Review những quán bánh cuốn Hà Nội ngon tuyệt hảo

TRANG ANH/VTC News,
Chia sẻ

Dễ dàng bắt gặp hàng bánh cuốn trên những con phố Hà Nội, nhưng không phải quán nào cũng làm hài lòng thực khách.


Review những quán bánh cuốn Hà Nội ngon tuyệt hảo - Ảnh 1.

Cùng là món bánh cuốn nhưng mỗi quán lại mang một hương vị đặc trưng riêng.

Bánh cuốn là một trong những món ăn bình dân được yêu thích. Đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn cùng với thịt nướng, chả, rau thơm và nước mắm là sự kết hợp tuy đơn giản nhưng lại khiến mọi người khó dừng đũa.

Chính vì phổ biến nên ngày càng nhiều hàng quán bán bánh cuốn được mở ra. Tuy nhiên để thưởng thức đĩa bánh cuốn trọn vị, bạn hãy tìm đến các địa chỉ dưới đây – nơi đã chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Bánh cuốn Phượng Đào Duy Từ

Dù không phải hàng quán quá sang trọng nhưng bánh cuốn Phượng lại được lòng thực khách nhờ hương vị khó quên. Đây cũng là lý do giúp địa điểm này tồn tại được hơn 60 năm.

Review những quán bánh cuốn Hà Nội ngon tuyệt hảo - Ảnh 2.

Bánh cuốn ăn kèm với chả quế, thịt nướng...

Nếu bạn chưa ăn ở đây thì quả phí hoài, hãy đến thử và cảm nhận miếng bánh cuốn mềm mượt với phần nhân thịt xào mộc nhĩ thơm phức. Chưa hết, nước chấm với đủ hương vị chua – ngọt – mặn – cay gia truyền chính là một miếng ghép hoàn hảo giúp nâng tầm món ăn.

Địa chỉ: 16 Đào Duy Từ

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

Bánh cuốn bà Hanh

Nhiều người nói, chưa ăn bánh cuốn bà Hanh ở 26B Thọ xương là chưa thưởng thức được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc, chưa biết sự tinh túy trong ẩm thực Tràng An.

Nhờ công đoạn xay bột thủ công, vỏ bánh của quán mang một hương vị rất riêng – mỏng mướt và mềm. Khi kết hợp với phần nhân thịt cùng nước mắm được gia giảm khéo léo đã tạo nên thương hiệu bánh cuốn bà Hanh. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách trong và ngoài nước.

Địa chỉ: 26B Thọ xương, Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00

Bánh cuốn Quang Anh

Hàng quán được bài trí cực kỳ đơn giản và bình dân nhưng bánh cuốn Quang Anh lúc nào cũng đông đúc khách ra vào. Chất lượng món ăn chính là yếu tố giúp cửa hàng nổi tiếng. Thậm chí, so với các nơi khác, topping ăn kèm ở đây cũng ít lựa chọn.

Một yếu tố nữa giúp Quang Anh được yêu thích đến vậy đó chính là giá cả cực kỳ hợp lí, phù hợp với cả học sinh sinh viên.

Địa điểm: 71 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

Bánh cuốn bà Hoành

Review những quán bánh cuốn Hà Nội ngon tuyệt hảo - Ảnh 3.

Bánh cuốn bà Hoành là địa điểm yêu thích của nhiều người.

Quán nổi tiếng với bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng với lớp vỏ siêu mỏng, khi ăn vào vừa mềm vừa dai khi đã ăn thì khó dừng đũa. Điều tiếp theo khiến bánh cuốn bà Hoành được lòng thực khách phải nhắc đến phần nước chấm đậm đà cùng miếng chả siêu ngon.

Địa điểm: 66 Tô Hiến Thành

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

Chia sẻ