Rộ trend cắt xếp trái cây thành hình hoa, đẹp đến ngỡ ngàng nhưng cách làm không hề khó!
Thời gian gần đây, rất nhiều chị em khoe những bông hoa với nguyên liệu hoàn toàn từ trái cây. Cùng bắt trend này qua sự hướng dẫn cắt, xếp từ A-Z của chị Loan Trần nhé!
- 1. Chuối1 trái
- 2. Bơ booth1 trái
Những món ăn ngon đến mấy cũng không thể chiếm trọn trái tim người thưởng thức nếu bài trí đơn điệu. Và trái cây chính là nguồn nguyên liệu phong phú, an toàn cho bạn tha hồ tạo hình để trang trí, như tạo hình hoa, hình động vật...
Nhiều người khi nghe thấy vậy thường nghĩ tới những cách cắt tỉa khó nhằn, đòi hỏi tay nghề cao. Tuy nhiên mới đây chị Loan Trần đã chia sẻ cách cắt và xếp quả thành hình hoa cực dễ. Dù thế, thành quả vẫn ấn tượng vô cùng.
Chị Loan Trần (sống tại Hòa Bình) hiện đang làm công việc kinh doanh tự do tại nhà. Dù giờ giấc tự chủ song cũng không ít áp lực, mệt mỏi. Mỗi lúc như vậy, chị sẽ chọn vào bếp, nấu nướng hoặc cắt tạo hình cho trái cây. Bà mẹ 1 con cho biết, việc cắt, xếp hoa quả không chỉ giúp món ăn thêm bắt mắt, mà còn là công việc giúp chị cảm thấy vui hơn.
"Mình mê rau củ quả. Xếp hoa từ các loại quả cũng là 1 niềm đam mê. Không chỉ thế, thú vui này còn giúp giảm stress. Xếp được 1 bông hoa đẹp, sẽ khiến mình vui cả ngày. Cách xếp này là mình tự nghĩ ra sau khi xếp hoa cá hồi. Trái cây được tạo hình hoa có thể làm topping trên bát ngũ cốc, sinh tố hay salad để món ăn ngon và đẹp mắt hơn".
Về cách xếp hình bông hoa, quả thật không hề khó. Quan trọng là mọi người chỉ cần cắt những lát sao cho đều nhau và cần sự cẩn thận, tỉ mỉ xếp chúng lại.
Chị Loan Trần đã gây sốt trên group dành cho những người yêu bếp với cách xếp hình bông hoa từ trái cây của mình. Không chỉ thế, chị cũng xuất hiện trong chương trình Cafe sáng của VTV3 để giới thiệu tới mọi người cách làm.
Chị thường xếp hình bông hoa bơ và chuối. Tuy nhiên, dường như loại trái cây nào chị Loan cũng có thể "xử đẹp".
Thanh long đỏ hay trắng khi thành hoa vẫn ấn tượng như nhau.
Hoa kiwi, hoa xoài vô cùng lung linh.
Cách xếp trái cây hình bông hoa
Cách xếp hoa chuối
Cắt 1 lát theo chiều dọc
- Chuẩn bị nguyên liệu. Nên chọn loại chuối tiêu to, dài, quả mới chín tới còn cứng.
- Lột vỏ chuối.
- Cắt 1 lát mỏng dọc theo chiều dọc quả chuối. Làm vậy giúp xếp bông hoa đứng trụ dễ hơn.
Tạo phần nhụy hoa
- Cắt liên tiếp quả chuối thành từng lát mỏng, đều nhau. Cắt khoảng 6-8 lát. Các lát chuối đã cắt thì xếp chồng lên nhau như ảnh.
- Dùng khoảng 6-8 lát chuối đã cắt cuộn tròn lại. Nên nhẹ nhàng nhưng cuộn chặt tay. Cuối cùng, dựng phần nhụy đứng lên.
Xếp hoa
- Tiếp tục cắt từng lát chuối mỏng, đều nhau.
- Xếp các "cánh hoa" chuối quanh nhụy hoa.
- Tiếp tục xếp từng lát chuối tạo hình cánh hoa.
- Vẫn tiếp tục xếp. Xếp tới khi nào cảm thấy bông hoa đủ độ to như mong muốn thì dừng lại.
Thành phẩm
Hoa chuối có thể dùng trang trí món ăn như sinh tố, ngũ cốc...Nhờ bông hoa này mà món ăn trở nên hấp dẫn, có điểm nhấn hơn hẳn.
Cách xếp hoa bơ
Chuẩn bị và sơ chế
- Chuẩn bị bơ. Có thể chọn loại bơ booth có độ dài để dễ cắt và xếp hình hoa.
- Cắt lấy phần đầu thon dài của quả bơ. Lột vỏ.
- Cắt đôi phần bơ đã lột vỏ.
- Cắt 1 lát mỏng theo chiều dọc của 1 nửa quả bơ. Làm vậy để khi xếp hoa sẽ dễ đứng. Phần lát mỏng của bơ sẽ giữ để làm nhụy hoa.
Làm nhụy hoa
- Dùng phần mỏng khi cắt lát dọc quả bơ để làm nhụy. Cuộn tròn lát bơ này lại là xong.
Xếp hoa
- Cắt từng miếng bơ mỏng, xếp tạo hình cánh hoa.
- Tiếp tục cắt lát bơ mỏng, xếp tạo cánh.
- Xếp tới khi bông hoa đủ độ lớn thì dừng.
Thành phẩm
Những bông hoa bơ có màu sắc đẹp mắt có thể trang trí trên ngũ cốc, sinh tố, salad.