Sau gần 1 tháng bùng phát dịch, Hà Nam ghi nhận hơn 700 ca mắc COVID-19

Linh Chi, Theo VTV

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, kể từ ca bệnh phát hiện ngày 19/9, đến sáng 16/10, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam là 712 ca.

Sau gần 1 tháng bùng phát dịch, Hà Nam ghi nhận hơn 700 ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong số 712 ca mắc COVID-19, có 162 ca ghi nhận tại khu công nghiệp, các trường hợp này đã được cách ly hoặc trong vùng phong tỏa.

TP. Phủ Lý là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 369 trường hợp. Tiếp đó là các huyện Bình Lục, Duy Tiên, Lý Nhân, Kim Bảng và Thanh Liêm.

Về phân bố các ca bệnh, có 54 trường hợp tại cộng đồng, 383 trường hợp tại khu cách ly, 248 trường hợp tại khu phong tỏa, tại nhà và 27 trường hợp qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Đến nay, Hà Nam đang cách ly 3.140 trường hợp F1, trong đó 635 người cách ly tập trung, 2.505 người cách ly tại nhà.

Từ ngày 19/9 đến nay, có 468.610 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tổng số người đã được tiêm trên địa bàn tỉnh là 597.461 người.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai tiêm chủng toàn dân, đẩy nhanh tiến độ bao phủ nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sức khỏe người dân.

Điều tra, giám sát các hành khách đi trên các chuyến bay, chuyến tầu… liên quan đến các ca dương tính và các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định.

Bên cạnh đó, phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Dã chiến Số 1 tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2.

Duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (là các trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm