Sắp hết giờ kiểm tra, cô nhẹ nhàng nhắc "các em còn 1 phút nữa" và cái kết khiến ai thấy cũng phải cười chảy nước mắt

Nghe câu nói đó của cô xong, em nào cũng cuống quýt viết vội viết vàng và cái kết ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.

Nếu được hỏi câu nói nào của thầy cô có quyền lực nhất trong giờ kiểm tra thì có lẽ đa số các bạn học sinh sẽ trả lời là câu "các em, còn 1 phút nữa". Thật sự khi nghe câu nói ấy, ngoại trừ những bạn đã làm bài xong ra, thì hầu như ai cũng cuống quýt cố viết thêm được chữ nào thì viết, hỏi bạn được kết quả bài nào thì hay bài ấy.

Còn nếu hôm đó kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm thì 1 phút ấy quý báu biết nhường nào khi chỉ việc hỏi bạn đáp án rồi khoanh tròn là xong. Nhưng đôi khi vì quá vội vã, có nhiều bạn học sinh đã "nhìn gà hóa cuốc", chỗ cần khoanh thì không khoanh, chỗ không cần thì cứ tới tấp đánh dấu vào. Kết quả là lúc nhận lại bài kiểm tra đã phải cười ra nước mắt vì sự nhầm lẫn tai hại của mình.

Không những thế, trong trường hợp không biết đáp án là gì, các bạn "nhất quỷ nhì ma" cứ làm theo câu thần chú: "Cứ chọn 'C' cho chắc". Kết quả là... đáp án toàn là "D". Hoặc như làm đúng hết mà sửa lại thành sai hết, để đến lúc nhận bài khóc một dòng sông.

Chùm ảnh hài hước dưới đây sẽ là minh chứng cho thấy đời học sinh cũng có lắm chuyện hài cười ra nước mắt. Và cho dù lúc bấy giờ "tiếc đứt ruột" vì bị mất điểm, nhưng đó sẽ là kinh nghiệm để lần sau các bạn làm bài cẩn thận hơn.

 - Ảnh 1.

"A" không khoanh lại đi khoanh câu 5 làm gì cho bị mất điểm.

 - Ảnh 3.

Vội quá, nên em đánh dấu nhầm vào chữ "được", chứ ý em là câu A đó cô ơi.

 - Ảnh 4.

Biết vậy cứ chọn A hết là đúng rồi.

 - Ảnh 5.

Rõ ràng em chọn câu D mà.

 - Ảnh 6.

A trên và A dưới đều là câu A nha cô.

Sắp hết giờ kiểm tra, cô nhẹ nhàng nhắc "các em còn 1 phút nữa" và cái kết khiến ai thấy cũng phải cười chảy nước mắt - Ảnh 7.

Em vội quá, mong thầy nhân nhượng.

Sắp hết giờ kiểm tra, cô nhẹ nhàng nhắc "các em còn 1 phút nữa" và cái kết khiến ai thấy cũng phải cười chảy nước mắt - Ảnh 8.

Ý em là em chọn câu "A" đấy ạ.

 - Ảnh 9.

Ai thấu nỗi đau này?

Sắp hết giờ kiểm tra, cô nhẹ nhàng nhắc "các em còn 1 phút nữa" và cái kết khiến ai thấy cũng phải cười chảy nước mắt - Ảnh 10.

Cứ tưởng chọn "C" cho chắc cú, ai ngờ chọn "D" mới đúng.

Chia sẻ
Đọc thêm