Rùng mình những ca hoại tử, biến dạng mông do tiêm filler, chị em có ý định làm cần nhớ kỹ những lưu ý này

Dù khao khát có 1 cặp mông căng tràn, tròn trịa là hoàn toàn chính đáng xong việc sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mĩ “sai người – sai địa điểm” sẽ khiến nhiều người nhận trái đắng.

Rùng rợn cảnh nặn mủ, nạo silicon từ mông cô gái bị hoại tử do tiêm filler

Mới đây Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.N.H (45 tuổi) trong tình trạng vùng mông phải căng cứng, khó chịu, loét, có dấu hiệu hoại tử. Trước đó một ngày, người phụ nữ này có tiêm dung dịch lỏng đựng trong chai thủy tinh không rõ nhãn mác để nâng cấp vòng 3.

tiem-silicon

Vùng mông bị hoại tử do tiêm filler của bệnh nhân nữ.

Theo đại tá PGS. TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan tỏa vùng bẹn đùi, bệnh nhân được mổ nạo vét ra khoảng 2500cc tổ chức hoại tử và dịch mủ. Tuy nhiên, vòng 3 của nữ bệnh nhân này chắc chắn sẽ bị biến dạng.

Một thiếu nữ nhập viện do cải thiện vòng 3 bằng silicon

Trước đây, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ và hàm mặt của Bệnh viện E cũng từng tiếp nhận một bệnh nhân 25 tuổi, nhập viện trong tình trạng có hai khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông. Qua khám và chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy hai khối dịch trong suốt kèm nhiều hạt nhỏ rải rác khắp hai bên mông bệnh nhân.

Được biết trước đó 2 tháng, bệnh nhân này đã cùng một số người bạn tiêm một loại chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà một người bạn ở TP.HCM. Sau khi bơm, vòng 3 của bệnh nhân cải thiện rõ rệt, nhưng ngay lập tức chị thấy mông bị đau, sưng tấy.

Rùng mình những ca hoại tử, biến dạng mông do tiêm filler, chị em có ý định làm cần nhớ kỹ những lưu ý này - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh viện E đang phẫu thuật lấy silicon đã bơm ở mông bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ, do sau khi tiêm, silicon lỏng đã phân tán đi nhiều nơi, bệnh nhân bị viêm nhiễm mông nên các bác sĩ rất khó lấy hết silicon đã bơm. Sau phẫu thuật lấy silicon, bệnh nhân có thể bị biến dạng vòng ba.

2 trường hợp trên chỉ là những ví dụ điển hình trong rất nhiều ca tiêm filler mông hỏng gây hoại tử, biến dạng.

Rùng mình những ca hoại tử, biến dạng mông do tiêm filler, chị em có ý định làm cần nhớ kỹ những lưu ý này - Ảnh 4.

Rất nhiều trường hợp chị em tiêm filler mông gây biến dạng. (Hình minh họa)

Vậy tiêm filler mông có nguy hiểm không? Trước khi làm cần lưu ý điều gì?

Để trả lời câu hỏi này thì trước hết chị em cần hiểu rõ về phương pháp tiêm filler. Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ được sử dụng phổ biến khắp thế giới. Thực hiện bằng cách bác sĩ dùng một mũi tiêm siêu nhỏ đưa chất làm đầy vào những vùng da cần điều trị để phục vụ các mục đích làm đẹp như xóa nhăn, nâng và tạo dáng mũi, nâng ngực và độn mông...

Silicon lỏng cũng là một dạng filler, trước đây silicon được sử dụng trong thẩm mỹ nhưng từ từ năm 1965, người ta đã bắt đầu đã nhận ra những biến chứng nguy hiểm của việc bơm silicon lỏng vào cơ thể người, đặc trưng là sự xuất hiện của các u hạt. Khi bơm vào ngực, mông, silicon vón lại, có thể ví như sỏi lẫn trong cát không có cách nào nhặt hết.

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Đức Hải (bác sĩ thẩm mỹ tại Hà Nội), nhu cầu làm đẹp là hoàn toàn chính đáng, đặc biệt là với các chị em không tự tin với thân hình của mình. Tiêm filler mông sẽ không gây nguy hiểm, hoàn toàn yên tâm nếu như chúng ta sử dụng các loại filler tốt và với lượng sản phẩm vừa phải.

Rùng mình những ca hoại tử, biến dạng mông do tiêm filler, chị em có ý định làm cần nhớ kỹ những lưu ý này - Ảnh 6.

Để đảm bảo an toàn, bác sĩ Hải khuyên chị em nếu có ý định nâng mông nên lựa chọn loại filler vùng mặt tuy nhiên chi phí sử dụng loại filler này cực kỳ cao, cao hơn rất nhiều so với việc dùng filler body.

Theo bác sĩ, nếu muốn nâng cấp vòng 3 thì chị em không cần thiết phải tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể dành thời gian để đi tập luyện, đặc biệt là tập gym vì có những bài tập làm tăng kích thước vòng 3 rất tốt lại tăng cường sức khỏe, sức dẻo dai và tiêu năng lượng giảm mỡ toàn thân.

Rùng mình những ca hoại tử, biến dạng mông do tiêm filler, chị em có ý định làm cần nhớ kỹ những lưu ý này - Ảnh 7.

Tập luyện cũng là một cách để cải thiện vòng 3.

Nếu không có thời gian, không thích tập luyện và muốn đẹp nhanh thì chị em nên tìm đến các bệnh viện, các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đã được cấp phép của bộ Y tế để thực hiện phẫu thuật nâng mông.

Nhưng phẫu thuật là một phương pháp tiêu tốn nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và cần phải ăn kiêng... Nên nếu chị em không muốn thực hiện phương pháp này thì có thể thực hiện phương pháp tiêm filler nhưng trước khi tiêm cần tìm hiểu rõ các cơ sở uy tín, tìm hiểu trước về các dòng sản phẩm filler, biết trước về bác sĩ sẽ làm cho mình và nên nhớ sử dụng với lượng vừa phải.

Chia sẻ
Đọc thêm