Hà Nam: Thêm 50 ca mắc, hơn 340.500 người được tiêm vaccine

Cao Tuân, Theo Sức khỏe đời sống

Trong ngày 1/10, tỉnh Hà Nam phát hiện thêm 50 người mắc COVID-19 nâng tổng số 356 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Tối 1/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam thông báo 50 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó, 27 ca có địa chỉ ở TP Phủ Lý, các trường hợp còn lại ở các huyện Kim Bảng, Thanh Liêm và Bình Lục.

Theo CDC Hà Nam, hầu hết các ca bệnh mới đều được phát hiện trong khu cách ly, khu phong toả. Ngoài ra, có một số ca mắc Covid-19 là người làm việc trong khu điều trị cho F0.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến 18 giờ ngày 1/10, Hà Nam đã ghi nhận 356 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương và các đơn vị có liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe các đối tượng tiêm tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn.

Tính đến chiều 1/10, cộng dồn từ đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, toàn tỉnh Hà Nam đã có 340.539 lượt người được tiêm phòng. Trong đó có 301.471 người được tiêm phòng mũi 1, số người đã tiêm mũi 2 là 39.068 người.

Những người được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, còn có công nhân lao động trong khu công nghiệp và công nhân làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao…

Tất cả các đơn vị triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đều thành lập các đội tiêm chủng, bảo đảm nghiêm ngặt quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch Bộ Y tế hướng dẫn. 100% cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm chủng đều được tập huấn kỹ lưỡng về quy trình tiêm chủng an toàn, quy định xử lý các tai biến sau tiêm chủng và thông tin cụ thể của từng loại vaccine.

Trước khi tiêm chủng, các đối tượng tiêm được cán bộ y tế khám sàng lọc, các đội cấp cứu cũng được bố trí thường trực đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người được tiêm.

Với mục tiêu "tiêm đến đâu, an toàn đến đó và không để lãng phí vaccine", chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nam những ngày qua đã diễn ra an toàn, hiệu quả, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Chia sẻ
Đọc thêm