Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật

ĐỖ ĐỖ,
Chia sẻ

Không phải thịt cá hay thứ thuốc bổ gì đắt tiền, những loại rau củ quen thuộc dưới đây mới chính là thứ mà chị em nên ăn hàng ngày để chống lão hóa từ sâu bên trong, sản sinh collagen làm đẹp da...

Nếu được hỏi phụ nữ sợ hãi nhất điều gì, thì câu trả lời có lẽ sẽ là "thời gian". Sau tuổi 30, mọi vấn đề về sức khỏe sẽ dần dần rõ rệt hơn, mọi nếp nhăn trên khuôn mặt có thể hình thành cực nhanh nếu bạn không kịp thời cải thiện chúng.

Ở độ tuổi này, phụ nữ rất cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các loại rau củ bởi chúng không chỉ là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn là liều thuốc dưỡng nhan, bảo vệ sức khỏe cực tốt.

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 1.

1. Rau cải xoong

Rau cải xoong chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2... Đem lại tác dụng như một chất khử trùng bên trong da, cung cấp dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể.

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 2.

Ngoài ra, cải xoong còn là một nguồn vitamin A, C và chất chống oxy hóa dồi dào, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn...

2. Quả lựu

Lựu nổi tiếng bởi chứa lượng vitamin C dồi dào và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp phụ nữ thoát khỏi tổn thương từ gốc tự do và giảm mức độ viêm. Không những vậy, lựu còn chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, mà lựu có thể giúp duy trì collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

3. Ớt chuông

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng kích thích sản xuất collagen mà ớt chuông còn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids. Carotenoids chính các sắc tố thực vật chịu trách nhiệm tạo màu đỏ tươi, vàng và cam... của ớt chuông, nó chứa đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 4.

Ớt chuông có tác dụng bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều vitamin C và K và một loạt các chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi... nên có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, kích thích sản xuất collagen để đem lại sự mịn màng và đàn hồi của làn da.

5. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 5.

6. Quả bơ

Bơ nổi tiếng với nhiều công dụng đối với sức khỏe bởi có chứa nhiều axit béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai. Nhờ chứa nhiều vitamin A mà bơ là loại quả có tác dụng loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng, khỏe đẹp...

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 6.

Ngoài ra, hàm lượng caroten của quả bơ có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời, chống lại ung thư da. Phụ nữ sau 30 tuổi nên ăn nhiều bơ để đẩy lùi lão hóa.

7. Chuối

Không chỉ là loại quả hỗ trợ giảm cân, chuối còn rất tốt cho làn da bởi có chứa nhiều vitamin C và B6. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có sẵn trong chuối cũng có tác dụng đàn hồi và bám dính của da.

8. Quả đu đủ

May mắn sở hữu các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... nên đu đủ là loại hoa quả có khả năng làm tăng sự đàn hồi của da đồng thời làm giảm thiểu nếp nhăn. Không những thế, các vitamin như A, K, E... cũng rất có lợi cho sức khỏe, làm tăng sức đề kháng để đẩy lùi bệnh tật.

Sau 30 tuổi, phụ nữ cần ít nhất 1 loại rau quả này trong bữa ăn để sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn và "giết chết" bệnh tật - Ảnh 7.

9. Tỏi

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của các gia đình nhưng chúng còn nổi tiếng như một loại thuốc phòng ngừa bệnh. Theo Trung tâm Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp Quốc gia (Mỹ), tỏi có tác dụng làm giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Không những thế, tỏi còn chứa các hợp chất lưu huỳnh, chẳng hạn như allicin nên có thể giúp người ăn tăng cường hệ miễn dịch.

10. Kiwi

Kiwi là loại quả cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để có một cơ thể khỏe mạnh như là folate, kali, vitamin K và vitamin C. Vitamin C có trong kiwi chính là yếu tố giúp da sản xuất collagen dễ dàng hơn, đồng thời tăng các tế bào bạch cầu để chống nhiễm trùng.

Tham khảo: Healthline

Chia sẻ