Sai lầm vì chồng tốt mà không biết giữ

Sự thể đến thế này, chị chẳng thể trách anh được, có trách chị chỉ trách bản thân đã không biết cách giữ người chồng tốt của mình.

Chị Nguyệt (Cầu Giấy, Hà Nội) nuốt nước mắt vào trong khi cầm trên tay thiệp hồng mà anh Huy – chồng cũ của chị gửi đến mình. Nhìn anh vui vẻ hân hoan bao nhiêu, chị lại càng cay đắng bấy nhiêu.

Đây là điều chị sợ hãi và lo lắng hơn bao giờ hết. Đã có lúc chị thở phào nhẹ nhõm khi suốt một thời gian dài li dị, anh không đả động tới chuyện này. Anh cứ lầm lũi đi làm rồi về thăm các con và chị. 
 
Anh chị dù đã ly hôn nhưng vẫn còn tình cảm với nhau và hơn hết là rất tôn trọng nhau. Đã có lúc chị mong anh mở lời trước để cả nhà đoàn tụ… Thế nhưng, sau 3 năm ly hôn, anh lại quyết tâm đi bước nữa
 
Chị Nguyệt và anh Huy lấy nhau chẳng do một sự gán ghép, ép buộc của bất kỳ ai. Hai người đến với nhau từ tình yêu sâu sắc. Ngày đó, anh chị quen nhau trên ghế giảng đường đại học, sau một thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định kết hôn trong niềm hân hoan, chúc phúc của tất cả mọi người.
 
Chị là một người phụ nữ cá tính, trong khi anh Huy lại hiền lành, chịu khó. Anh biết mình là người đàn ông hạnh phúc vì có một cô vợ hết sức năng động, giỏi giang. Chị Nguyệt rất tháo vát nên ngoài việc chăm sóc gia đình chu đáo, chị còn kiếm tiền giỏi, có khi thu nhập nhỉnh hơn cả chồng. 
 
Sai lầm vì chồng tốt mà không biết giữ 1
Chị Nguyệt biết suy nghĩ của mình là ích kỷ nhưng nhìn các con, nhìn vào thứ tình cảm còn sót lại với anh… chị lại càng buồn bã hơn bao giờ hết (Ảnh minh họa).
 
Thời gian đầu chung sống, vợ chồng chị hạnh phúc vô cùng. Ngoài thời gian ở nhà, tranh thủ những dịp cuối tuần rảnh rỗi, hai vợ chồng lại dành thời gian đi du lịch, ăn uống bên ngoài để "đổi gió". Bạn bè ai nhìn vào cũng thầm ngưỡng mộ cuộc sống gia đình chị. Nhưng sau khi đứa con thứ nhất chào đời, rồi đứa con thứ hai, cuộc sống của cả hai dường như bị đảo lộn hoàn toàn.
 
Chị nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy của “bỉm sữa”, mệt mỏi vì thức đêm và công việc bị gián đoạn. Việc phải ngồi ở nhà suốt mấy tháng cữ khiến chị cảm thấy bức bối, khó chịu và đương nhiên những cơn bức bối này chị đổ lên đầu người chồng tốt của mình.
 
Dù biết bát đũa còn có lúc xô lệch nữa là mối quan hệ vợ chồng, nhưng sự bất hòa giữa hai người ngày càng lớn lên. Mâu thuẫn chẳng vì chuyện gì đao to búa lớn mà tất cả chỉ vì những chuyện cỏn con, rồi nhiều chuyện nhỏ góp thành chuyện lớn. 
 
Anh Huy dù là người chồng tốt hết mực, nhũn nhặn, thông cảm cho vợ nhưng anh vẫn mệt mỏi vô cùng khi mỗi ngày về nhà nhìn vợ khó đăm đăm, than vãn, cằn nhằn không ngớt, rồi “tôi phải hi sinh suốt ngày vì anh, vì cái gia đình này”… Mấy lần, cả hai ngồi nói chuyện với nhau những mong xua tan được bớt căng thẳng nhưng cũng chẳng đâu vào đâu. Mỗi người một câu, lời qua tiếng lại khiến vợ chê chồng, chồng chán vợ.

Tính chị lại hiểu thắng, không ít lần chị đã lên tiếng thách thức anh: “Ly hôn đi để tôi còn có thế giới của tôi”. Cả 9 lần như thế anh đều ngọt nhẹ phân tích cho vợ hiểu nhưng lần cuối, vì quá căng thẳng và chán nản, anh chấp nhận ly hôn để nhìn lại bản thân mình và cũng để giải thoát cho chị.
 
Có nhiều khi anh tự cười nhăn nhó một mình vì chẳng hiểu sao mối tình này lại chóng vánh đến thế. 

Dù ly hôn nhưng chị biết cả hai vẫn còn dành tình cảm nhất định cho nhau, chưa bao giờ chị nghĩ anh chị không còn là vợ chồng. Chị vẫn hàng ngày gọi điện hỏi thăm anh, thỉnh thoảng còn nấu món này món kia mang đến cho anh.

Khi ly hôn, các con chị là cầu nối duy nhất còn lại giữa anh chị. Lúc hai đứa lên chơi với anh, lúc lại ở với mẹ. Tranh thủ cuối tuần, anh chị vẫn cùng nhau cho các con đi chơi, ăn uống như những gia đình hạnh phúc khác. Đôi khi chị thấy cuộc sống như thế này khiến chị thoải mái hơn rất nhiều.
 
Vì hiếu thắng chị mặc kệ mối quan hệ này muốn thế nào thì thế, chị dành thời gian cho sự nghiệp của mình để chứng minh với anh rằng phụ nữ cũng làm được việc rất tốt, kiếm tiền giỏi. 

Ai gặp cũng phải công nhận rằng dạo này chị xinh đẹp hơn, ăn chơi hơn, sành điệu hơn. Chị cũng muốn làm đẹp để anh phải thấy nuối tiếc khi đã không giữ vợ.
 
Chị luôn cao ngạo để người chồng tốt của mình biết chị là người phụ nữ hiện đại, độc lập, xinh đẹp, nhiều người theo đuổi. Chị hỉ hả khi thấy anh ghen tuông mỗi lần nghe chị kể về người đàn ông khác. Không những thế, chị còn “cao thượng” giới thiệu cho anh Hoài – cô trợ lý mới của chị. 
 
Đương nhiên, chị nào có muốn họ thành đôi thành cặp, chị cũng không tin nổi khi thiệp hồng kia xuất hiện tên của Hoài. So với chị, Hoài không bằng một nửa, ngoài trẻ hơn, Hoài không xinh đẹp bằng chị, không tài giỏi, tháo vát như chị.
 
Thế nhưng Hoài lại khiến trái tim Huy tan chảy. Thời gian đầu khi vợ giới thiệu, anh còn phẩy tay bảo “vớ vẩn quá”, nhưng khi thấy vợ chê: “Đàn ông mà kém thế, giới thiệu cho gái mà nhát vậy?”, anh quyết tâm gặp gỡ.
 
Qua vài lần gặp, anh Huy hoàn toàn bị khuất phục bởi người con gái tâm lý và đảm đang này.
 
Chị Nguyệt là người rõ hơn ai hết chuyện giữa chồng cũ và Hoài. Thời gian gần đây, chị thấy anh chải chuốt hơn, hỏi ra anh vui vẻ bảo: “Hoài sống rất tình cảm, anh ưng lắm!”. 
 
Điều lo lắng thật sự của chị đã trở thành sự thật khi cầm trên tay tấm thiệp hồng do anh gửi đến. Nhìn người chồng tốt vui vẻ bên vợ sắp cưới, chị Nguyệt quỵ ngã. Nghĩ đi nghĩ lại chị biết đây là sai lầm của mình. Chị quá coi thường anh, chị cứ nghĩ anh là người hiền lành, yêu vợ con hết lòng… Sự thể đến thế này, chị chẳng thể trách anh được, có trách chị chỉ trách bản thân đã không biết cách giữ chồng.
 

Chồng lý tưởng không phải là thánh thần, chỉ một chút lửa gần rơm là có thể bén rồi.
Sai lầm vì chồng tốt mà không biết giữ 2
Chia sẻ
Đọc thêm