Quyền Linh: "Tôi nhớ về lúc khó khăn đi tìm bình oxy để bệnh nhân Covid được sống tiếp"

Tùng Ninh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

'Nhiều khi có bình oxy nhưng lại không có ống thở, tôi phải chạy đi tìm hoặc tìm mọi cách chế ra ống thở cho người bệnh' – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự tham gia của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Hà Thu ở vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Gây ấn tượng tại chương trình tuần này là thí sinh Nguyễn Thành Trung (Kỹ sư vật tư y tế - Bệnh viện Bạch Mai). Anh chia sẻ:

"Gần như chưa có nhân vật nào nói về ngành nghề của tôi, thậm chí nhiều người còn bất ngờ khi nghe nói kỹ sư đi chống dịch.

Tuy nhiên, bản thân tôi rất tự hào vì kỹ sư vật tư thiết bị y tế (kỹ sư y sinh) là một trong những người luôn phải đi trước về sau với nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn an ninh máy móc để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân khi đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid bùng phát, phòng vật tư thiết bị y tế Bệnh viện Bạch Mai là một trong những tuyến đầu của công tác chống dịch.

Tôi và đồng nghiệp đã chuẩn bị và tư vấn thiết bị y tế cũng như các hệ thống khí nén áp lực cho các bệnh viện ở khắp đất nước và cả nước bạn Lào.

Bệnh nhân có thể chưa ăn, chưa uống nhưng không thể chưa thở, không thể thiếu oxy được.

Điều khiến tôi tự hào nhất trong công việc là cùng anh em đồng đội chung sức lắp đặt xong hệ thống bệnh viện dã chiến số 16 trong vòng 5 ngày. Chúng tôi tự thiết kế, lắp đặt tháp oxy hơn 30 mét khối, đảm bảo đủ oxy cung cấp cho 500 giường bệnh cấp cứu, phục vụ cho ít nhất cho 500 người thở máy".

Quyền Linh: Tôi nhớ về lúc khó khăn đi tìm bình oxy để bệnh nhân Covid được sống tiếp - Ảnh 3.

Bất ngờ trước công việc đặc biệt của anh Thành Trung, MC Quyền Linh tỏ ra đồng cảm:

"Trong đại dịch, tôi cũng đi làm tình nguyện nên biết, chỉ riêng việc đi tìm một ống thở đã khó rồi, có những người phải chế ra 3 ống thở trong một bình oxy. Tôi nhớ về lúc khó khăn đi tìm bình oxy để bệnh nhân Covid được sống tiếp.

Nhiều khi có bình oxy nhưng lại không có ống thở, tôi phải chạy đi tìm hoặc tìm mọi cách chế ra ống thở cho người bệnh.

Nghe kỹ sư Trung kể về việc lắp đặt được 1 tháp oxy cho 500 người thở, tôi càng quý vô cùng.

Nếu không có những người làm kỹ sư như anh Trung thì sẽ rất khó làm ra được những hệ thống quan trọng trong công tác chống dịch như vậy".

Ca sĩ Hà Thu thì cho biết: "Nghe anh chia sẻ, em muốn gửi lời cảm ơn đến bà xã của anh cũng như người nhà của những người đã xung phong ở tuyến đầu.

Em đã khóc nhiều lần khi thấy hình ảnh những người bố về thăm con, những người con về thăm cha mẹ khi đang tham gia tuyến đầu chống dịch mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn nhau".

Quyền Linh: Tôi nhớ về lúc khó khăn đi tìm bình oxy để bệnh nhân Covid được sống tiếp - Ảnh 4.

Tại chương trình, anh Thành Trung thể hiện ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ dành tặng cho bà xã, người đã luôn là hậu phương, đồng hành và hỗ trợ anh để anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ trong cả hai mùa dịch bệnh.

Nhạc sĩ Hamlet Trương cũng tỏ ra xúc động và bất ngờ khi biết thêm một nghề thầm lặng và cũng rất anh hùng như công việc mà anh Trung đang làm. Anh nói:

"Cái thích nhất khi anh Trung trình diễn là thể hiện rõ lời bài hát và từng chữ từng lời bài hát tác động thẳng đến trái tim người nghe.

Đặc biệt là anh trình bày bài hát này để tặng cho bà xã, người hậu phương vững chắc để anh vững bước ở tuyến đầu chống dịch. Điều đó làm em rất xúc động nhớ đến một câu nói rất ý nghĩa: Những gì đến từ trái tim sẽ chạm đến trái tim".

https://soha.vn/quyen-linh-toi-nho-ve-luc-kho-khan-di-tim-binh-oxy-de-benh-nhan-covid-duoc-song-tiep-20220616035831058.htm
Chia sẻ
Đọc thêm