Sài Gòn: Dân tình thi nhau khoe tủ lạnh đầy ắp đồ nhưng “mất điểm” mạnh vì đựng thực phẩm bằng thứ này

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tầm này, tủ lạnh của nhiều gia đình ở Sài Gòn đều đang “hoạt động hết công suất” để chứa đủ lương thực tích trữ cho cả tuần, thậm chí là nhiều tuần.

Những ngày qua, tủ lạnh của các gia đình ở Sài Gòn thực chẳng khác nào “nồi Thạch Sanh” vì chưa kịp vơi thì đã được “chêm” thêm đủ loại thực phẩm. Nhiều người dân vẫn ngày ngày dậy sớm xếp hàng trước các siêu thị, “săn” thêm đồ trên chợ online để mong tích trữ thêm nhiều lương thực nhất có thể trong mùa giãn cách. Kết quả là chiếc tủ lạnh nào cũng đầy ắp đồ ăn như thế này đây.

Mỗi mùa giãn cách là kiểu gì dân tình cũng được dịp khoe tủ lạnh "không còn lọt khe hở nào"

Sài Gòn: Dân tình thi nhau khoe tủ lạnh đầy ắp đồ nhưng “mất điểm” mạnh vì đựng thực phẩm bằng thứ này - Ảnh 3.

Người Sài Gòn đua nhau khoe "chiến tích" mùa giãn cách. Không gian trong tủ lạnh được tận dụng tối đa để chứa nhiều thực phẩm nhất có thể. Nào rau củ, trái cây, thịt cá, sữa, các loại dưa cà cho tới các loại nước uống đều "góp mặt" đầy đủ.

Rõ ràng, 1 chiếc tủ lạnh đầy đồ ăn là bằng chứng cho hành trình tích trữ đầy nỗ lực của các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng giúp các thành viên trong gia đình xoa dịu tâm lý căng thẳng, lo lắng tốt hơn trong mùa dịch. Tuy nhiên, chính vì đồ ăn quá nhiều nên khó lòng sắp xếp 1 cách khoa học trong tủ lạnh, ngoài ra nhiều người còn để nguyên thực phẩm trong túi nilon và tích trữ trong tủ lạnh.

Sài Gòn: Dân tình thi nhau khoe tủ lạnh đầy ắp đồ nhưng “mất điểm” mạnh vì đựng thực phẩm bằng thứ này - Ảnh 4.

Dưới bài đăng khoe tủ lạnh của một nhóm bạn, không ít cư dân mạng cho rằng việc đựng thực phẩm trong túi nilon nhìn khá mất vệ sinh, dễ làm nơi sinh sôi cho vi khuẩn, thậm chí có người còn thẳng thắn nhận định "Nhìn hết muốn ăn"

Các bà nội trợ hẳn đều biết, thói quen đựng thực phẩm trong túi nilon rất dễ gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng. Túi nilon thường được làm từ vật liệu tái chế, các loại nhựa và hóa chất để tạo nên túi ni lông không được đảm bảo nên có thể bám dính vào thức ăn đựng trong đó. Chưa kể, trong quá trình vận chuyển từ siêu thị về nhà, bụi bặm, vi khuẩn trên đường cũng đã bám vào túi, ảnh hưởng trực tiếp tới thực phẩm đựng bên trong. 

Đồ ăn trong những ngày này thường được tích trữ trong thời gian dài, từ 1 tuần cho tới vài tuần. Vì vậy, để đảm bảo thực phẩm (nhất là đồ tươi sống) không nhiễm phải các chất có hại trong túi nilon, chị em nên chuyển sang đựng thực phẩm bằng túi phân hủy sinh học hoặc hộp thủy tinh sẽ an toàn hơn cho sức khỏe. 

Sài Gòn: Dân tình thi nhau khoe tủ lạnh đầy ắp đồ nhưng “mất điểm” mạnh vì đựng thực phẩm bằng thứ này - Ảnh 5.

Túi đựng thực phẩm sinh học tự phân hủy có giá rất rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/cuộn hoặc bán theo 0,5kg - 1kg. Mùa dịch không thể ra ngoài, chị em có thể đặt mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

[Box thông tin shop] - Afa tủ lạnh mùa dịch 2
Sài Gòn: Dân tình thi nhau khoe tủ lạnh đầy ắp đồ nhưng “mất điểm” mạnh vì đựng thực phẩm bằng thứ này - Ảnh 7.

Hộp đựng thủy tinh không chỉ giúp lưu trữ thực phẩm an toàn hơn mà còn giúp không gian trong tủ lạnh gọn gàng hơn nhiều. Hiện tại, chị em có thể đặt mua online hộp thủy tinh của các thương hiệu chất lượng như Lock&Lock, Luminarc, Happy Cook... Ngoài những loại cao cấp, đắt tiền, trên thị trường cũng có nhiều loại giá bình dân, chỉ từ 100K/hộp

[Box thông tin shop] - Afa tủ lạnh mùa dịch
Chia sẻ
Đọc thêm