Đòi chị dâu khoản nợ 2 năm trước, chị sẵng giọng không trả còn đưa ra điều kiện quá quắt

Lúc trước nghe nhiều người cảnh báo rằng bà chị dâu này tính nết không đàng hoàng, tôi không tin lời họ để rồi bây giờ khóc ròng khi sắp mất 400 triệu.

Tôi vốn xuất thân là con nhà có điều kiện, bố mẹ buôn bán nội thất nên cũng dư dả tiền bạc. Năm 24 tuổi tôi lấy chồng, ông xã là khách hàng của bố mẹ tôi, tới xưởng đặt mua đồ thường xuyên nên để ý tôi suốt một thời gian dài trước khi tỏ tình. Ban đầu bố mẹ tôi cũng không ưng lắm, nhưng sau thấy con rể tương lai khá chân thành lại hiền lành tốt tính nên ông bà đồng ý cho cưới.

Ở với nhau được 5 năm thì vợ chồng tôi sinh được 3 đứa con, công việc làm ăn của chồng ngày càng phát đạt, bố mẹ tôi cũng ngày càng quý mến con rể hơn. Ông bà cho vợ chồng tôi 2 tỷ để mua đất xây nhà riêng, chồng tôi đưa vợ quản lý hết, anh mở xưởng nội thất làm lụng vô cùng chăm chỉ rồi góp thêm 2 tỷ nữa xây được hẳn biệt thự cho vợ con. Nhà xe đủ hết, con cái đề huề, chồng lại yêu thương vợ, nhìn cuộc hôn nhân 5 năm của mình tôi chẳng còn mong đợi gì hơn.

Thế nhưng giàu sang thì cũng kéo theo phiền phức. Bên nhà nội có ông anh chồng và bà chị dâu trái ngược hoàn toàn với gia đình tôi. Ngày trước ông anh ấy cũng hùn vốn làm ăn với chồng tôi, nhưng tính anh ta mải chơi nên suốt ngày bòn rút tiền từ công ty, chồng tôi kiếm ra bao nhiêu thì anh trai phá hết cả vốn lẫn lãi. Được 1 năm thì không chịu nổi, chồng tôi rút khỏi công ty ấy để chuyển sang kinh doanh nội thất rồi yêu và cưới tôi. Vợ chồng tôi mở công ty riêng, làm ăn phát đạt hơn hẳn nên vợ chồng ông anh ghen tị lắm.

Đòi chị dâu khoản tiền nợ từ 2 năm trước, chị sẵng giọng không trả còn đưa ra điều kiện quá quắt khiến vợ chồng tôi tức tím ruột - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cứ dịp lễ Tết hay giỗ chạp họp mặt gia đình là anh chị lại tranh thủ cà khịa chúng tôi vài câu. Chồng tôi hiền nên không chấp, ít khi đáp lại lời mỉa mai, nhưng tôi thấy ngứa tai là tôi chửi lại luôn, thành ra mối quan hệ giữa em dâu với anh chị chồng cũng không tốt lắm. Nhưng tôi không phải kẻ tiểu nhân nên 2 năm trước lúc anh chị khó khăn nợ nần nhiều, tôi cũng nghe lời bố mẹ chồng cho họ vay 400 triệu. Có giấy tờ vay nợ đàng hoàng nên tôi cũng không đòi rát, nhưng thời gian trôi qua nhanh vợ chồng anh chị chưa từng đả động đến việc trả tôi xu nào.

Đợt này chồng tôi có kế hoạch mở xưởng mới với quy mô lớn hơn xưởng nội thất cũ, cần dồn tiền khá nhiều nên tôi phải đi gom. Nhớ đến khoản nợ của anh chị chồng, tôi lục lại tờ giấy vay nợ cũ cho chắc rồi mới gọi điện đòi. 5 lần 7 lượt gọi không được, tôi quyết định đến tận nhà để đòi.

Chồng chở tôi sang đến nơi thì anh chị đang ăn tối. Suốt ngày kêu không có tiền mà ăn sang ghê, mùa dịch mà vẫn kiếm được hải sản tôm hùm để ăn lẩu, còn có cả táo lê nhập khẩu cả thùng để giữa nhà. Thấy chúng tôi xuất hiện thì chị dâu tỏ vẻ bơ bơ, anh chồng cũng dán mắt vào tivi cố tình không để ý, có mỗi đứa cháu đứng dậy chào hỏi đi lấy ghế cho chúng tôi ngồi.

Tôi ung dung đợi nhà anh chị ăn xong mới hỏi xem tình hình làm ăn dạo này như nào. Ông anh chồng khệnh khạng ngồi xỉa răng, đáp lại đầy xéo xắt: "Không sướng được như cô chú, dịch nên đói lắm!". Bà chị dâu thì thản nhiên ngồi gặm táo, còn không thèm bổ ra mời chúng tôi cho lịch sự.

Tôi vào thẳng vấn đề luôn, đưa tờ giấy vay nợ ra yêu cầu anh chị trả 400 triệu cho chồng tôi dùng vào việc kinh doanh. Chị dâu liếc nhìn không mấy thiện cảm, cười khẩy bảo có mấy trăm triệu mà cũng đòi suốt, rõ là điêu vì bao lâu tôi có nhắc đến món nợ này đâu? Còn chẳng tính lãi đồng nào, thế mà chị dâu còn không biết điều!

Kiềm chế cơn tức giận lên ngang họng, tôi bảo anh chị thu xếp để trả vợ chồng tôi trong vòng 1 tuần. Chị dâu bỗng quát to khiến chúng tôi giật nảy.

- Đòi cái gì mà đòi, sao chúng mày xấu tính thế? Anh chị khó khăn túng quẫn không giúp được thì thôi, lại còn đè ra bắt trả nợ? Chúng mày giàu có đầy tiền ấy, có mấy trăm triệu cũng keo kiệt. Tao không trả đấy, đưa thêm 1 tỷ đây cho bọn tao xây nhà mới rồi lúc nào có trả một thể. Còn không thì đừng đến đòi nữa, đây không có tiền!

Nghe chị dâu nói xong mà vợ chồng tôi sững sờ, không tin nổi vào tai mình! Ôi sao trên đời lại có người trơ trẽn đến thế, đã vay tiền định quỵt rồi còn mặt dày đòi ra điều kiện, bắt cho vay thêm 1 tỷ mới chịu trả ư?!? Ở đâu ra chuyện ngược đời thế nhỉ? Hay là chị dâu tôi bị điên rồi?

Tôi tức quá đứng dậy cãi nhau với chị dâu ầm ĩ, chồng tôi nhảy vào can rồi bắt tôi đi về. Tôi ức nghẹn cả họng, giờ phải làm thế nào mới đòi được 400 triệu đây?

Chia sẻ
Đọc thêm