Review 5 loại mì ăn liền sợi dai ngon mà không sợ nóng, vừa tiện lợi lại giúp đổi vị khi chán ăn
Mì ăn liền luôn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và hương vị mới lạ khi thưởng thức.
Giữa vô vàn những loại thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng, mì ăn liền vẫn thu hút được nhiều người tiêu dùng. Không chỉ giá thành rẻ, tiện dụng những lúc không có thời gian, mì gói còn rất đa dạng hương vị cho bạn lựa chọn.
Ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ra đời, tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng cho ra những thành phẩm đáp ứng được khẩu vị của người tiêu dùng. Vậy hiện trên thị trường, loại mì ăn liền nào đang được đánh giá cao? Các tiêu chí để lựa chọn được loại mì ăn liền ngon không chỉ là bao bì đẹp, giá thành hợp lý mà sợi mì khi chín vẫn dai thơm, vị không gắt và đặc biệt là nguyên liệu cần thân thiện với sức khỏe, ít bị nóng.
1. Mì tôm chua cay Hảo Hảo
Có thể mạnh dạn nói rằng, mì tôm Hảo Hảo của Acecook là một trong những thương hiệu mì bền vững với thời gian khi luôn nằm trong danh sách lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Kể từ khi ra mắt năm 2000, suốt vài thập kỷ, mì tôm chua cay Hảo Hảo vẫn luôn đứng đầu thị trường. Mặc cho nhiều thương hiệu mì gói xuất hiện ngày càng nhiều, mì tôm chua cay Hảo Hảo vẫn giản dị và mang lại hương vị khó quên.
Sợi mì khi ngậm no nước trong thời gian cho phép vẫn dai, không bị mặn gắt và vị chua cay vừa phải kích thích vị giác. Nếu không thêm "topping" thì chỉ cần vắt miếng chanh cũng đủ cho vị mì ngon hơn. Bên cạnh đó, mì tôm chua cay Hảo Hảo dùng để ăn lẩu, nhúng canh cũng khá phù hợp.
2. Mì khoai tây Omachi (xốt bò hầm)
Suốt một thời gian, mì khoai tây Omachi nổi lên như một hiện tượng vì sự mới lạ trong cách thể hiện chất lượng. Hướng đi của loại mì này dùng sợi mì từ trứng và khoai tây vàng dai ngon. Thêm vào đó là phần nước xốt bò hầm đậm đà làm phong phú thêm hương vị của mì.
Sợi mì khoai tây Omachi dai, tròn và thơm ngon hấp dẫn nhiều người tiêu dùng. Theo nhiều phản hồi tích cực, mì Omachi pha cùng nước xốt bò hầm ăn ngon, sợi mì thơm dai, ăn xong phần nước dùng còn lại vẫn đậm đà không cần bỏ thừa lại.
Ngoài Omachi xốt bò hầm, thương hiệu này cũng tung ra thị trường nhiều hương vị khác thu hút người dùng như mì Omachi lẩu hải sản cay, vị sườn hầm ngũ vị, vị xốt Spaghetti, vị xốt tôm phô mai trứng muối, vị tôm chua cay. Đặc biệt, mới đây thương hiệu này cũng làm mới mình khi cho ra mắt mì vị bò nấu dưa ăn thơm ngon, mới lạ.
3. Mì tôm chanh Omni
Nói đến bảng xếp hạng mì ăn liền, không thể không nhắc đến mì tôm chanh Omni. Sợi mì dai giòn, súp vị chanh chua vừa phải, thơm vị tôm. Nhiều người ưa thích mì tôm chanh Omni vì hương vị đặc trưng khác biệt với nhiều loại mì gói khác.
Theo phản hồi của nhiều khách hàng sử dụng, mì tôm chanh Omni chỉ cần thêm chút bò khô, hành lá cùng miếng chanh là hương vị trở nên "cực phẩm" ngay. Bên cạnh đó, một số người cũng nhận thấy loại được đóng hộp có ngon hơn loại đóng gói một chút.
Mì ăn liền Omni ngoài vị tôm chanh, người tiêu dùng cũng có thể thử vị bò cay, vị bò nướng sốt hoặc vị lẩu thái.
4. Mì lẩu Thái hương vị tôm
Dường như thương hiệu Acecook luôn khẳng định được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng khi thêm một sản phẩm khác nữa lọt vào bảng xếp hạng. Dòng mì này hương vị cũng thơm ngon đặc trưng, dậy mùi lẩu Thái và hợp với khẩu vị của phần lớn người tiêu dùng Việt.
Sợi mì nhỏ, dai và đậm đà cùng phần nước dùng dậy lên vị rau củ hòa quyện với tôm giúp bạn càng ăn càng thấy mê. Đây cũng là một trong số ít loại mì lẩu Thái hương vị tôm đang chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trên thị trường.
5. Mì khoai tây Cung Đình
Mì khoai tây Cung Đình được tung ra thị trường đánh dấu bước ngoặt mới cho Micoem khi dòng mì này ngày càng được nhiều người ưa thích. Sợi mì vàng óng, dai dai của mì khoai tây Cung Đình cũng được đánh giá cao, tuy nhiên phần nước xốt đi kèm chưa nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng sợi mì khoai tây cùng nước xốt của Cung Đình "vẫn chưa tới" và có phần đơn điệu, cần cải thiện hơn.