Sát ngày cưới cô gái quyết định hủy hôn làm mẹ đơn thân vì chú rể cò kè từng tráp ăn hỏi, nhất quyết không mời cơm nhà gái vì lo tốn tiền

Hướng Dương HT, Theo ICTVietNam

Cũng biết bạn trai là người đàn ông chi li trong chuyện tiền bạc, nhưng cô gái không ngờ hà tiện đến như thế này!

Phụ nữ thường ám ảnh về người chồng rượu chè, cờ bạc, vũ phu và không chung thủy. Nhưng thực ra, có một thứ đáng sợ chả kém gì, nếu không nói là còn khủng khiếp hơn, đó là chồng keo kiệt.

Mới đây, một cô gái có tên là H.M đã quyết định hủy hôn dù còn ít ngày nữa cô sẽ lên xe hoa về làm vợ anh. H.M không hề hối hận với quyết định của mình. Theo cô đó chính là giải thoát cho bản thân và đồng thời cũng dạy cho thói bủn xỉn, hà tiện của bạn trai một bài học.

Sát ngày cưới cô gái quyết định hủy hôn làm mẹ đơn thân vì chú rể cò kè từng tráp ăn hỏi, nhất quyết không mời cơm nhà gái vì lo tốn tiền - Ảnh 1.

Dù sắp đến ngày cưới nhưng cô gái vẫn quyết định hủy hôn vì chàng trai quá bủn xỉn và ích kỷ. (Ảnh minh họa)

H.M chia sẻ: "Em yêu một người hơn mình 5 tuổi và yêu được 1 năm.

Khi yêu thì anh cũng hay quan tâm và hỏi han em. Những ngày kỉ niệm anh thường tặng hoa chứ không bao giờ tặng quà, mà anh tặng rất muộn gần như là sắp hết ngày rồi. Nhưng hồi ấy em chẳng để tâm.

Có những buổi đi ăn cùng nhau anh rạch ròi theo kiểu "tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng" khiến nhiều lúc nhân viên nhà hàng cũng ái ngại chẳng nghĩ em là người yêu anh. Anh hồn nhiên kêu em góp tiền, rồi anh trả món anh gọi, em sẽ thanh toán những món em thích.

Sau mấy lần ngại quá, em nhắc khéo anh rằng cứ trả trước đi rồi về nhà 2 đứa thanh toán với nhau. Anh đồng ý và không bao giờ quên chuyện đòi lại tiền người yêu sau mỗi buổi đi chơi. Lúc đó sao em dại khờ quá, em lại nghĩ rằng thôi thế cũng được, sòng phẳng thì càng thoải mái với nhau.

Bạn bè em cũng từng khuyên em nên chia tay anh nhưng em cứ nấn ná rồi thấy anh tốt với mình, quan tâm mình thì em lại nguôi. Ngoài chuyện tiền bạc ra thì anh là người đàn ông cũng khá hoàn hảo. Anh có nghề nghiệp ổn định và có ngoại hình.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, em và anh đã quan hệ dẫn đến việc em có bầu. Ngày báo tin cho bạn trai, em cứ nghĩ rằng anh sẽ vui mừng ôm lấy em hạnh phúc. Nhưng không, anh chẳng có chút vui vẻ nào mà ngược lại còn tỏ ra khó chịu. Điều đó làm em buồn lòng nhưng em lại nghĩ rằng có lẽ báo tin đột ngột quá anh còn sốc.

Rồi người yêu em cũng bảo gia đình anh và xin phép nhà em để cưới em. Nhưng hôm anh sang nhà em anh đi có một mình, anh bảo rằng đi lại 150km mà rồng rắn cả nhà thì tốn kém, mất sức, mất công.

Và hôm nay thì anh nhắn cho em như thế này. Em vô tình để mẹ đọc được và mẹ nhất quyết không đồng ý đám cưới này nữa. Mẹ bảo em: "Sáng mắt ra đi con, lấy nó về thì cơm chan nước mắt". Em đọc dòng tin nhắn ấy cũng tỉnh ngộ dần. Có lẽ em dại khờ nên quá ngu ngốc yêu người như thế phải không? Cũng chẳng biết anh có yêu em không nữa.

Quyết định hủy hôn nhưng em cũng sợ, sợ điều tiếng, sợ làm mẹ đơn thân và con thiếu thốn tình cảm của bố...".

Dòng tin nhắn chàng trai gửi cho bạn gái khiến cô quyết định hủy hôn.

Đọc xong dòng tâm sự của cô gái, cư dân mạng và nhất là hội chị em đều cảm thấy "sôi máu" bức xúc. Phần vì giận cô gái dại khờ, yêu người đàn ông không xứng đáng. Phần vì ghét cay ghét đắng gã trai bủn xỉn, hà tiện đầy ích kỷ.

Quyết định hủy hôn của cô gái được nhiều người đồng tình. Bởi ai cũng cho rằng lấy phải người "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" như thế này thì cuộc đời còn lại của cô gái cũng chẳng thể có hạnh phúc. Giống như mẹ của H.M, ai cũng khuyên cô gái nên "sáng mắt ra" , không nên trao tình cảm cho kẻ vừa gia trưởng vừa ki kẹt như vậy.

Một số khác thì thương cảm cho cô gái, bởi quyết định làm mẹ đơn thân cũng đâu có dễ dàng. H.M phải mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Nhưng mọi người cũng tin rằng, cô và con cứ sống tốt nhất định hạnh phúc sẽ tìm đến.

Chia sẻ
Đọc thêm