Sam: Tôi không biết hưởng thụ, có khi 2 năm không đi du lịch, làm được 10 đồng thì 8 đồng tiết kiệm

Su , Theo Helino
Chia sẻ

"Mọi người bảo tôi là không biết hưởng thụ hay làm nghệ sĩ gì mà không khoe đồ hiệu, như vậy chẳng sợ bị chán sao. Tôi trả lời ừ thì Sam là vậy đó".

Bật lên từ Gia đình là số 1Confetti Việt Nam, Sam đang là một trong số những diễn viên - MC đắt show nhất hiện nay. Xuất hiện trong hàng loạt chương trình truyền hình, lại nhận show quảng cáo, sự kiện liên tục, chỉ thoáng chốc Sam đã có cuộc trở lại showbiz náo nhiệt sau khoảng thời gian chông chênh đến mức tạm xa rời làng giải trí một thời gian.

Sam thừa nhận ở thời điểm hiện tại cô khá tham công tiếc việc. Sam không cho phép bản thân nghỉ ngơi, thậm chí bạn bè hay người thân có nhắc nhở cô hãy biết hưởng thụ 1 chút, Sam cũng không màng tới. Khoảng thời gian chật vật khi phải quay trở lại showbiz từ bàn tay trắng khiến Sam có cảm giác sợ khán giả bớt yêu thương mình!

Landscape Avatar copy 12

Tôi luôn lo sợ những rủi ro có thể xảy đến với mình

Có 1 giai đoạn người ta nói về chuyện Sam khoe khối tài sản 2 triệu USD nhiều lắm. Chị có lường trước rắc rối khi mình kể về tài sản hay không?

Tôi không phải là người khoe khoang, tôi lại càng không cố ý khoe ra tài sản của mình. Đấy chỉ là 1 lần vô ý. Tôi cũng mong mọi người đừng bàn tán về nó nữa. Như những gì mọi người thấy đó, từ trước đến nay tôi chẳng hề cố ý khoe ra mình có bao nhiêu tiền, tài sản nhiều cỡ nào. Tôi cứ âm thầm làm việc, trong 1 lần phỏng vấn vui miệng tôi mới nói, đó như sự cố thôi.

1

2

Dù bây giờ làm việc kiếm được tiền để lo cho gia đình nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy không đủ. Tính cách này được hình thành từ rất lâu rồi, kiểu như là cả quá trình bồi đắp mới khiến tôi có suy nghĩ lo sợ về mọi thứ. Lúc nào tôi cũng lo rủi ro có thể ập đến với mình, tôi luôn có tâm lý phòng vệ, tôi sợ bị tổn thương và khiến cho người thân vì mình mà buồn. Nhiều năm về trước, tôi chứng kiến biến cố xảy đến với gia đình, như vậy là quá đủ. Tôi phải có 1 khoản tích cóp để lỡ mình có chuyện gì thì mẹ và em trai vẫn sống tốt. 

Tôi tính xa đến mức như vậy luôn đó. Tôi như bà cụ non, cái gì cũng lo nghĩ.

Vì sao Sam không nghĩ tới chuyện lấy 1 người chồng giàu có nào đó rồi để anh ta lo cho chị và cả gia đình chị. Sao cứ phải vất vả làm việc liên tục làm gì?

Tôi cũng có nghĩ tới chuyện lấy chồng rồi mà. Nhưng mình phải hiểu, cầm được đồng tiền của chồng thì như thế nào. Tính tôi cũng lạ lắm, tôi sợ làm người khác buồn, lại sợ người ta xem nhẹ mình. Dù có kết hôn với ai đi nữa tôi cũng đặt ra quan điểm có sự cân bằng về vấn đề kinh tế. Đàn ông họ nuôi được mình và gia đình mình, hẳn nhiên là tốt rồi. Nhưng đằng sau câu chuyện đó, chưa chắc hạnh phúc gia đình êm thấm. Tôi lại là người không thích dựa dẫm, nếu muốn dựa, tôi chẳng cần làm việc nhiều như bây giờ.

3

4

Nhưng tôi lại thích như vậy, cưới ai cũng được, không quan trọng giàu nghèo, miễn họ yêu thương và chấp nhận được con người mình. Ngoài ra, người ấy cũng phải tôn trọng mẹ và em trai tôi. Tôi không thể sống trong cảnh bị phụ thuộc. Lỡ mà có cãi nhau, vợ chồng cũng không vì đồng tiền mà nặng nhẹ nhau, nhất là trong tình thế mình dùng tiền của chồng để lo cho gia đình. Trong cuộc sống này, tôi chẳng muốn nợ ai bất cứ điều gì!

Nhiều nghệ sĩ có tiền sẽ đổ vào đồ hiệu, còn Sam thì sao? Chẳng lẽ đi làm có bao nhiêu tiền chị cũng để dành tích cóp thế thôi?

Tôi có thích đồ hiệu chứ. Con gái mà, ai lại chẳng mê mấy thứ xinh đẹp, lấp lánh. Hồi trẻ, tôi sẽ có cách xài tiền khác với bây giờ. Tôi từng bỏ mấy trăm triệu đồng để mua 1 cái túi hiệu Hermes rồi. Những món đồ linh tinh khác, tầm mấy chục triệu hay trăm triệu cũng có. Nhưng bây giờ, tôi không còn dành quá nhiều sự quan tâm cho đồ hiệu nữa. Tôi sống nhẹ nhàng hơn, không phô trương mà chỉ lo đi làm. Tiền kiếm được, tôi đầu tư vào những tài sản cố định thay vì mua đồ hiệu để làm đẹp cho chính mình. Vì đồ hiệu đi qua thời gian sẽ bị hao mòn mà, rồi còn mất giá trị nữa.

Nếu làm được 10 đồng, chắc tôi bỏ chừng 1 - 2 đồng để chi tiêu cho những nhu cầu của bản thân thôi, còn lại tôi tích cóp, dành dụm cho phần mẹ và em trai. Mọi người bảo tôi là không biết hưởng thụ hay làm nghệ sĩ gì mà không khoe đồ hiệu, như vậy chẳng sợ bị chán sao. Tôi trả lời ừ thì Sam là vậy đó. Sam đã đi qua đủ những thăng trầm trong cuộc sống để trưởng thành, chín chắn như ngày hôm nay. Sam sống vẫn vui, hài lòng với những lựa chọn của mình.

5

Sam không phải là cô gái lúc nào cũng lấp lánh đồ hiệu, nhưng đổi lại Sam được nhận sự yêu thương, bảo vệ từ người thân, bạn bè và cả các fan. Như vậy, với Sam là quá đủ rồi! 

Tôi không biết hưởng thụ, suốt ngày chỉ cắm đầu làm việc

Như vậy có hơi bị "ngược đãi" bản thân không Sam? Làm ra nhiều mà không hưởng thụ, chỉ biết tích cóp rồi lại tiếp tục đi làm. Nghe như Sam tham công tiếc việc quá nhiều thì phải?

Tôi vẫn vui vẻ mà, tôi coi chuyện đi làm như 1 cách thỏa mãn bản thân. Giờ mà không được làm việc mới là ngược đãi ấy chứ. Còn được làm điều mình thích, tôi cứ thế dấn thân thôi. Nhưng tôi thừa nhận, trong con người Sam có 1 điều rất dở, ấy là không biết hưởng thụ. Tôi cứ làm việc liên tục thôi, hết việc này lại làm sang việc khác. Có 1 khoảng thời gian tầm 1 - 2 năm, tôi thậm chí còn không đi du lịch, tôi chẳng biết dành thời gian để tận hưởng đâu, dù người này hay người kia có nhắc nhở thì cũng vậy thôi, tôi không thể từ bỏ công việc được.

Hồi xưa, tôi không nghĩ nghệ thuật là con đường theo đuổi lâu dài của mình. Tôi từng chuyển hướng kinh doanh vì nghĩ buôn bán thì tiền kiếm nhanh và nhiều hơn. Làm nghệ thuật xem vậy mà rủi ro quá - đấy là điều tôi từng nghĩ. Vậy nên có giai đoạn tôi không cố gắng, làm kiểu chơi chơi đó, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Tôi hài lòng với cuộc sống an nhàn, ngày ngày kinh doanh.

