BÀI GỐC Hậu ly hôn, tôi ngớ người khi chạm mặt chồng cũ, càng sốc hơn khi biết lý do anh để lại hết tài sản cho mẹ con tôi

Hậu ly hôn, tôi ngớ người khi chạm mặt chồng cũ, càng sốc hơn khi biết lý do anh để lại hết tài sản cho mẹ con tôi

Tôi nuôi lòng hận thù chồng cũ suốt 1 năm nay cho đến khi vô tình gặp anh ở bệnh viện.

1 Chia sẻ

Sau 3 tháng ly thân, ngày gặp nhau tại tòa, tôi ngớ người khi thấy chồng ngồi trên chiếc xe lăn, xấu hổ không dám nhìn thẳng mặt vợ

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong suốt phiên tòa, chồng luôn kiên định giữ lập trường là ly hôn càng nhanh càng tốt, còn tôi thì do dự không muốn bỏ chồng.

Tôi và anh lấy nhau được 4 năm, có một bé gái kháu khỉnh xinh xắn, cuộc sống gia đình bình yên cho đến 3 tháng trước, 2 mẹ con tôi đi mua sắm thì bắt gặp chồng đang tay trong tay với một cô gái xinh đẹp. Ngay lập tức tôi đã chạy đến chất vấn hai người thì chồng ra sức bảo vệ cô ta. Cô ta còn vênh mặt lên nói là tôi già xấu không thể giữ được chồng thì nên nhường cho người khác.

Trở về nhà, tôi đưa ra yêu cầu chồng phải cắt đứt quan hệ với nhân tình thì sẽ tha thứ cho, nào ngờ anh đưa ra tờ đơn ly hôn yêu cầu tôi ký vào. Thì ra anh đã soạn sẵn tờ đơn đó từ lúc nào mà tôi không hay, dù rất uất ức nhưng vẫn còn tình yêu với chồng nên tôi không ký.

Sau đó hai vợ chồng tôi ly thân, mỗi người sống một nơi nhưng cũng không yên với hai người đó. Hết chồng đến cô nhân tình gọi điện ép tôi phải ký đơn ly hôn mới buông tha cho. Cuối cùng trong cơn tức giận, tôi đã đồng ý ly hôn.

Không biết chồng nộp đơn khi nào mà mãi tuần trước, tòa mới mở phiên xét xử. Vừa bước vào trong, tôi đã sốc khi thấy chồng ngồi trên chiếc xe lăn. 

Vừa đến tòa án nhìn thấy chồng ngồi xe lăn, tôi hốt hoảng chạy lại hỏi thăm thì đau đớn khi biết anh không còn trọn vẹn nữa - Ảnh 1.

Hết chồng đến cô nhân tình gọi điện ép tôi phải ký đơn ly hôn mới buông tha cho. (Ảnh minh họa)

Tôi xót thương nên hỏi thăm. Chồng im lặng không nói gì nhưng mẹ chồng khai hết: "Chở bồ đi chơi rồi bị xe tông, cô ta thì không trầy xước gì còn chồng con bị dập mất hai chân rồi. Nhiều lần mẹ muốn gọi điện cho con nhưng chồng con xấu hổ nên cấm gọi. Sau khi ra viện chồng con mới quyết định nộp đơn ly hôn để tránh làm gánh nặng cho hai mẹ con".

Nhìn anh như thế mà tôi ứa nước mắt. Tôi hỏi cô nhân tình kia đâu mà không đi cùng, để mẹ già phải đẩy xe lăn cho anh? Chồng vẫn quay mặt đi không trả lời còn mẹ chồng thì than thở một hồi về đủ thói hư tật xấu của cô ta. Tổng kết lại thì tôi hiểu rằng cô ta đã bỏ rơi anh khi biết anh không thể đi đứng như bình thường được nữa. 

Trong suốt phiên tòa, chồng luôn kiên định giữ lập trường là ly hôn càng nhanh càng tốt, còn tôi thì do dự không muốn bỏ chồng vào lúc anh ấy khó khăn nhất. Chính vì thế tòa để chúng tôi tiếp tục hòa giải.

Hai ngày nay tôi luôn tìm cách tiếp cận chồng để nói chuyện nhưng anh không muốn gặp vợ. Tôi thật không biết phải làm sao để chồng thay đổi ý định ly hôn nữa mọi người ạ? 

(phamsen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm