Hung thủ hiếp dâm rồi sát hại cô giáo mầm non tương lai đã tự sát

Hiếu Quỳnh, Theo CAND

Chiều ngày 19-4, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết xác nam thanh niên tìm thấy chính là hung thủ gây ra vụ hiếp dâm và giết cô giáo mầm non tương lai.

Theo đó, liên quan đến vụ án hiếp dâm, giết người xảy ra tại địa bàn xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, sau nhiều ngày xác minh, điều tra và truy tìm hung thủ gây án, lực lượng truy tìm đã phát hiện một xác nam thanh niên trong hang núi đá Là Khái thuộc địa phận xóm Ngay

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, lực lượng Công an phát hiện bên cạnh tử thi có 1 khẩu súng kíp tự chế, 1 dao nhọn, 1 bao dao và một số viên đạn dùng cho súng kíp.

Lực lượng Công an xác nhận, định tử thi được phát hiện chính là xác đối tượng đang bị Công an truy nã Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa.

Nguyên nhân đối tượng Bùi Văn Dũng chết do bị một vết đạn súng tự chế bắn vào giữa trán, qua điều tra ban đầu nhận định, chính đối tượng đã dùng súng tự chế tự sát.

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu mẫu phục vụ công tác giám định, đến chiều ngày 18-4-2017, lực lượng Công an đã bàn giao tử thi Bùi Văn Dũng cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, khoảng 18h ngày 10-4, Công an huyện Tân Lạc nhận được trình báo của gia đình chị E, người xóm Ngay về việc: Sáng 10-4, chị E đi chăn bò tại khu đồi gần nhà, nhưng đến quá trưa không về, không liên lạc được.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tân Lạc đã phối hợp cùng gia đình, chính quyền và quần chúng nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, đến khoảng 17h30', ngày 10-4 thì phát hiện xác chị  E. tại khu đồi Cuông, thuộc xóm Ngay, trên cổ có vết cắt bằng vật sắc. Được biết, chị E. vừa thi tuyển vào một trường mầm non ở Hà Nội, đang chờ đi làm thì bị giết hại.

Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tân Lạc phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, xác định sơ bộ nạn nhân bị hiếp dâm và cắt cổ dẫn đến tử vong.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 13-4, đơn vị chức năng đã xác định hung thủ gây án là Bùi Văn Dũng, ngay sau khi gây án, đối tượng Dũng đã bỏ trốn.

Xác định đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, ngày 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc số đối với Bùi Văn Dũng.

Chia sẻ
Đọc thêm