Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ công thức ở đây

m52, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 360 phút
Độ phức tạp Khó
Chi phí 950000 đồng
Khẩu phần 10 người

Để có được chiếc bánh cầu kì như đáy đại dương xanh thẳm mừng sinh nhật Subeo nhà Hà Hồ, chị Tăng Nguyệt Minh đã thực hiện ròng rã suốt 2 ngày chiếc bánh đảo nổi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Phần cốt bánh khô 225g bột mì số 8, 60gr bột cacao, 18gr baking powder, 180gr đường
  • 2. Phần cốt bánh ướt 220gr sữa tươi, 150gr trứng, 180gr dầu ăn.
  • 3. Phần thạch 120gr bột gelatin, 360ml nước lạnh, 600ml nước sôi, 150gr đường, 30ml nước chanh

Ngày 21/6, Subeo nhà Hồ Ngọc Hà tròn 11 tuổi. Mặc dù dịch, nhưng cậu bé vẫn được mẹ tổ chức cho bữa tiệc tại gia linh đình. Chia sẻ trên trang cá nhân, bà mẹ 3 con viết: "Chúc mừng sinh nhật con trai yêu của mẹ. Giờ này 11 năm trước mẹ thật sự hồi hộp chờ đợi chào đón con với mọi bỡ ngỡ của lần đầu tiên làm mẹ. Thành thanh niên rồi đó, mong con thêm mạnh mẽ, và luôn giữ trái tim ấm áp với mọi người như thế nhé. 

Cứ nghĩ dịch thì thôi không bày vẽ gì nhiều, mà sợ con vô tình nghĩ mẹ bận 2 em không tổ chức như mọi năm nên mẹ lại làm tới, chơi lớn cùng lên ý tưởng và nhờ cô trang trí "nhè nhẹ" làm con bất ngờ ngay tại nhà. Xin được cảm ơn mọi lời chúc đến Subeo (Henry)".

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 2.

Subeo được Hà Hồ tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ. Vì dịch nên nữ ca sĩ chỉ trang trí "nhẹ nhẹ".

Mặc dù chỉ có những thành viên trong gia đình, song tiệc sinh nhật của Subeo được Hà Hồ lên ý tưởng kĩ lưỡng. Khu vực sân khấu chính có màu xanh lá chủ đạo với ngập tràn hoa lá, bóng bay... Đáng chú ý, chiếc bánh đảo nổi mừng sinh nhật của Subeo cũng có màu xanh của đại dương, của núi đồi vô cùng ấn tượng.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 3.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo khá ấn tượng.

Được biết, người tạo nên chiếc bánh đảo nổi mừng sinh nhật lần thứ 11 cho cậu quý tử nhà Hồ Ngọc Hà chính là chị Tăng Nguyệt Minh.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 4.

Cận cảnh chiếc bánh sinh nhật của quý tử nhà Hà Hồ

Mới đây, chị đã khiến dân tình sốt xình xịch khi chia sẻ cận cảnh chiếc bánh đảo nổi này trong group Yêu bếp. Chị cũng bật mí cách làm ocean cake - bánh đại dương như của Subeo. Cách làm thì không quá khó, song để tạo hình được đẹp thì không đơn giản! 

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 5.

Chiếc bánh vô cùng ấn tượng

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 6.

Nhìn xuống phần thạch màu xanh hệt như khi nhìn xuống đáy biển

Cùng tham khảo cách làm bánh sinh nhật đảo nổi như của Subeo nhé!


Cách làm bánh sinh nhật đảo nổi ấn tượng như của Subeo

1

Phần cốt bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần khô: 

- 225g bột mì số 8

- 60gr bột cacao

- 18gr baking powder 

- 180gr đường.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 9.

Ảnh minh họa

*Phần ướt:

- 220gr sữa tươi

- 150gr trứng

- 180gr dầu ăn.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 10.

Ảnh minh họa

Cách làm

- Trộn đều phần bột khô lại với nhau (bột mì, bột ca cao, baking powder, đường). 

- Sau đó trộn dầu ăn. 

- Lần lượt chia sữa và trứng làm ba phần. Đổ lần lượt vào đến hết. Cho vào khuôn nướng 160 độ C trong 50 phút.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 2.

2

Phần thạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 120gr bột gelatin

- 360ml nước lạnh

- 600ml nước sôi

- 150gr đường

- 30ml nước chanh

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 13.

