Salad rong biển mát bổ mà ngon

Sophia, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món salad này làm đơn giản mà lại rất dễ ăn, vô cùng phù hợp trong bữa ăn những ngày hè oi ả!

 
  
 

Nguyên liệu:

- 5 - 10gr rong biển Wakame
- 1 trái dưa leo
- 30gr bún khô
- Giấm, đường, muối.
 
Bước 1:
 
Ngâm rong biển trong nước cho nở.
 

Ngâm bún khô trong nước cho nở.

 
Bước 2:
 
Rong biển rửa sơ qua nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.
 
Bước 3:
 
Cho bún vào nồi luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh để các sợi bún không dính vào nhau.
 
Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, thái miếng xéo mỏng khoảng 5mm.
 
 
Bước 4:
 
Pha chén nước trộn gồm 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, quậy cho đến khi đường và muối tan vào giấm. Bạn có thể nêm nếm tuỳ khẩu vị sao cho hỗn hợp chua chua ngọt ngọt và có chút mặn nhẹ là được.

 

 
Bước 5:
 
Cho bún, dưa leo và rong biển vào 1 cái hộp có nắp, đổ hỗn hợp giấm đường đã pha vào trộn đều, đậy nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể dùng được.
Rong biển là thức ăn có tính mát, rất có lợi cho sức khỏe. Kiểu salad này rất lạ miệng, có thể ăn riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc ăn như dạng đồ chua kèm với cơm.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