Sang nhà người yêu chơi cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai

BUN NGUYỄN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ vì muốn thể hiện bản thân để ghi điểm trong mắt mẹ bạn trai, cô gái đã tỉ mỉ làm món bánh trôi nhưng thành phẩm ra đời lại khiến ai nấy nhìn vào... chỉ chực "khóc thét".

Ngày Tết hàn thực, nhiều chị em phụ nữ rất thích thú để làm bánh trôi, bánh chay. Với khả năng sáng tạo và tài khéo léo, không ít người đã tạo nên được đĩa bánh trôi, bánh chay rực rỡ sắc màu để up lên Facebook khoe thành quả. Mặc dù đây là loại bánh dễ làm nhưng nếu như không biết cách thì vẫn có thể dẫn đến những chuyện bi hài.

Điển hình như mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh đĩa bánh trôi bánh chay tự làm. Cô gái kể: "Mẹ của người yêu bảo sang làm bánh trôi với bác. Khi làm xong, mẹ anh ấy bảo chúc mừng cháu đã quay vào ô mất lượt. Không biết làm sao mà mẻ bánh trôi lại ra nông nỗi này".

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 1.

Bài viết của cô gái này lập tức khiến dân mạng xôn xao bàn luận. Ảnh chụp màn hình

Kèm theo đó là bức ảnh đĩa bánh trôi nát bét, không thấy viên nào được tròn trịa như đĩa bánh trôi thường thấy. Đúng làm một sản phẩm lỗi làm dân mạng được phen cười ngất. Đồng thời, nhiều người cũng tinh ý chỉ ra nguyên nhân khiến món bánh đơn giản này lại thất bại thảm hại là bởi do hai yếu tố liên quan đến bột và cách luộc.

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 2.

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 3.

Hình ảnh này khiến hội chị em cười nghiêng ngả

- "Thôi xong, thế là mất lượt làm dâu nhà cô rồi. Món bánh tưởng dễ mà nhầm 1 bước là coi như về tay không mất rồi. Bạn làm sản phẩm nhão nhoét như vậy có thể là do bột quá ướt mà bạn lại luộc bánh quá lâu. Để tránh trường hợp này, bạn để ý khi bánh chín, vớt bánh ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 - 10 phút cho bánh săn lại và không bị dính với nhau".

- "Khi nhào bột, bạn đổ nước từ từ, vừa đổ vừa nhào để bột không bị nhão. Nhào xong thì bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Nếu để bột ướt, nhão mà luộc thì sẽ bị nát thế này".

Vậy mới thấy, nấu ăn tưởng đơn giản mà chẳng đơn giản chút nào, nhất là đôi khi vì một chút bất cẩn mà đi toi cả một món ăn ngon!

Mặc dù vậy, đây không phải là trường hợp "toang" duy nhất khi làm bánh trôi, bánh chay, trước đó cũng có rất nhiều hình ảnh được chia sẻ trên mạng về "thành quả" bánh trôi của mình. Xem ra cô gái trong bài viết này cũng được an ủi phần nào:

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 4.

Bánh trôi màu cũng hỏng

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 5.

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 6.

Bánh trôi trắng cũng hỏng, chẳng khác gì đĩa cháo nhão nhoét

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 7.

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 8.

Sang nhà người yêu chơi, cô gái trổ tài làm bánh trôi, bánh chay để "ghi điểm" trước mắt mẹ chồng, ai ngờ thành phẩm thật sự không giống ai - Ảnh 9.

Những sản phẩm lỗi khiến dân mạng cười ngặt nghẽo

Chia sẻ
Đọc thêm