Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau

XUÂN XÙ, Theo HELINO

Tình trạng răng thưa hoàn toàn có thể phòng tránh và khắc phục nếu bạn nắm rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý sau đây.

Tình trạng răng thưa "kém xinh" chắc hẳn là một khuyết điểm khiến không ít người cảm thấy tự ti. Ngoài nguyên nhân là do cấu trúc hàm tự nhiên thì một số thói quen chúng ta hay mắc phải cúng có thể làm răng thưa hơn.

Ngay cả những ngôi sao Hollywood cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Dù cho răng thưa bắt nguồn từ cấu trúc hàm tự nhiên, hay do những thói quen hàng ngày thì cũng không thể phủ định được một số ảnh hưởng mà chúng gây ra. Và chắc hẳn sẽ chẳng ai muốn tạo "dấu ấn" với người đối diện trong tình trạng răng bị thưa và "kém xinh" như những ngôi sao sau đây chút nào đâu.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 1.

Hình ảnh ngày trẻ của Zac Efron khác xa với hiện tại.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 2.

Sau khi chỉnh sửa 2 chiếc răng cửa của mình thì Cher Lloyd đã có vẻ ngoài tự tin hơn rất nhiều.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 3.

Hình ảnh của Tom Cruise ngày trẻ và hiện tại khác xa hoàn toàn.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 4.

Ca sĩ Becky G cũng không thoát khỏi tình trạng răng thưa "kém duyên".

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa là gì?

Do bẩm sinh: Do sự sai lệch trong quá trình mọc và hình thành cấu trúc hàm tự nhiên cũng như sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và khuôn răng.

Thiếu răng vĩnh viễn: Khoảng cách giữa các răng không đều nhau và xuất hiện tình trạng thưa có thể là do thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó.

Ăn đồ cứng thường xuyên: Dùng răng cắn các loại đồ ăn cứng hoặc vật cứng thường xuyên có thể gây ra tình trạng xô lệch cấu trúc răng và làm tăng độ rộng giữa chúng. Thói quen này còn có thể gây sứt, mẻ dẫn đến tình trạng răng thưa.

Dùng tăm xỉa răng: Dùng tăm xỉa răng không chỉ làm tổn thương lợi mà chúng còn khiến khoảng cách giữa các răng thưa nhau hơn.

Mắc bệnh lý về răng: Những bệnh lý về răng như tụt lợi, nướu hay nha chu có thể khiến lợi tách khỏi răng và làm chúng thưa dần.

Những tác hại của tình trạng răng thưa:

Gây mất thẩm mỹ: Tác hại đầu tiên của tình trạng răng thưa đó chính là gây mất thẩm mỹ. Những người gặp vấn đề này thường ngại giao tiếp, ngại cười và kém tự tin.

Làm biến dạng khung xương hàm, khuôn mặt: Răng thưa gây ra tình trạng lệch khớp cắn, ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của khung xương hàm. Lâu dài, chúng còn có thể làm biến dạng khung xương và ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 5.

Gây ra các vấn đề răng miệng: Răng thưa thường khiến thức ăn dễ kẹt vào giữa các kẽ răng. Tình trạng này cũng khiến bạn thường xuyên gặp các vấn đề về răng miệng.

Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng răng thưa:

Thay đổi thói quen xấu: Những thói quen như ăn đồ cứng, xỉa răng bằng tăm nên được loại bỏ. Bạn hãy chú ý tránh dùng răng cắn các loại thực phẩm cứng. Đồng thời, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như tránh làm thưa răng.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 6.

Chú ý và điều trị bệnh về răng miệng: Điều trị sớm các bệnh lí về răng miệng sẽ giúp ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực đến lợi và không làm răng bị thưa hơn.

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chú ý vệ sinh răng miệng sẽ giúp hạn chế các bệnh lý tác động đến khoảng cách của răng như tụt lợi, nướu hay nha chu.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 7.

Xác định nguyên nhân, vị trí răng thưa: Hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng thưa răng sẽ giúp bạn khắc phục chúng hiệu quả hơn.

Trám răng thẩm mỹ: Trám răng là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo, có màu sắc và tính chất tương đồng với răng vốn có. Sau khi trám răng, kích cỡ của thân răng sẽ tăng và thu hẹp khe thưa nhanh chóng.

Răng thưa như dàn sao Hollywood cũng có thể khắc phục nhờ chú ý những điều sau - Ảnh 8.
Chia sẻ
Đọc thêm