Sau 14 lần, lại hoãn xét xử phúc thẩm vụ án nam thanh niên hiếp dâm 2 bé gái 6 và 7 tuổi

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ

Dù phạm tội "Hiếp dâm trẻ em" nhưng bị cáo lại được thả ngay tại tòa sau 5 năm 29 ngày giam giữ. Bức xúc trước kết quả, hai người mẹ lại làm đơn kháng cáo kêu oan nhưng một lần nữa, phiên tòa lại hoãn bởi không có sự xuất hiện của 2 đứa trẻ bị hiếp dâm.

Ngày 25-4-2017, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Văn Tính (sinh năm 1983 tại Lâm Đồng) về tội "Hiếp dâm trẻ em". 

Tuy nhiên, sau phần thủ tục, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo yêu cầu triệu tập nhân chứng là những luật sư trực tiếp có mặt trong tất cả những buổi hỏi cung bị cáo Tính cũng như sự có mặt của 2 cháu bé bị hại. Do những người liên quan trên đều vắng mặt, hai cháu bé bị hại vì sợ hãi không dám đến tòa, chỉ có đại diện của 2 cháu bé là 2 người mẹ, chị cáo Tính cùng các luật sư bào chữa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. 

Sau 14 lần, lại hoãn xét xử phúc thẩm vụ án nam thanh niên hiếp dâm 2 bé gái 6 và 7 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Văn Tính (áo hồng) đã được thả tự do vào ngày 23-5-2016 sau khi thụ án 5 năm 29 ngày tù về tội "Hiếp dâm trẻ em"

Theo luật sư bào chữa của bị cáo Tính, bị cáo cho biết trong quá trình xét xử sơ thẩm đã bị dùng nhục hình bức cung nên phía luật sư bị cáo yêu cầu triệu tập người trực tiếp lấy lời khai của bị cáo cũng như phía luật sư làm chứng trong suốt quá trình lấy lời khai...Do những người này không có mặt, vụ án còn có nhiều điểm nghi vấn nên yêu cầu tòa hoãn để điều tra bổ sung.

Sau 14 lần, lại hoãn xét xử phúc thẩm vụ án nam thanh niên hiếp dâm 2 bé gái 6 và 7 tuổi - Ảnh 2.

Phiên tòa đã phải hoãn lại vì thiếu bị hại là 2 cháu bé cũng như các luật sư tham gia bào chữa ban đầu

Trước việc một lần nữa phiên tòa lại trì hoãn, hai người mẹ của hai bé gái bị hàng xóm hiếp dâm buồn bã cho biết đã hơn 6 năm nay, cuộc sống của họ bị xáo trộn hoàn toàn, hai đứa nhỏ thì lớn lên trong nỗi sợ hãi. Điều mong muốn lớn nhất của họ lúc này là tòa sớm xét xử một cách công bằng, đúng người đúng tội.

Sau 14 lần, lại hoãn xét xử phúc thẩm vụ án nam thanh niên hiếp dâm 2 bé gái 6 và 7 tuổi - Ảnh 3.

Nỗi đau đớn của 2 bà mẹ khi liên tục phiên tòa hoãn xét xử, kéo dài vụ án hơn 6 năm nay

Theo luật sư Nguyễn Sơn Lâm, đoàn luật sư TP.HCM, thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết việc tòa án hoãn sẽ làm ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của 2 bé khi đã 6 năm nay vẫn chưa được giải quyết. Việc tòa  tuyên phạt với bị cáo Tính theo án phúc thẩm 5 năm 29 ngày tù là không đúng. Việc bị cáo nói bị bức cung là sai sự thật khi chính bị cáo khai nhận ban đầu mình phạm tội hiếp dâm, có sự chứng kiến của các luật sư làm chứng. Luật sư Lâm cũng cho biết tòa cần phải triệu tập tất cả các nhân chứng liên quan, yêu cầu họ có mặt, nghiêm chỉnh tiến hành xử lý vụ án một cách nhanh chóng nhất trong thời gian tới. 

Theo cáo trạng, vào ngày 10 và 11-4-2011, bị cáo Tính đã thực hiện hành vi hiếp dâm với 2 cháu bé 6 và 7 tuổi ngay tại nhà trọ. Sau nửa tháng, Tính bị mẹ của 2 bé phát hiện và tố cáo lên cơ quan công an. Trong quá trình điều tra, Tính khai nhận hành vi phạm tội và bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm vào năm 2012.

Sau khi Tính kháng cáo, 23-5-2016, tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt Tính 5 năm 29 ngày tù và trả tự do ngay tại tòa cũng với tội danh "Hiếp dâm trẻ em".

Chia sẻ
Đọc thêm