Rùa đột biến hai đầu xuất hiện ở Đan Mạch

Vân Anh, Theo Mask Online
Chia sẻ

Các bác sĩ tại bệnh viện bò sát ở Đan Mạch đã quay video về chú rùa kỳ lạ có hai đầu và chia sẻ trên trang web Storyful. Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.

Video chú rùa hai đầu ở Đan Mạch


Theo một nhà sinh vật học, rùa đột biến khá hiếm trong quá khứ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng đang ngày càng gia tăng về mặt số lượng. Rùa hai đầu có thể sống sót mà không gặp khó khăn.

Rùa đột biến hai đầu xuất hiện ở Đan Mạch 1
Chú rùa hai đầu vẫn sống khỏe mạnh

Đây không phải là chú rùa hai đầu đầu tiên trên thế giới. Tháng 8 năm nay, một chú rùa hai đầu cũng đã chào đời tại một trang trại rùa ở phía đông bắc bang Arkansas, Mỹ, và được rao bán cho các nhà sưu tập động vật đột biến.

Năm ngoái, một chú rùa hai đầu đã chào đời ở Mỹ và được đặt tên là Thelma và Louise. Chú rùa này sau đó đã được chuyển đến khu thủy sinh Friedrich của vườn thú San Antonio để hòa cùng nhịp sống với các loài vật khác.

Bên cạnh đó, không chỉ có rùa mà rất nhiều loài động vật khác cũng phát sinh đột biến 2 đầu, tiêu biểu có thể kể đến chú mèo hai mặt Janus nổi tiếng ở bang Massachusetts, Mỹ, hay chú bê 2 đầu Hereford ở California. Ngoài ra còn có chú thằn lằn 2 đầu, 2 đuôi hiện đang được nuôi ở công viên các loài bò sát tại Coogee, New South Wales, Úc hay con cá heo có hai đầu trôi dạt vào bãi biển ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm