7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng khiến cơ thể tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật

ĐỖ ĐỖ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đi ăn nhà hàng là dịp để quây quần cùng bạn bè, gia đình và tận hưởng các món ngon nhưng nếu phạm phải những sai lầm dưới đây bạn có thể tăng cân không phanh.

Người phụ nữ nào cũng có "mối thù" với cân nặng, để có thể đạt được số lượng cân mình mong muốn, hầu hết chị em đều chọn hình thức nhịn ăn. Tuy nhiên vào những dịp đặc biệt, bạn vẫn phải ra ngoài ăn uống cùng gia đình, bạn bè và đây có thể là lý do khiến bạn tăng cân nhanh nhất.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 1.

Để giảm thiểu tăng cân ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe, phụ nữ nên từ bỏ 7 thói quen xấu này khi đi ăn ở nhà hàng.

1. Ăn thật nhiều đồ ăn nhẹ, miễn phí

Trong khi chờ thức ăn được bê ra, chúng ta thường được nhà hàng cung cấp những đĩa hạt, bánh quy, phồng tôm miễn phí… Vì đói bụng, chị em thường sử dụng các món đồ ăn nhẹ như thế này rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết những món ăn nhẹ, miễn phí đều là đồ chiên rán, chứa nhiều calo nhưng lại không có giá trị dinh dưỡng.

Không những vậy, chúng ta khó có thể đảm bảo những món đồ miễn phí này có phải là đồ ăn mới chế biến hay không. Rất có thể nó đã từng được chạm phải từ bàn tay của các vị khách trước. Cuối ngày, nếu còn thừa thì những đồ ăn này sẽ bị đổ vào thùng chứa và quay trở lại các khách hàng mới vào ngày hôm sau.

2. Thường xuyên gọi đồ ngọt

Đồ ngọt như bánh kem, đồ nhiều đường... thường vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên nếu đang trong chế độ giảm cân thì bạn nên từ bỏ những món ăn này bởi chúng chứa rất nhiều đường, calo... gây tích tụ mỡ bụng và tăng cân khó kiểm soát.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 3.

Đồ ngọt có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

3. Bạn thường gọi những đồ ăn thấm đẫm nước sốt

Các đầu bếp nhà hàng có xu hướng sử dụng bơ, đường, mật ong... và nhiều loại gia vị khác nhau để làm nước sốt món ăn được hấp dẫn hơn. Những món ăn như vậy cũng khiến bạn nạp quá nhiều calo vào cơ thể, quá trình giảm cân từ trước đến nay sẽ trở nên vô nghĩa.

4. Luôn thích tụ tập cùng bạn bè ở các nhà hàng

Ít có ai đi ăn nhà hàng một mình. Tuy nhiên đã có nghiên cứu chứng minh việc ăn uống cùng những người khác có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 4.

Nghiên cứu đó được thực hiện bởi Đại học bang Georgia, Atlanta, Mỹ, kết quả cho thấy việc ăn uống cùng nhiều người khác có thể khiến chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn 33% so với đi ăn một mình. Nguyên nhân là bởi khi đi ăn cùng bạn bè, người thân chúng ta có xu hướng gọi nhiều đồ hơn và kéo dài thời gian ăn hơn.

5. Khi ăn luôn sử dụng kèm rượu, nước ngọt

Trong một báo cáo được tìm thấy trên Tạp chí của Viện nghiên cứu Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết việc uống rượu có thể khiến mọi người tăng thêm 384 calo mỗi ngày.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 5.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên tạp chí Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng những đối tượng uống hai hoặc nhiều nước ngọt mỗi ngày trong suốt 10 năm đã thấy vòng eo của họ tăng nhanh gấp 5 lần so với những người không có thói quen sử dụng nước ngọt.

6. Thích gọi những món nướng, chiên

Đầu bếp nổi tiếng người Canada, ông Michael Smith chia sẻ với MSN Lifestyle rằng món nướng, chiên không nên gọi trong các nhà hàng vì thực phẩm nướng, chiên không bao giờ tươi ngon như đồ hấp hoặc đồ tái. Ngoài ra, đầu bếp thường sử dụng nhiều gia vị, chế biến trên lửa lớn để che giấu chất lượng thật sự của nguyên liệu.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 6.

Đặc biệt, nếu phụ nữ thường xuyên ăn nhiều đồ nướng sẽ đối diện với nhiều vấn đề nguy hại đối với sức khỏe, trong đó có việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

7. Thích gọi nhiều bánh mì

Bánh mì là thực phẩm yêu thích của nhiều chị em, đặc biệt là khi ăn cùng những món có nước sốt ngon. Tuy nhiên, đây lại là món mà các đầu bếp không bao giờ sử dụng.

7 việc biết là xấu nhưng rất "khó bỏ" của phụ nữ khi đi ăn nhà hàng gây tăng cân không phanh, tăng nguy cơ bệnh tật  - Ảnh 7.

Các đầu bếp của Food Network cho rằng, chiếc bánh mì mà chúng ta ăn ở nhà hàng rất có thể là một chiếc bánh mì ăn thừa của vị khách trước đó. Chúng ta không thể chắc chắn rằng chiếc bánh mì mình đang ăn có bị ai đó đưa tay lên ngửi hay có bị bắn nước miếng vào hay không.

Nguồn: Eatthis, Mashed.com

Chia sẻ
Đọc thêm