Rét đậm, rét hại khiến nhiều trâu bò ở Điện Biên bị chết rét

Vũ Lợi,
Chia sẻ

Không khí lạnh đã khiến một số con trâu, bò của người dân ở tỉnh Điện Biên bị chết rét.

Theo thống kê nhanh, đến nay, đã có 7 con trâu, bò của người dân ở các xã: Quài Tở, Tênh Phông, Pú Xi và Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo) bị chết rét. Riêng tại xã Tỏa Tình và khu vực đèo Pha Đin, sáng nay nhiệt độ vẫn ở mức 0,5 độ C.

Dù người dân đã chủ động gia cố chuồng trại che chắn và dự trữ thức ăn cho trâu, bò. Nhưng do nền nhiệt giảm sâu, nên trên địa bàn vẫn có 1 con bò bị chết rét.

Rét đậm, rét hại khiến nhiều trâu bò ở Điện Biên bị chết rét - Ảnh 1.

Do thời tiết quá lạnh đã xuất hiện tình trạng trâu, bò chết rét tại huyện Tuần Giáo.

Bà Phạm Thị Tuyên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuần Giáo cho biết, hiện đơn vị đang cử cán bộ trực tiếp xuống các xã thống kê thiệt hại và đôn đốc, hướng dẫn người dân tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại.

Cũng do ảnh hưởng của khối không khí lạnh mạnh tăng cường, nên hôm nay, ngành giáo dục Điện Biên đã cho 130 trường, khoảng 55.000 học sinh ở 3 cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn tỉnh nghỉ học để tránh rét.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên cho biết: Trước đó, Sở đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại.

Theo đó căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết, Phòng GD-ĐT các địa phương chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên địa bàn được phép quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào phòng ấm, đảm bảo phòng bán trú và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không để học sinh đứng ở ngoài cổng trường, cũng như không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ở ngoài trời.../.

Chia sẻ