Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: "Em về đi, con anh đặt tên rồi"

Đặt tay lên trán người vợ vẫn còn trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, anh Dương Văn Lợi nói những lời nghẹn ngào: "Em ráng khỏe, ráng mau hết bệnh. Em về đi, con anh đặt tên rồi, tên con mình là Dương Gia Phát...".

Ngày 21/3, đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM cho biết sau hơn 1 tuần đăng tải thông tin về trường hợp của sản phụ Nguyễn Thị Thúy Mai (hiện ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã được rất nhiều mạnh thường quân hỗ trợ.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 1.

Khoa ICU, BV Chợ Rẫy - nơi điều trị cho bệnh nhân Mai.

Cụ thể, số tiền anh Dương Văn Lợi (chồng sản phụ Mai) nhận trực tiếp và đã đóng viện phí là gần 300 triệu đồng. Mạnh thường quân gửi tiền mặt ủng hộ trực tiếp cho phòng Công tác xã hội là 100 triệu đồng, ủng hộ qua tài khoản bệnh viện khoảng 800 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền nữ bệnh nhân được cộng đồng tiếp sức đến thời điểm này là hơn 1.2 tỷ đồng.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân hiện còn rất yếu.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 3.

Mai mới vừa được cai ECMO ngày 20/3.

Thúy Mai là sản phụ nguy kịch lúc sinh con đầu lòng tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) vì bệnh cơ tim chu sinh. Khi được đặt máy bóp bóng đối xung và chuyển lên tuyến trên, sản phụ đã ngưng tim. Những ngày qua, nữ bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), BV Chợ Rẫy.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 4.

Mai đã có thể mở mắt nhưng thường ngủ nhiều.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 5.

Sản phụ cũng đã cai máy bóp bóng đối xung.

Bác sĩ Lê Nguyên Hải Yến, khoa ICU cho biết, sau những ngày chạy ECMO hồi sinh tim phổi, dùng thuốc vận mạch liều cao và hỗ trợ thở. Đến nay tình trạng bệnh nhân đã tiến triển khá tốt, vừa dứt được máy ECMO. Dự kiến vào tuần sau, sản phụ Mai sẽ cai được máy thở.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 6.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân có thể cai máy thở trong khoảng 7-10 ngày nữa.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 7.

Những ngày qua, Thúy Mai được bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc tận tình.

"Với những sản phụ có thai và còn trẻ tuổi, dù ngưng tim nhưng khi được can thiệp kịp thời thì tiên lượng phục hồi tim và cơ thể trở lại mức sinh hoạt bình thường là khá tốt" - bác sĩ thông tin.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 8.

Sản phụ được hỗ trợ 1.2 tỷ đồng.

Hiện viện phí của bệnh nhân đã hơn 305 triệu đồng. Theo các bác sĩ, sở dĩ chi phí rất cao như vậy vì sản phụ không có bảo hiểm y tế. Bình thường, bảo hiểm chi trả 80% viện phí. Với những ca nặng cần thuốc và các thiết bị ngoài danh mục như trường hợp trên thì bảo hiểm cũng chi trả trên 50%.

Bà Lê Thị Kim Hoa (mẹ bệnh nhân) chia sẻ, mấy ngày qua bà cứ dặn anh Lợi phải lưu lại từng số điện thoại của các mạnh thường quân đến ủng hộ, để khi con bà khỏe lại sẽ cảm ơn từng người.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 9.

Mẹ chị Mai nghẹn ngào kể lại đêm con gái lâm bồn.

Bà nghẹn ngào kể, hôm sắp sinh con chị Mai đau bụng suốt buổi chiều. Đến tối vào viện thì bác sĩ bảo tình trạng nguy hiểm phải mổ bắt con rồi chuyển gấp lên tuyến trên.

"Lên tới BV Chợ Rẫy đã hơn 1 giờ đêm, con tôi vào phòng mổ thì đã 2 giờ sáng. Gia đình tôi đem đi trong mình có 10 triệu đồng, không đủ đóng viện phí. Đưa cho thằng rể nó tạm ứng viện phí rồi  phải chạy về lo tiền thêm" - người mẹ nói.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 10.

Bà xúc động khi nhìn con hôn mê.

Đến nay dù bác sĩ nói có tiến triển nhưng người mẹ vẫn giàn giụa nước mắt, lo lắng khi nhìn con không thể cử động, mắt lúc mở lúc khép hờ.

"Mong sau bé Mai hồi phục nhanh để trở về nuôi con nó. Con nó đẹp trai lắm, mấy hôm trước bác sĩ dưới Cần Thơ nói nó bỏ bú, vàng da mà tôi xót ruột. Mẹ nó bị vầy phải gởi dì coi dùm chứ tôi không lo được. Bữa nay bác sĩ nói nó khỏe rồi, nay mai là được xuất viện" - mắt bà Hoa ngấn lệ khi nhắc đến bé trai con chị Mai.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 11.

Con trai sản phụ hiện rất khỏe mạnh.

Bình tĩnh hơn, Dương Văn Lợi, chồng sản phụ nhìn vợ rất lâu rồi lấy tay vuốt trán vợ. Thấy vợ mở mắt, người chồng thì thầm: "Mau khỏe nha em, ráng nha em, ráng về với con, con nó cần em lắm, không có em không được. Em về đi, con anh đặt tên rồi, tên con mình là Dương Gia Phát...".

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 12.

Anh Dương Văn Lợi bên giường bệnh của vợ trong giờ thăm nuôi ngắn ngủi.

Những ngày túc trực trong viện vừa qua, anh Lợi ngủ ở nhà chờ BV, xin cơm từ thiện để cầm cự chăm vợ. Mấy ngày nay, mạnh thường quân đến trao bao nhiêu tiền anh cũng đều đóng viện phí tạm ứng hết.

Sản phụ ngưng tim lúc sinh con được ủng hộ 1.2 tỷ đồng, chồng nghẹn ngào: Em về đi, con anh đặt tên rồi - Ảnh 13.

"Mau khỏe lại để về với con nha em" - anh thì thầm với vợ.

"Em không biết viện phí còn bao nhiêu tiền và vợ phải nằm bao nhiêu ngày nữa, nhưng phải ráng lo để vợ về với con. Em cảm ơn mạnh thường quân, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ vợ chồng em mấy ngày qua" - anh Lợi tâm sự.

Với số tiền ủng hộ 1.2 tỷ đồng, đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo ngừng quyên góp cho trường hợp sản phụ Thúy Mai.

Chia sẻ
Đọc thêm