Những loại rau nào dễ nhiễm ký sinh trùng và cách chế biến chúng để có được những món ăn ngon - lành, bạn đã biết?
Bột baking soda có nhiều công dụng "vi diệu" lắm chị em ơi.
Dưới đây là cách rửa 5 thực phẩm phổ biến mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày để đảm bảo sạch sẽ và giữ nguyên dinh dưỡng.
Nếu muốn rau củ tươi lâu chị em nội trợ đừng bỏ qua những "nguyên tắc vàng" cực hữu ích này nhé.
Theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm.
Nếu không rửa rau đúng cách, bạn sẽ vô tình tích lũy vào cơ thể các độc tố gây ung thư đến từ các hóa chất được sử dụng trong quá trình gieo trồng.
Chỉ bằng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể tẩy sạch được lớp phấn sáp trắng bao quanh quả nho và giữ nho tươi lâu hơn bình thường.
Để loại bỏ hóa chất trên thực phẩm, không ít bà nội trợ áp dụng các biện pháp vô cùng đơn giản là ngâm chúng vào nước muối hoặc nước vo gạo.
Dung dịch rửa rau củ quả này bảo đảm an toàn, dễ làm, và không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của rau quả, nhưng nhiều người lại chưa biết đâu nhé.
Trong khi không dám chắc thực phẩm có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng nhiều hay ít, chúng ta có thể giảm bớt chúng bằng cách thực hành rửa rau củ quả đúng cách.