Cập nhật tình hình app đi chợ online ở Sài Gòn: App thì không nhận đơn, app thì hết rau xanh

Đi chợ “offline” hay online đều phải dậy sớm để canh kẻo hết hàng trong nháy mắt chị em ạ!

Cảnh người dân Sài Gòn xếp hàng dài vào siêu thị mua sắm, khi thanh toán phải tiếp tục ngồi xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ nay đã là chuyện “cơm bữa”. Việc mua hàng “offline” như thế này vừa tốn thời gian, công sức lại dễ gặp rủi ro lây nhiễm, vì thế nhiều người lựa chọn mua sắm trên app online của các siêu thị như 1 phương án tối ưu hơn.

Cảnh xếp hàng quen thuộc tại các siêu thị lớn nhỏ trong những ngày gần đây

Tuy nhiên, chợ online cũng đang phải gánh 1 lượng đơn hàng cực lớn, dẫn đến thời gian giao hàng bị kéo dài, thực phẩm tươi sống (đặc biệt là rau, trứng) hết hàng nhanh, thậm chí nhiều ứng dụng còn ngừng nhận đặt hàng online để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Ứng dụng Go! & Big C

Ứng dụng mua sắm online của GO! & Big C hiện đang tạm dừng nhận đơn hàng, chỉ còn hiển thị các thông tin khuyến mãi. Khi nhấn vào khung tìm kiếm mặt hàng, ứng dụng cũng hiển thị thông báo tạm thời chưa mở chức năng đặt hàng. Hiện tại, gần như tất cả các chi nhánh siêu thị đều rơi vào tình trạng này. (Ảnh chụp màn hình)

Cập nhật tình hình loạt app đi chợ online Sài Gòn: Go! & Big C “thất thủ”, các ứng dụng còn lại ra sao? - Ảnh 3.

Ứng dụng VinID App

Thử chuyển sang VinID, kết quả là ứng dụng đi chợ online này cũng đang tạm ngưng nhận đơn hàng tới 16h ngày 15/7 (người viết đặt hàng vào sáng ngày 15/7).

Lướt 1 vòng quanh danh mục thực phẩm tươi, chỉ có lác đác vài loại rau xanh còn trứng thì chỉ còn ăn liền. (Ảnh chụp màn hình)

Cập nhật tình hình loạt app đi chợ online Sài Gòn: Go! & Big C “thất thủ”, các ứng dụng còn lại ra sao? - Ảnh 5.

Ứng dụng Saigon Co.op

Ứng dụng đi chợ online của Saigon Co.op thì cho trải nghiệm ngược lại, trứng vẫn có nhưng vào mục rau củ quả tươi của 1 chi nhánh thì chỉ còn mỗi… nấm.

(Ảnh chụp màn hình)

Thời gian giao hàng tối thiểu cho 1 đơn hàng lên tới 2 ngày. Âu cũng là điều dễ hiểu vì hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra của Saigon Co.op những ngày qua đón nhận lượt “càn quét” hàng hóa mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Cập nhật tình hình loạt app đi chợ online Sài Gòn: Go! & Big C “thất thủ”, các ứng dụng còn lại ra sao? - Ảnh 7.

Ứng dụng SpeedL

Là app online của hệ thống siêu thị Lotte Mart, tính đến thời điểm rạng sáng ngày 15/7, trên SpeedL vẫn hiển thị còn nhiều loại trứng, rau củ quả tươi (đặc biệt là rau ăn lá), combo các loại rau củ đóng gói sẵn.

(Ảnh chụp màn hình)

App vừa được hoạt động trở lại sau 3 ngày ngừng nhận đơn đặt hàng vì “quá tải”. Ngoài ra, thời gian giao hàng dự kiến của siêu thị này lên tới tận 4 ngày do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cập nhật tình hình loạt app đi chợ online Sài Gòn: Go! & Big C “thất thủ”, các ứng dụng còn lại ra sao? - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm