Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con "biến mất", chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan

Tôi tỉnh giấc sau cơn say mệt nhoài và điêu đứng khi thấy cảnh tượng trước mặt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Sau khi vợ sinh con, cô ấy ở nhà chăm con. Dù chỉ ở nhà chăm con, làm vài việc lặt vặt nhưng lúc nào cô ấy cũng kêu than mệt mỏi rồi trách móc tôi không biết phụ việc nhà. Nhiều khi bực quá, tôi gắt lên, bảo tôi còn phải đi kiếm tiền, cô ấy không kiếm được tiền thì im miệng lại. Sau đó, vợ tôi biết thân phận nên không cằn nhằn nữa.

Mỗi tuần, tôi dẫn bạn về nhà nhậu nhẹt vài lần. Lần nào cũng bày bừa ra vì ông nào cũng say hết cả. Nhưng vợ tôi đều tranh thủ lúc con ngủ rồi dọn dẹp sạch sẽ. Thậm chí dù tôi có nôn ói, cô ấy cũng dọn sạch chứ không một lời kêu ca.

Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy cảnh tượng lộn xộn, chén bát vỡ tung tóe trước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng hôm qua, khi tỉnh dậy sau cơn say, tôi choáng váng khi thấy cảnh tượng lộn xộn trước mặt. Chén bát vỡ tung tóe, ngay cả cái ti vi cũng bị đập bể. Vợ và con biến mất, chỉ còn tờ đơn ly hôn đặt trên bàn. Bực quá, tôi gọi điện cho vợ, cô ấy nói sẽ ly hôn và không chấp nhận một người chồng quá bạc bẽo với gia đình. 

Giờ vợ tôi đang ở nhà mẹ đẻ. Tôi đang phân vân nên để cô ấy tự về hay đến đón. Trong chuyện này cũng không thể trách tôi được. Với lại, chắc vợ tôi không dám ly hôn thật đâu chị nhỉ? Mong chị cho tôi lời khuyên, có nên "dạy" lại vợ về nghĩa vụ của một người vợ không? (khanhle...@gmail.com)

Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy cảnh tượng lộn xộn, chén bát vỡ tung tóe trước mắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn không nhận ra lỗi sai của chính mình, lại cứ chăm chăm đổ lỗi cho vợ. Hướng Dương khẳng định rằng trong chuyện này, người sai là bạn. Bạn sai khi không phụ giúp vợ chăm con, làm việc nhà. Công việc nhà và chăm con không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bạn hãy thử làm những việc ấy trong vài ngày, có lẽ sẽ hiểu được cảm giác, tâm trạng của vợ mình.

Phụ nữ mới sinh thường rất mệt mỏi và cần sự giúp đỡ của chồng. Nhưng bạn lại không làm được điều đó, ngược lại còn tạo thêm gánh nặng cho vợ khi thường xuyên dẫn bạn về nhà nhậu nhẹt rồi bắt vợ dọn. Hành động ngày hôm nay có lẽ do vợ bạn đã quá thất vọng, quá mệt mỏi và chịu sự đè nén bao lâu nay nên bộc phát tất cả. Và cũng chính hành động lần này đã chứng minh sức chịu đựng của vợ bạn đã đạt đến cực điểm. Hành động bỏ đi, để lại đơn ly hôn chứng tỏ cô ấy đã suy nghĩ kĩ và sẽ là quyết định cuối cùng nếu như bạn không tự thay đổi.

Bây giờ, bạn hãy đến xin lỗi vợ, xin lỗi chân thành và đón vợ con về. Sau đó, hãy thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ vợ để cô ấy không cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình. Bạn hãy nhớ, gia đình mới là điều thiêng liêng nhất, bất diệt nhất. Còn nhậu nhẹt, bạn bè chỉ là những thú vui nhất thời. Đừng vì những phù phiếm nhất thời mà đánh mất điều quan trọng nhất cuộc đời.

Hi vọng bạn sớm nhận ra lỗi lầm và sửa chữa, đừng để gia đình rơi vào bước đường cùng chỉ vì tính cố chấp, gia trưởng của chính mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm