Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết "rối hơn tơ vò" của đạo diễn "Sống chung với mẹ chồng"

Một số lượng diễn viên lớn đã tham gia vào tác phẩm "Tình khúc bạch dương" do Vũ Trường Khoa làm đạo diễn.

Chiều 19/1, bộ phim Tình khúc bạch dương do VFC sản xuất đã chính thức ra mắt sau khoảng thời gian 7 năm thai nghén. Đây là bộ phim thu hút sự chú ý lớn bởi bối cảnh được thực hiện ở cả 2 nước Việt Nam và Nga. Ngoài ra, trong buổi ra mắt phim, dàn diễn viên "trong mơ" kết hợp cùng câu chuyện phim hứa hẹn "rối hơn tơ vò" đã thu hút sự quan tâm của báo giới.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Thanh Mai và Chi Bảo thủ vai chính trong phim.

Tình khúc bạch dương là câu chuyện về một chặng đường đời kéo dài gần 30 năm từ cuối thập niên 1980 đến giữa thập niên 2010. Phim do Vũ Trường Khoa làm tổng đạo diễn. Đây là vị đạo diễn mát tay từng làm nên thành công cho nhiều bộ phim Việt như Sống chung với mẹ chồng, Hôn nhân trong ngõ hẹp...

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 3.

Thanh Mai.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 4.

Chi Bảo.

Nhân vật chính của Tình khúc bạch dương là 3 sinh viên: Quyên, Vân và Hùng. Song hành với họ là chàng trai Quang mang biệt danh "Kỵ sĩ Bắc cực" - lưu học sinh tại Liên Xô. Hùng và Quyên yêu nhau, trong khi Quang lại đem lòng cảm mến Vân, cô bạn đầy dịu dàng và ân cần. 2 câu chuyện tình đẹp như mơ không ngờ lại chẳng bền dững vì những giận hờn, hiểu lầm. Sau thời gian học tập, Quyên và Quang về nước, trong khi Hùng và Vân ở lại Nga. Chẳng ai ngờ cuối cùng, Quyên và Quang lại kết hôn, còn Hùng và Vân cũng trở thành vợ chồng.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 5.

Huỳnh Anh trong vai phiên bản trẻ của Chi Bảo.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 6.

Bình An.

Hơn 20 năm sau, số phần một lần nữa lại trêu đùa khi để Hùng và Quyên tình cờ gặp lại. Quá khứ sống dậy, tình cảm cũ ùa về giữa họ. Họ đắm chìm trong đó mà không biết rằng sóng gió đã bắt đầu với 2 gia đình vốn đang yên ấm, hạnh phúc.

Câu chuyện trải dài từ quá khứ đến hiện tại của Tình khúc bạch dương đòi hỏi phải có những diễn viên phù hợp cho từng giai đoạn. Ở giai đoạn quá khứ, Bình An, Huỳnh Anh, Minh Trang, Hồng Loan đã hóa thân thành những du học sinh Việt Nam tại Liên Xô, trong khi Kiều Anh, Quang Tuấn, Hải Anh, Khuất Quỳnh Hoa gây được nhiều ấn tượng với hình ảnh người lao động Việt Nam xa xứ. NSƯT Công Lý trong vai diễn người chồng có lợ đi Liên Xô làm công nhân cũng hứa hẹn mang tới cho người xem câu chuyện nhiều nước mắt.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 7.

NSƯT Công Lý cũng góp một vai trong phim.

Ở giai đoạn hiện tại, 2 vai diễn quan trọng là Hùng và Quyên được giao cho cặp đôi Chi Bảo - Thanh Mai. Lần gần nhất cả 2 đóng phim cùng nhau đã cách đây 8 năm. Vốn đều là những diễn viên khá kén kịch bản, Thanh Mai và Chi Bảo cho biết họ bị cuốn hút bởi câu chuyện phim đến nỗi quyết tâm gác bỏ hết các công việc kinh doanh để tham gia dự án trong thời gian dài. Lê Vũ Long (diễn viên Xin hãy tin em một thời) và Hoa Thúy cũng là những diễn viên quen thuộc nhưng không xuất hiện quá nhiều trên phim ảnh. Hoa Thúy mới trở lại đóng phim gần đây với Chiều ngang qua phố cũ còn bộ phim gấn nhất của Lê Vũ Long là Hai phía chân trời 4 năm về trước.

Ra mắt phim Việt với dàn sao trong mơ, tình tiết rối hơn tơ vò của đạo diễn Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 8.

Hoa Thúy

Tình khúc bạch dương có độ dài 36 tập sẽ lên sóng vào lúc 20h45 các ngày thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV1, bắt đầu từ 25/1/2018.

Trailer phim "Tình khúc bạch dương"

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm