Preview tập 2 chương trình "Cha mẹ thay đổi": Hứa hẹn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả với sự thay đổi của cha mẹ

Bố mẹ hầu như không đồng cảm được với con dẫn đến cách giao tiếp cứng nhắc và áp đặt. Người mẹ đe dọa con để con làm theo ý mình.

Sau khi tập 1 seri phim "Cha mẹ thay đổi" được phát sóng, bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi và bình luận tích cực từ phía khán giả, đặc biệt trên mạng xã hội và các diễn đàn nuôi dạy con. 

Tập 2 của phim có tựa đề "Nhà là nơi trái tim thuộc về" cũng hứa hẹn lấy nhiều nước mắt của khán giả. Phim kể về hành trình thay đổi của 2 gia đình:

Trailer tập 2 chương trình Cha mẹ thay đổi.

Gia đình số 1: Có hai con gái nhỏ, một bé 4 tuổi và một bé 6 tuổi. Vấn đề lớn nhất của gia đình này là bố mẹ hầu như không đồng cảm được với con dẫn đến cách giao tiếp cứng nhắc và áp đặt. Người mẹ đe dọa con để con làm theo ý mình. Còn người cha mặc dù hiểu tâm trạng của con hơn nhưng cũng không có hành động gì và đã lờ con đi. Con gái lớn thường xuyên khóc khi học bài. Con gái nhỏ thì có biểu hiện nghiện xem tivi và khi không được xem sẽ quấy khóc.

Qua tập phim này cha mẹ sẽ cơ hội nhìn nhận lại những hành vi chưa đúng của mình đang làm với con, hiểu vì sao con khóc và học được cách kết nối cảm xúc với trẻ sao cho hiệu quả nhất, để nhà luôn là nơi trái tim hiện diện, là nơi con cái cảm thấy an toàn nhất khi trở về.

Gia đình số 2: Ngược lại với gia đình số 1, trong gia đình số 2 người cha có tính gia trưởng, nghiêm khắc, kỷ luật và hầu như không quan tâm đến cảm xúc của con, là một bé trai 8 tuổi và một bé gái 4 tuổi. 

Review tập 2 chương trình "Cha mẹ thay đổi": Mâu thuẫn của các cặp bố mẹ trong việc dạy con và những giọt nước mắt tuôn trào  - Ảnh 2.

Cha mẹ mâu thuẫn nhau trong cách dạy con.

Người mẹ luôn muốn mềm mỏng và nhẹ nhàng với con nhưng con cũng không nghe lời nên rất hoang mang, không biết phải làm gì. 

Review tập 2 chương trình "Cha mẹ thay đổi": Mâu thuẫn của các cặp bố mẹ trong việc dạy con và những giọt nước mắt tuôn trào  - Ảnh 4.

Bộ phim cũng phản ánh một cách chân thực mâu thuẫn của các cặp bố mẹ khi nuôi dạy con và đưa ra một số hướng dẫn cũng như tư vấn của chuyên gia để cải thiện những mâu thuẫn này, để cha mẹ có thể tìm được tiếng nói chung khi nuôi dạy con cái.

Review tập 2 chương trình "Cha mẹ thay đổi": Mâu thuẫn của các cặp bố mẹ trong việc dạy con và những giọt nước mắt tuôn trào  - Ảnh 4.

"Cha mẹ thay đổi",  là serie nằm trong dự án “Thay đổi” do Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trưởng thay đổi… 

Năm tập phim của Cha mẹ thay đổi là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình. Thông qua những thước phim thực tế này VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ, chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn, để có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.

Tập 2 sẽ lên sóng vào lúc 20h30 trên kênh VTV3 (23/12) và phát lại vào 21h30 thứ 6 ngày 27/12 trên VTV7.

Chia sẻ
Đọc thêm