung nữ ra ngoài, chỉ một mình người nói chuyện cùng Thuần Phi. Những ngày sau đó, Hoàng hậu vẫn tiếp tục làm chuyện thần bí với Thuần Phi. Không một ai trong hậu cung biết rằng 2 người đang thực hiện những công việc gì.

Nghe mật báo kể lại chuyện Hoàng hậu - Thuần Phi thân thiết, Cao Quý Phi (Đàm Trác) bèn tung tin đồn 2 người có mối quan hệ trên mức "chị em" thông thường. Để làm cho hậu cung dậy sóng, Cao Quý Phi cố tình đưa nhóm kinh kịch vào hát, câu chuyện mà họ diễn tuồng có nội dung khá "bách hợp", kể về mối tình nữ - nữ bất chấp đến với nhau mặc cho người đời dị nghị. Ác độc hơn, Cao Quý Phi còn nhắn nhủ rằng vở kinh kịch đó là dựa vào quan hệ giữa Hoàng hậu với Thuần Phi mà dựng nên.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 3.

Cao Quý Phi cho rằng Thuần Phi - Hoàng hậu đang yêu nhau.

Vô tình nghe được câu chuyện này, Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) tức giận lao đến Trường Xuân cung để hỏi rõ mọi thứ. Đúng lúc này, Ngụy Anh Lạc biết được nên đã tức tốc vượt đường xa về cấp báo. Nhận được tin, Hoàng hậu - Thuần Phi lập tức dừng công việc thần bí của họ lại, sau đó 2 người giả vờ như đang vẽ tranh để qua mặt hoàng thượng.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 4.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 5.

Hoàng đế tức giận khi nghe tin đồn về mối quan hệ của Thuần Phi - Hoàng hậu.

Đến lúc hoàng thượng đi rồi, Hoàng hậu - Thuần Phi mới kể rõ sự tình cho Anh Lạc nghe. Hóa ra, Hoàng hậu mắc bệnh nặng, cứ đêm đến là cả người trở lạnh, vì chứng bệnh này liên quan đến chuyện sinh nở nên Hoàng hậu đã giấu giếm. Tiếp đến, Hoàng hậu nhờ Thuần Phi châm cứu chữa trị cho mình. Hiểu rõ đầu đuôi, Anh Lạc thở phào nhẹ nhõm, nàng bớt đi nỗi âu lo mà trước giờ vẫn canh cánh trong lòng.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 6.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 7.

Hoàng hậu phải giả vờ rằng đang vẽ tranh với Thuần Phi.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 8.

Chuyện hoang đường xảy đến: Hoàng hậu Tần Lam bị rêu rao chơi trò bách hợp với Thuần Phi  - Ảnh 9.

Hoàng hậu giải thích cho Ngụy Anh Lạc nghe đầu đuôi câu chuyện.

Chia sẻ
Đọc thêm