Sau 4 tháng, sản phụ ngưng tim nguy kịch lúc lâm bồn như người mất hồn, riêng đứa con trai ngày một bụ bẫm, đáng yêu

Sau 3 tháng được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) về Cần Thơ điều trị, sản phụ Nguyễn Thị Thúy Mai vẫn chỉ nằm một chỗ như một cái xác "không hồn".

"Mai ơi, dậy đi con. Con nghe mẹ nói không Mai, con coi ai đến thăm con nè. Con nhận ra anh này không Mai...", tiếng bà Lê Thị Kim Hoa (mẹ bệnh nhân Mai) nghẹn ứ nơi cổ họng mỗi khi gọi tên đứa con gái của mình.

20190707_121554

Sản phụ Nguyễn Thị Thúy Mai.

20190707_121610

Mai giờ vẫn như người mất hồn.

Đáp lại, cô gái trẻ nằm trên giường chỉ nhìn bằng cặp mắt vô hồn, đảo qua đảo lại theo quán tính, rồi bỗng dưng lè lưỡi ra, rụt lưỡi vào. Thúy Mai cứ mãi như vậy, suốt bao nhiêu ngày qua.

"Mấy ngày trước, nó có khóc, chảy nước mắt nhiều lắm. Tôi thấy vậy mà mừng lắm, tưởng con có chuyển biến tốt rồi. Ngày nào tôi với thằng Lợi (chồng bệnh nhân) cũng chờ đợi nó tỉnh lại.

Thằng rể tôi khi nào rảnh thì mới lên, bây giờ phải tranh thủ về kiếm gì làm để vừa phụ viện phí, vừa lo cho con" - bà Hoa nói và cho biết bé Dương Gia Phát (con của Mai) nay đã rất kháu khỉnh, đáng yêu.

20190707_122252

Mai đang được điều trị tại khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực ở BV Hoàn Mỹ Cửu Long, Cần Thơ.

Theo người mẹ, từ hồi được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ), Mai nằm liên tục trong phòng Hồi sức tích cực. Mấy tuần nay khi tình trạng có cải thiện, đã rút được ống nội khí quản, Mai được chuyển về khoa Tim mạch - Lồng ngực.

20190707_121558

Vết hằn sâu trên cổ cho thấy chuỗi ngày đặt nội khí quản của Mai dài thế nào.

20190707_121550

Bà Hoa cho biết đeo chuỗi hạt làm từ sợi mì cho con để Mai được ngủ ngon giấc.

Vì thời gian điều trị kéo dài rất lâu, Mai có kèm nhiều bệnh lý cần điều trị như viêm phổi, suy hô hấp và chỉ nằm một chỗ, viện phí hiện tại đã lên đến trên dưới 400 triệu đồng. Trước tình cảnh của bệnh nhân, phía bệnh viện đang nhận chăm sóc cho Thúy Mai hiện vẫn chưa thanh toán khoản chi phí trên.

20190707_121746

Căn phòng giờ chỉ còn một mình bệnh nhân nằm điều trị.

Thông qua báo đài, bà Hoa gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người trong thời gian qua đã đồng hành hỗ trợ để con bà có thể qua cơn nguy kịch và cầm cự được đến giờ này.

20190707_121857

Em trai của Mai cũng túc trực phụ mẹ chăm sóc chị.

Theo các bác sĩ, việc Mai phục hồi nhanh hay chậm, tỉnh dậy sớm hay muộn phụ thuộc vào ý chí của bệnh nhân cũng như sự hỗ trợ tinh thần từ phía gia đình. Con đường trở về với cuộc sống bình thường, với chồng con của Thúy Mai hiện còn rất dài.

mai

Bé Dương Gia Phát, con Mai hiện đã khỏe mạnh.

Trước đó như đã thông tin, Thúy Mai là sản phụ nguy kịch lúc sinh con đầu lòng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) vào tháng 3/2019 vì bệnh cơ tim chu sinh.

20190707_121924

Người mẹ liên tục tìm cách để thúc đẩy tri giác cho Mai.

Khi được đặt máy bóp bóng đối xung và chuyển lên tuyến trên, sản phụ đã ngưng tim. Sau đó, nữ bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), Bệnh viện Chợ Rẫy.

20190707_121805

Hành trình chữa bệnh của sản phụ còn rất dài.

Những ngày chạy ECMO hồi sinh tim phổi, dùng thuốc vận mạch liều cao và hỗ trợ thở giúp Mai qua cơn nguy kịch nhưng cũng khiến viện phí lên con số hàng trăm triệu đồng.

Nhờ có sự chung tay của cộng đồng, Thúy Mai được ủng hộ số tiền hơn 1 tỷ đồng để lo viện phí tại TP.HCM trước khi chuyển về Cần Thơ để điều trị, phục hồi.

Chia sẻ
Đọc thêm