Ảnh minh họa

Cách làm

- 120g bột gelatin ngâm với 360ml nước lạnh trong 15 phút. Sau đó, đổ 600ml nước sôi + 150g đường + 30ml nước chanh trộn đều.

- Cho màu thực phẩm vào theo ý thích. Trộn đều. 

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 14.

Lưu ý: 

- Ráp bánh bằng socola tan chảy. Chú ý nếu quay bằng lò vi sóng cẩn thận cháy.

- Trang trí rêu cỏ bằng cookie đập nhuyễn pha màu xanh.

- Vẽ sóng biển bằng màu gel trắng. 

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 15.

Sau khi trét socola làm núi

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 16.

Cây dừa giả

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 17.

Làm chữ fondant bằng khuôn


Những chia sẻ của người làm bánh sinh nhật đảo nổi cho Subeo nhà Hà Hồ

Chị Tăng Nguyệt Minh (38 tuổi) đang sống tại TP.HCM. Trước đây, chị kinh doanh thời trang sau đó mày mò tự học làm bánh tại nhà. Hiện tại, đây được coi như nghề tay trái của chị. 

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 19.

Chị Minh bên chiếc bánh gây xôn xao MXH

Chị Minh rất vui và hân hạnh khi được làm bánh mừng sinh nhật cho Subeo nhà Hồ Ngọc Hà. Chia sẻ thêm về quá trình làm ra chiếc bánh sinh nhật ocean cake, chị Minh cho biết: "Bánh của Subeo làm mất 2 ngày luôn đó. Khó nhất là công đoạn đổ thạch. Bởi vì bánh to nên phải thiết kế khuôn lại để không bị rỉ. Tiếp đến là phần tạo hình núi. Mình sử dụng socola trét lên, nhưng quan trọng phải làm sao cho giống thật. Và cái tên của Subeo được gắn lên vách núi, mình lấy ý tưởng từ chữ Hollywood. Chứ bình thường chữ 'happy birthday' người ta dán đế bánh hoặc cắm lên trên bánh. Đối với chiếc bánh đảo nổi này, như vậy sẽ không đẹp."

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ trọn công thức nhưng gây sốc nhất là thời gian hoàn thành - Ảnh 19.

Bánh ocean cake được chị Minh và nhiều người đánh giá là không khó làm. Nguyên liệu cũng như dụng cụ không quá cầu kì so với nhiều loại bánh khác. Phần đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhất có lẽ là lúc tạo hình, vẽ và pha màu cho chiếc bánh. Do đó, các chị em nào còn ngần ngại thì hoàn toàn có thể thử sức. 

Về cơ duyên đến với nghề tay trái làm bánh, chị Minh cho hay: "Trước đây vì mình ra ngoài ăn bánh thấy không vừa miệng. Về nhà tự tìm tòi tự học làm cho đúng ý mình. Nghe mùi bánh nướng thích lắm, xả stress dữ lắm. Bạn bè ăn thử thấy ngon thế là mới tiếp tục tìm tòi, học hỏi trên mạng. Có khi học tới 1-2 giờ sáng để nghiên cứu tại sao mình làm sai đó."

Chị Minh tự mày mò học làm bánh. Nhờ sự khéo léo, chị đã tạo nên nhiều sản phẩm tinh tế, ấn tượng.

Chiếc bánh sinh nhật của Subeo nhà Hà Hồ khiến cõi mạng trầm trồ, tác giả chia sẻ công thức ở đây - Ảnh 22.

Bánh sinh nhật của ca sĩ Ái Phương cũng do chị Minh thực hiện

Những chiếc bánh của chị Minh khiến mọi người không dám ăn. Lý do bởi chúng... quá đẹp!

Ngoài niềm đam mê với kinh doanh, làm bánh, chị Minh còn thích vẽ, đọc sách, cắm hoa, sưu tầm tách trà tượng sứ, chạy bộ... Chị từng được lên sóng đài VTV vì là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giương cờ Tổ quốc ở cuộc chạy Marathon ở Bắc Cực.


Với gợi ý của chị Minh, hy vọng mọi người sẽ cho ra đời được sản phẩm bánh đảo nổi xinh xắn như bánh của Subeo. Chúc chị em luôn tìm thấy sự vui vẻ và hào hứng khi xắn tay áo vào bếp!
Chia sẻ
Đọc thêm