Nhưng đến khi gặp biến cố, tôi thay đổi suy nghĩ. Bây giờ mới là thời điểm tôi cố gắng hết mình cho nghệ thuật. Tôi thừa nhận, khoảng thời gian quay trở lại với showbiz tầm 3 năm trước thực sự còn nhiều khó khăn, giống như bắt đầu với đôi bàn tay trắng. Vậy nên bây giờ tôi trân trọng từng cơ hội đến với mình. Tôi sợ lỡ mình lười biếng hay bỏ qua bất cứ công việc nào thì sẽ mắc phải sai lầm, rồi đến ngày khán giả rời bỏ, bớt yêu thương tôi hơn thì sao?

IMG_1232

IMG_1239

Ở thời điểm hiện tại, Sam có mưu cầu nhiều với sự nổi tiếng hay không? Chị có đặt mục tiêu là mình phải vươn tới vị trí nào đó trong showbiz?

Tôi không phải là người mưu cầu sự nổi tiếng bằng mọi giá. Nổi tiếng thì ai chẳng thích nhưng bảo tôi đánh đổi mọi thứ để lấy tiếng tăm thì thôi, tôi không làm được. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình, không tranh giành hay đạp đổ bất cứ ai. Tôi lại càng không đặt ra vị trí là mình phải qua mặt cô A, cô B hay cô C nào cả. Tôi vẫn cứ ung dung làm việc. 

Giai đoạn này tôi hiểu rõ mình muốn gì và làm được gì. Cái tính tham công tiếc việc, cứ đâm đầu vào công việc rồi mải mê không dứt ra được này tôi biết là không phải tốt hoàn toàn. Nên ai yêu tôi người ấy cũng khổ lắm, bởi phải chịu đựng cái sự mê công việc của tôi. Người yêu phải hiểu và thông cảm cho tôi, chứ bạn nghĩ xem ai lại thích bạn gái chẳng bao giờ đi du lịch, suốt ngày cắm mặt vào trường quay chứ. 

IMG_1329

IMG_1349

Khi yêu bất kỳ ai, tôi cũng muốn người đó tôn trọng chính kiến của mình. Tôi không thể là con mèo ngoan ai đặt đâu cũng ngồi yên ở đấy được. Tôi biết, tính cách đó đâu có tốt, đôi khi tôi cũng cố giả bộ yếu đuối để người đàn ông của mình vui. Nhưng sự giả bộ đó nó kỳ lắm, hoàn toàn không phải tính cách của Sam đâu!

Có bao giờ Sam bị bạn trai phàn nàn về chuyện cứ luôn mạnh mẽ, luôn ham mê công việc như vậy không?

Có chứ, có 1 người bạn trai đã bảo tôi như thế. Anh ấy nói rằng vì sao nhìn bề ngoài thì tôi mỏng manh, yếu ớt nhưng tính cách bên trong lại mạnh mẽ đến vậy. Yếu đuối tôi có chứ, chỉ là tôi không thích dựa dẫm. Trước đây, tôi từng bỏ hết tất cả vì 1 người đàn ông, bây giờ tôi không thể làm điều đó được. Điều này cực kỳ sai lầm, tôi còn tự đánh rơi sự nghiệp trong lúc đang thuận lợi nhất mà. 

IMG_1367

Tôi rút ra được bài học rằng không thể vì 1 người đàn ông nào mà hy sinh bản thân mình. Vì như thế rất đau đớn. Mình phải tự đi trên đôi chân của mình, vì họ đâu có chắc chắn rằng sẽ ở bên cạnh bảo vệ, chở che mình đến suốt cuộc đời này. 

IMG_1390

IMG_1492

Mọi người có thể bảo rằng Sam nhạt quá, tôi chấp nhận sự nhạt này. Tôi chỉ muốn khán giả biết đến mình qua những sản phẩm phim ảnh hay chương trình truyền hình. Tôi có yêu ai thì cũng giấu, tôi rất ngại mang chuyện đời tư ra nói. Tôi không phải kiểu người bất chấp để nổi tiếng, tôi sống có nguyên tắc của mình. 

Xin cám ơn Sam đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm