BÀI GỐC Từng chê bai và không thừa nhận người con rể này, vậy mà sau một vụ kiện, bố mẹ vợ lại đon đả tìm cách gặp tôi

Từng chê bai và không thừa nhận người con rể này, vậy mà sau một vụ kiện, bố mẹ vợ lại đon đả tìm cách gặp tôi

Tôi vẫn nhớ ánh mắt khinh bỉ và những lời nói mỉa mai của mẹ Hương khi gặp tôi lần đầu.

2 Chia sẻ

Sau bao nỗ lực tống tiễn cô em chồng vô duyên ra khỏi nhà, bỗng một ngày cô ấy quay lại với lý do khiến tôi choáng váng

Tôi không biết phải làm gì lúc này, đuổi đi không được, còn cô ta ở đây thì tôi mệt mỏi vô cùng.

Tôi là người phụ nữ độc lập, kiếm tiền tốt, chăm con cũng khéo. Nói chung, cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc. Chồng tôi tính nghiêm túc, có chí tiến thủ. Để tạo điều kiện cho anh phấn đấu thăng tiến, tôi không bao giờ để anh phải vướng bận chuyện gia đình.

Đối nội, đối ngoại tôi luôn cho chu đáo. Bố mẹ chồng cũng khá hài lòng về chúng tôi. Cuộc sống lẽ ra cứ yên ổn như vậy cho đến khi em gái anh lấy chồng. Cô ấy cưới chồng gần nhà vợ chồng tôi. Hai vợ chồng còn trẻ, công việc chưa ổn định lại suốt ngày cãi nhau.

Mỗi lần vợ chồng tranh cãi, em chồng lại sang nhà tôi khóc lóc, đòi anh trai ra mặt bảo vệ. Chồng tôi thương em, lần nào cũng gọi hỏi thăm em rể. Cậu ấy bực mình vì vợ có gì cũng về kể lể với bên ngoại, thêm nữa là em chồng tôi phần lớn cư xử sai nên cậu ấy mới nhắc nhở. Chồng tôi nhắc em quay về thì cô em ngúng nguẩy, khó chịu rồi bảo anh chị không thương em.

Quá đáng hơn, mẹ chồng vô lý, bênh con gái không cần biết lý do. Bà gọi lên cho tôi nói qua nói lại tỏ ý là tôi không ưa em chồng nên không chịu cưu mang, bảo bọc. Dăm bữa nửa tháng lại xảy ra một vụ như vậy. Cho đến khi em chồng tuyên bố ly hôn. Chuyển thẳng về nhà tôi sống.

Sau bao nỗ lực tống khứ cô em chồng vô duyên ra khỏi nhà, bỗng một ngày cô ta quay lại với lý do khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Em chồng vô duyên khiến tôi khó chịu. (Ảnh minh họa)

Ở cùng em chồng tôi mới thấm thía cảnh khổ của nhà chồng cô ấy. Em chồng lười biếng, ăn ở luộm thuộm và vô duyên. Anh trai ở cùng nhà mà luôn mặc váy ngắn cũn cỡn, đứng ngồi không ý tứ. Anh chị đi làm về muộn, cô ấy về từ 5h do làm công việc văn phòng nhẹ nhàng. Vậy mà tôi chưa được ăn bữa cơm nào cô em nấu.

Quá đáng hơn, suốt một tháng tôi phải tăng ca về muộn, chồng tôi phụ nấu cơm trước hoặc gọi đồ về ăn. Lúc tôi về bao giờ cũng là mâm cơm lộn xộn, bát đũa bẩn chất đầy bồn. Em chồng ăn xong kễnh chân nằm nghe nhạc. Tôi ngán ngẩm nhìn chồng nhưng anh không muốn nhắc em gái. Bảo nó đang buồn chuyện hôn nhân nên tôi chịu khó chiều một tí.

Thực sự, nó như bà tướng trong nhà tôi vậy. Đến khi tôi không chịu được mà nhắc nhở, nó sẵng giọng bảo: "Đây là nhà anh trai em. Em thích ở bao lâu, làm gì là quyền của em. Chị không phải chủ gia đình đừng ý kiến nhiều. Em mách mẹ là chị ra khỏi cửa ngay". Uất nghẹn, tôi gọi chồng về xử lý cho ra nhẽ, trước cơn tam bành của tôi. Chồng tôi phải thuê nhà cho em gái ra ở riêng.

Sau bao nỗ lực tống khứ cô em chồng vô duyên ra khỏi nhà, bỗng một ngày cô ta quay lại với lý do khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Cô ta quay lại với cái bụng bầu và đòi hỏi chăm sóc. (Ảnh minh họa)

Tôi tưởng mình nhẹ nợ với giặc bên Ngô. Không ngờ được một tháng sau cô ta quay về cùng mẹ chồng tôi. Mẹ chồng tôi nhìn tôi hằn học rồi bảo: "Em nó có thai rồi, nhà chồng vẫn không nhận lại. Con là chị dâu trưởng có trách nhiệm chăm sóc nó"

Trời ơi, cô ta không có bầu mà đã làm loạn nhà tôi, không coi chị dâu ra gì. Giờ cô ta bụng mang dạ chửa, nhà chồng còn ghét bỏ không muốn nhận lại. Mẹ chồng tôi sao không rước về nuôi mà còn lý do vì công việc nên phải gửi cô ta ở nhà chúng tôi. Sao tôi phải ôm gánh nặng này?

Bố chồng tôi gọi lên động viên chồng tôi chăm em. Mẹ chồng thì cưng con gái như trứng mỏng 3 ngày rồi bỏ về, kèm theo một đống điều kiện chăm sóc bắt tôi thực hiện. Tôi đi làm về mệt mỏi, con nhỏ phải chăm sóc mà giờ phải nuôi báo cô một cô em chồng hỗn láo như vậy. 

Tôi thật sự không cam lòng. Đuổi cô ấy đi thì không được, giữ lại thì căng thẳng thần kinh với mối quan hệ chị dâu em chồng này. Mọi người tư vấn giúp tôi làm sao để êm cửa êm nhà mà thoát được của nợ này. Tôi vì cô ta mà ốm suốt mấy ngày nay rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm